Các nguyên tắc thiết kế văn phòng theo phong thủy

Rate this post

1. Bàn thờ Thần tài

Cũng giống như trong mỗi gia đình, trong phòng làm việc cũng cần chú ý đến việc thờ cúng. Thông thường phòng làm việc nào cũng sẽ có một bàn thờ thần tài. Theo văn hóa Á Đông, chúng ta thường quan niệm “có thiêng, có kiêng có lành”, ngoài năng lực và năng suất làm việc của nhân viên thì yếu tố may mắn cũng mang lại thành công trong kinh doanh. Theo phong thủy, bàn thờ thần tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho công ty.

5 nguyên tắc thiết kế cơ bản để thiết kế van phong thủy hợp với tranh phong thủy 1

(Ảnh: Internet)

Cần lưu ý đặt bàn thờ thần tài ở nơi dễ nhìn thấy, không nên để bàn ghế, cây cảnh che khuất. Bàn thờ thường được đặt dưới đất, quay lưng vào tường. Bàn thờ phải được lau chùi thường xuyên để luôn sạch sẽ, thoáng mát.

2. Đá phong thủy trong phòng làm việc

Trong văn phòng, để mang lại may mắn, nhiều nơi thường để đá phong thủy trong phòng làm việc. Đá phong thủy giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, giúp lọc sạch năng lượng cho văn phòng.

5 yếu tố của thiết kế van phong thủy với tranh phong thủy 2

(Ảnh: Internet)

Các loại đá phong thủy thường được sử dụng tiếp theo có thể kể đến:

– Pearl Libel

– Thạch anh trắng

– Ngọc Nephrite

– Thạch anh

3. Trưng bày tranh ảnh, cây cảnh trong văn phòng

Theo phong thủy, cây xanh mang lại nguồn năng lượng tự nhiên, giúp làm mát không khí. Cây xanh còn tạo không gian làm việc trong lành, thoải mái cho nhân viên.

5 yếu tố thiết kế xe van phong hop voi phong thủy 3

(Ảnh: Internet)

Ngoài cây xanh, trong phòng làm việc thường treo tranh, không chỉ mang tính thẩm mỹ, tranh giúp văn phòng bừng sáng, tùy theo nội dung và ý nghĩa của bức tranh mà nó mang tài lộc, may mắn đến nơi. công việc

4. Màu sắc trong văn phòng

Thông thường trong văn phòng, màu sắc của tường và nền thường được chú trọng đến tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, mỗi màu sẽ mang lại những ý nghĩa và vận may khác nhau.

5 yếu tố của thiết kế xe van phong thuy tranh phong thủy 4

(Ảnh: Internet)

Một số màu sắc và ý nghĩa của chúng trong văn phòng:

– Màu xanh lá cây: Màu tạo cảm hứng, kích thích sự sáng tạo, giúp tăng hiệu quả công việc.

– Màu xanh dương: Gợi sự thân thiện, giúp xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp, gắn kết mọi người lại gần nhau hơn.

– Màu đỏ: Màu đỏ mang lại cảm giác tiêu cực và làm giảm khả năng tư duy. Vì vậy văn phòng nên tránh sơn màu này.

– Màu trắng: Đây là màu phổ biến nhất trong các văn phòng. Bởi màu trắng có thể kết hợp với nhiều gam màu khác nhau và tạo hiệu ứng hài hòa, đẹp mắt. Tuy nhiên, đôi khi màu trắng lại ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng, khiến con người mệt mỏi, giảm suy nghĩ. Vì vậy, hãy cẩn thận khi sơn màu này

5. Nơi nghỉ ngơi cho nhân viên

Nếu có thể, mỗi văn phòng nên có một nơi nghỉ ngơi cho nhân viên. Nó giúp mọi người cảm thấy thoải mái, thư giãn sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi. Không chỉ vậy, đây còn là nơi mọi người trao đổi cuộc sống, hàn huyên tâm sự, giúp tăng thêm sự gắn kết cho nhân viên.

5 yếu tố của thiết kế van phong thủy với tranh phong thủy 5

(Ảnh: Internet)

Theo phong thủy, nơi thư giãn có không gian thoải mái, cây xanh, màu sắc yên bình sẽ giúp tạo cảm giác thư thái, từ đó cải thiện tinh thần, nâng cao hiệu suất công việc.

* Bài viết chỉ mang tính chất giải trí tham khảo

Leave a Comment