Lễ hội Ẩm thực và Du lịch Làng nghề Hà Nội 2022- Nơi hội tụ tinh hoa

Rate this post

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch Làng nghề Hà Nội 2022- Nơi hội tụ tinh hoa

Lễ hội Du lịch Làng nghề và Ẩm thực Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 23/5/2022, tại đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.Lễ hội Làng Ẩm thực và Du lịch Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 19-23 / 5/2022 tại đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

(Ảnh: HPA)

Hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 vào năm 2022 tại Hà Nội và một số địa phương lân cận, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA) đã được UBND TP. Hà Nội giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Ẩm thực và Du lịch Hà Nội năm 2022.

Thời gian từ ngày 19-23 / 5/2022 tại đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, đến thời điểm này, các khâu tổ chức đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho Lễ khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch Làng nghề Hà Nội năm 2022 diễn ra vào tối 20/5 /. Năm 2020.Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh của thủ đô Hà Nội. Ảnh: HPA

Lễ hội Du lịch Làng nghề và Ẩm thực Hà Nội 2022 được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội – điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn nói chung và các giá trị ẩm thực, làng nghề. đặc biệt. Qua đó, giới thiệu những nét độc đáo của ẩm thực Hà Nội truyền thống và hiện đại từ ẩm thực đường phố đến ẩm thực các huyện ngoại thành với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.

Ngoài ra, Hà Nội còn là nơi hội tụ của các nghề truyền thống với 47/52 nghề truyền thống của cả nước. Một số làng nghề truyền thống phát triển cả thương mại và du lịch với các tour du lịch làng nghề cho du khách tham quan mua sắm và các sản phẩm nghề truyền thống như làng gốm sứ Bát Tràng, làng dệt vải. Lụa Vạn Phúc, mây Phú Vinh, sơn mài Hạ Thái, Sơn Đồng.Không gian trưng bày lễ hội sẽ được chia thành 6 khu vực với các chủ đề khác nhau. Ảnh: HPA

Ban tổ chức cho biết, không gian trưng bày lễ hội sẽ được chia thành 6 khu vực với các chủ đề khác nhau.

Trong không gian văn hóa ẩm thực truyền thống, ẩm thực phố cổ Hà Nội và ẩm thực làng nghề sẽ được giới thiệu với các món ăn truyền thống như phở Hà Nội, bún thang, bún chả, bánh đa Phú Nhị, giò chả Ước Lễ. , Nem Phùng, xôi Phú Thượng, chè sen Hồ Tây, cà phê trứng. Đặc biệt, du khách còn được thưởng thức mâm cỗ Hà Nội, mâm cỗ làng nghề Bát Tràng.

Đồng thời, các gian hàng của làng nghề sẽ được tái hiện một số làng nghề tiêu biểu như làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, làng gốm sứ Bát Tràng, sơn mài Hạ Thái, mây tre đan Phú Vinh, lược sừng Thụy. Ứng, làng nghề Xuân La.Công tác chuẩn bị cho Lễ hội đã hoàn tất. (Ảnh: HPA)

Tại lễ hội cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn như: Giới thiệu các công đoạn sản xuất một số sản phẩm làng nghề, khu vực để khách trải nghiệm và thực hành một số công đoạn sản xuất sản phẩm làng nghề. ; hoạt động trình diễn thời trang áo dài từ các sản phẩm lụa Vạn Phúc và trang sức từ sừng, khảm trai …; Triển lãm ảnh làng nghề Hà Nội;

Ban tổ chức còn bố trí khu trò chơi với các trò chơi dân gian dành cho cả gia đình và trẻ em với các trò chơi như kéo co, đi cà kheo, đánh đu, ô ăn quan, nhảy dây, bịt mắt bắt dê, đi bộ. cầu tre…; kết hợp thể thao điện tử với các môn thi đấu tại Sea Games để du khách trải nghiệm.(Ảnh: HPA)

Liên hoan Du lịch Làng nghề và Ẩm thực Hà Nội năm 2022 còn là dịp để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề, ẩm thực của Hà Nội và Việt Nam quảng bá, giới thiệu các sản phẩm ẩm thực, làng nghề, làng nghề. hình ảnh không gian ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Du lịch Làng nghề và Ẩm thực Hà Nội 2022 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 19 đến 23/5/2022, tại khu vực vỉa hè đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện đường đua F1).

Leave a Comment