Cách bố trí phong thủy trồng cây trước nhà để cải thiện vận may cho gia chủ

Rate this post

Trong phong thủy, vị trí trước nhà chính là nơi thu nạp, phát tài của ngôi nhà. Những đồ vật trước nhà như cây cối sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà đó. Vì vậy, gia chủ cần chú ý đến phong thủy trồng cây trước nhà để ngăn vận xui và mang lại may mắn cho gia đình.

Tham khảo 3 hướng tốt trong bài trí phong thủy trồng cây trước nhà

Cây cảnh trồng trước nhà không chỉ mang lại cảnh đẹp cho ngôi nhà mà còn mang đến cho không gian sống gia đình bạn thêm xanh mát, trong lành. Đặc biệt, nếu bạn chú ý đến phong thủy trồng cây trước nhà Nó sẽ tăng thêm may mắn, thu hút tài lộc và xua đuổi những điều xui xẻo cho gia đình.

Dưới đây là một số mẹo trồng cây trước nhà phù hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình mình

Trồng cây phù hợp với từng hướng nhà

Khi chọn cây trồng trước nhà theo phong thủy, điểm đầu tiên mà bạn cần chú ý đó là hướng nhà có phù hợp để trồng loại cây đó hay không. Phải trồng cây đúng vị trí thì mới phát huy được tác dụng vượng khí, tích tụ tài lộc và thu hút may mắn cho ngôi nhà.

– Phía đông: Nhà ở hướng Đông không nên trồng cây lớn, tán lá rộng. Trong phong thủy, hướng Đông là hướng hấp thụ dương khí, trồng cây lớn ở hướng này sẽ khiến ánh nắng sớm mai không thể chiếu vào nhà, gây tích tụ năng lượng âm, không tốt về mặt sức khỏe và tài lộc. . Vì vậy, bạn nên trồng những loại cây rụng lá có tán lá dày và mát vào mùa hè, rụng lá vào mùa đông để ánh sáng vào nhà. Các loại cây trong vườn cần được cắt tỉa cẩn thận để không phát triển quá lớn. Bạn có thể tham khảo một số loại cây như dâm bụt, hoa râm bụt, hoa tử đằng, …

Nguồn: istockphoto

– Hướng Tây: Nhà ở hướng Tây không nên trồng cây bụi thấp, cây ít cành. Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, hướng này thường độc hại, khắc nghiệt hơn nên không tốt cho sức khỏe, dễ hư hỏng, nứt nẻ. Vì vậy, trồng các loại cây thường xanh (như mai dương, cẩm tú mai, hoặc các loại cây ăn quả có quả màu vàng (như cam, chanh, quất, ..) vừa đón được nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

– Phía nam: Nhà hướng Nam không nên trồng quá nhiều cây lớn che khuất công trình. Hướng Nam là hướng tốt về mặt phong thủy và địa lý khi không phải đón quá nhiều ánh nắng (như hướng Tây) và vừa đón được gió mát (từ hướng Đông Nam). Vì vậy, trước nhà hướng này có thể trồng các loại cây bụi, cây cảnh có kích thước vừa phải, tán không quá lớn để đón vận may vào cửa.

Cách bố trí phong thủy trồng cây trước nhà để nâng cao vận may cho gia chủ - Ảnh 2.

Nguồn: istockphoto

– Phía bắc: Nhà hướng Bắc nên trồng cây cao, có rễ chắc để đón gió lạnh đông bắc về mùa đông và che mát về mùa hè. Vì hướng này về mặt phong thủy tương đối xấu (đón nhiều luồng khí xấu) nên việc trồng cây lớn sẽ hóa giải phần nào những điềm xấu cho ngôi nhà của bạn. Nhà hướng này cũng được khuyến khích trồng các loại cây ăn quả có màu đỏ như lựu, măng, so đũa, sói rừng,… để tăng thêm may mắn, tài lộc.

Trồng cây xanh để hóa giải những điềm xấu do vị trí, địa hình ngôi nhà.

Trồng cây lớn trước nhà được coi là điều cấm kỵ trong phong thủy. Tuy nhiên, trong những trường hợp sau đây, trồng cây xanh trước nhà sẽ là biện pháp để hóa giải những điều xui xẻo cho ngôi nhà của bạn:

Nhà bạn nằm ở ngã tư sở, Có con đường đâm thẳng vào cửa nhà, ảnh hưởng đến vận may của các thành viên trong gia đình. Trồng cây trước sân sẽ giảm bớt “thiệt hại” mà ngã ba đường quay lại. Đồng thời cây có tác dụng lọc gió, cản bụi, điều hòa không khí tương đối tốt. Gia chủ có thể lựa chọn những loại cây phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh.

Cách bố trí phong thủy trồng cây trước nhà để nâng cao vận may cho gia chủ - Ảnh 3.

Nguồn: istockphoto

Nhà xây cuối đường: Những ngôi nhà nằm cuối phố, cuối hẻm thì luồng khí từ bên ngoài vào sẽ kém hơn những ngôi nhà khác. Ngoài ra, nhà cuối phố không được trao đổi khí thường xuyên dễ bị khóa khí xấu. Để hóa giải điềm xấu này, bạn cần dành một khoảng đất trống trước nhà và trồng các loại cây bụi để tạo lối đi thông thoáng. Điều này sẽ giúp khí được luân chuyển qua lại, phá vỡ thế bế tắc, hút thêm nhiều năng lượng tích cực.

Cách bố trí hợp phong thủy trồng cây trước nhà để nâng cao vận may cho gia chủ - Ảnh 4.

Nguồn: istockphoto

Nhà ở bên ngoài đường cong: Những ngôi nhà xây theo đường cong bên ngoài (bên lở) trong phong thủy là nơi chứa nhiều sát khí, không có lợi cho gia chủ. Các luồng khí ở vị trí này không thể ngưng tụ nên thường tạo ra các luồng khí mạnh, xấu tạt vào nhà, gây mâu thuẫn, cãi vã, bất hòa cho gia đình. Các thầy phong thủy thường dùng cây xanh hoặc dựng bình phong trước nhà để điều hòa các luồng sinh khí, giúp tạo sát khí cho ngôi nhà.

Bố trí cây bụi phong thủy trước nhà

Ngoài những loại cây thường xanh rụng lá, bạn cũng có thể trồng thêm những loại cây bụi hợp tuổi trước nhà để tăng thêm tài lộc cũng như thu hút nhiều vận khí tốt cho gia đình.

Sắp xếp cây bụi theo Mộc – Sơn – Thủy: Kết hợp giữa núi giả, ô rô với hồ nước và cây xanh. Trong phong thủy sân vườn, ba yếu tố này khi kết hợp hài hòa sẽ tạo nên sinh khí tốt cho ngôi nhà, tăng thêm sự thoải mái và có tác dụng tụ khí, mang lại tài lộc dồi dào cho gia đình. Loại tiểu cảnh này nên bố trí ở phía mặt tiền của ngôi nhà hoặc trung tâm của khu vườn, nhưng phải tránh cửa ra vào.

Cách bố trí phong thủy trồng cây trước nhà để nâng cao vận may cho gia chủ - Ảnh 5.

Nguồn: istockphoto

Sắp xếp cây bụi theo phong cách Nhật Bản: Cách bố trí tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy đất nước “mặt trời mọc” có thể kể đến như: Tsukiyama, Chaniwa, Karesansui,… luôn có sự hài hòa giữa ngũ hành, âm – dương và đạo giáo, tạo nên những thiết kế sân vườn đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt và hợp phong thủy.

Cách bố trí hợp phong thủy trồng cây trước nhà để nâng cao vận may cho gia chủ - Ảnh 6.

Nguồn: istockphoto

Bài trí cây cảnh theo phong cách Tứ Viện Trung Hoa: Sân vườn theo kiểu tứ viện được thiết kế theo nguyên lý âm dương và cân bằng phong thủy. Người ta tận dụng các loại cây như đào, mận hay tùng, cúc, trúc, mai trong vườn, bố trí thêm những chiếc lư đồng trồng sen, súng … và kê một bộ bàn ghế đá để gia đình quây quần sum họp. thưởng trà ngắm trăng, ngắm hoa, uống rượu.

Cách bố trí phong thủy trồng cây trước nhà để nâng cao vận may cho gia chủ - Ảnh 7.

Nguồn: Angcovat

5 loại cây nên trồng trước nhà để nâng cao vận may cho gia chủ

Dưới đây là 5 loại cây nên trồng trước nhà để mang lại nhiều may mắn cho gia đình:

Tre, trúc cảnh

Cây tre, trúc tượng trưng cho sự sang trọng, tinh tế, trồng trước nhà có thể cải thiện sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, nhà tre còn có tác dụng trang trí rất tốt, mang lại sự mát mẻ, thông thoáng và trong lành cho cả ngôi nhà. Trong phong thủy, cây trúc có thể chắn mọi hung khí bên ngoài ngôi nhà, bảo vệ ngôi nhà và mang ý nghĩa cầu chúc cho sự trường thọ, thịnh vượng của con cháu và lưu giữ tuổi thanh xuân.

Cách bố trí phong thủy trồng cây trước nhà để nâng cao vận may cho gia chủ - Ảnh 8.

Nguồn: istockphoto

Cây mộc lan

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan (hay còn gọi là cây phát tài) là loài cây tượng trưng cho sự may mắn, nhất là khi cây bắt đầu ra hoa. Bên cạnh đó, cây còn có khả năng hút khí xấu, xua đi những điều xui xẻo và mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra cây còn có khả năng thanh lọc các chất độc gây hiệu ứng nhà kính, các khí độc hại do sử dụng máy điều hòa lâu ngày. Giúp mang lại không khí trong lành rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, cây thiết mộc lan rất dễ trồng, luôn xanh tốt quanh năm nên rất tốt cho phong thủy ngôi nhà. Màu sắc của loại cây này cũng rất bắt mắt giúp không gian sống của bạn thêm sang trọng và đẹp mắt.

Barringtonia acutangula

Cây lộc vừng có tác dụng cải thiện chuyện tình duyên và tăng cường sự hòa hợp, hạnh phúc lứa đôi, người độc thân hẹn hò sẽ gặp nhiều may mắn. Trồng cây lộc vừng ở các hướng Đông, Đông Nam sẽ giúp tăng thêm may mắn về đường tình duyên, còn hướng Bắc sẽ được quý nhân phù trợ.

Cách bố trí hợp phong thủy trồng cây trước nhà để nâng cao vận may cho gia chủ - Ảnh 9.

Nguồn: istockphoto

Cây họ cam

Cam, quýt, chanh là những loại cây ăn quả theo phong thủy nên trồng trước nhà là rất tốt. Bởi hầu hết những loại cây này thường cho nhiều quả tròn trĩu cành tượng trưng cho sự no đủ, đủ đầy, giúp mang lại vượng khí cho gia chủ, gia đình luôn hạnh phúc, con cái đầy đàn.

Những loại cây này thường được trồng ở hướng Đông Nam giúp mang lại tiền tài, vượng khí cho gia chủ vì đây là hướng của tài lộc, vượng khí. Nếu cây càng sai quả thì càng mang lại nhiều may mắn, đại cát, đại lợi. Hơn nữa, quả thường có màu vàng khi chín, màu cam theo phát âm là kim – mang ý nghĩa tượng trưng cho vàng.

Cách bố trí hợp phong thủy trồng cây trước nhà để nâng cao vận may cho gia chủ - Ảnh 10.

Nguồn: istockphoto

Nguyệt quế

Cây nguyệt quế là loại cây thân gỗ, có mùi thơm, vừa có thể dùng làm thuốc chữa bệnh mà còn có tác dụng xua đuổi tà ma. Loại cây này giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, tạo ra một môi trường trong lành hơn, mang may mắn vào nhà và mang lại cảm giác bình yên cho gia đình bạn.

Cách bố trí hợp phong thủy trồng cây trước nhà để nâng cao vận may cho gia chủ - Ảnh 11.

Nguồn: chợ hoa việt nam

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Comment