Các nhà báo Pháp ca ngợi Huế

Hưởng thụ
Rate this post

Emmanuel cho rằng, các di tích được gìn giữ và bảo tồn không chỉ bằng chữ công nhận di sản thế giới của Unesco, mà quan trọng hơn là sự trân trọng mà người dân Việt Nam dành cho bề dày lịch sử và văn hóa. nơi đây. Vẻ đẹp và những giá trị văn hóa, lịch sử khiến Huế trở thành một điểm du lịch thú vị cho du khách.

Theo Emmanuel, điểm đến đầu tiên và không thể bỏ qua khi đến Huế là Quần thể Di tích Cố đô Huế, đã được ghi vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Quần thể Di tích Cố đô Huế gồm ba phần: Hoàng thành, Hoàng thành và Tử Cấm Thành.

Kinh thành Huế về đêm (Ảnh: Thanh Toàn / khamphahue.com.vn))

Những lăng tẩm nằm dọc bờ sông ở Huế cũng là điểm đến ấn tượng của tác giả. Emmanuel cho rằng đi thuyền rồng đi dọc sông Hương là cách tối ưu để du khách vừa có thể thưởng ngoạn vừa có cơ hội tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng như chùa Thiên Mụ hay chùa Từ Đàm.

Mô tả về ẩm thực Huế, tác giả Emmanuel viết: “Huế nổi tiếng với ẩm thực cung đình, nơi các vị vua không hài lòng với các món ăn được chế biến cẩu thả hoặc trùng lặp. Đầu bếp hoàng gia đã phải sắp xếp các bữa ăn một cách ngăn nắp với những món ăn tươi ngon và phong phú. Sự sắp xếp này có thể đạt đến trình độ nghệ thuật. Có một số món rau được trình bày như những kiệt tác điêu khắc ”.

Các món ăn cung đình Huế thường được trình bày cầu kỳ và đẹp mắt (Ảnh minh họa, nguồn: Internet))
Các món ăn cung đình Huế thường được trình bày cầu kỳ và đẹp mắt (Ảnh minh họa, nguồn: Internet))

Tác giả bài viết cũng bày tỏ niềm yêu thích với những món ăn dân dã ở Huế như nem lụi, bánh bèo hay bánh bột lọc. Theo tác giả, ở bất cứ đâu ở Huế, du khách đều có thể dễ dàng thưởng thức những món ăn truyền thống của địa phương.

Cầu Trường Tiền
Cầu Trường Tiền là một trong những biểu tượng của cố đô Huế. Ảnh: Internet

Không chỉ vậy, Huế còn nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên yên bình, có thể kể đến những điểm du lịch hấp dẫn như bãi biển Thuận An cát trắng hay phá Tam Giang với tính đa dạng sinh học cao. Du khách có thể đạp xe đến làng Thủy Biều để ngắm những vườn Thanh Trà đẹp như tranh vẽ hay thăm cây cầu ngói Thanh Toàn có niên đại hàng trăm năm. Ngoài ra, còn rất nhiều di tích lịch sử văn hóa đáng chú ý khác mà du khách có thể khám phá khi đến Huế như: đấu trường Hổ Quyền, ga Huế, trường Quốc Học Huế, cầu Trường Tiền …

Leave a Reply

Your email address will not be published.