Thông tin việc bà Lê Thị Minh tử vong sau chế độ thu hồi đất

Rate this post

Xác định nguyên nhân tử vong bà Lê Thị Minh có tiểu sử bệnh nền

Trước đó, ngày 1/7, Ban Cưỡng chế thu hồi đất huyện Thủy Nguyên thực hiện theo Quyết định số 11618 / QĐ-UBND ngày 29/06/2022 của Chủ tịch UBND huyện tổ chức chế độ thu hồi đất đối với một số hộ dân tại xã Tân Dương trong đó có hộ gia đình bà Lưu Thị Tỵ.

Trong quá trình thực hiện chế độ, những người không có nhiệm vụ nào có năng lực thực hiện mời ra khỏi khu vực chế độ thu hồi đất, trong đó có bà Lê Thị Minh (thông gia với bà Tỵ) đang ở cùng khu đất với bà Tỵ.

Do bà Minh có sức khỏe yếu, không có khả năng di chuyển, nên Ban Cưỡng chế đề nghị người thân đưa bà Minh về nơi sáng lấp lánh do UBND huyện Thủy Nguyên nhưng không thể thực hiện được.

Ban Cưỡng chế chế tạo cùng một nhân viên y tế và thiết bị trang, đưa cho bà Minh về quản lý, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên.

Đến ngày 6/7, sức khỏe bà Minh chuyển đổi xấu, được chuyển điều khiển trực tuyến tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, TP Hải Phòng.

Đến 19h ngày 6/7, bà Lê Thị Minh đã tử vong.

Theo bác sĩ điều trị, bước đầu xác định nguyên nhân bà Minh tử vong có tiểu sử bệnh da liễu.

Ngay sau đó, cơ quan y tế đã được huy động để thực hiện các hoạt động giám sát y khoa và các thủ tục theo quy định.

Hiện cơ quan thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật. UBND huyện Thủy Nguyên đã thăm hỏi, động viên và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp với gia đình bà Lê Thị Minh để lo tang lễ theo phong tục địa phương.

Sau vụ việc của bà Lê Thị Minh tử vong, một số đối tượng không phải thân nhân tập trung ở bệnh viện bà Minh điều trị để ghi hình, đăng tải thông tin đưa lên mạng xã hội, có nhiều nội dung kích hoạt, with the target item trở is too the zoom the face by the current project as khu đô thị Bắc sông Cấm, gây mất an toàn cho khu vực thứ tự.

Do đó, các lực lượng chức năng có biện pháp bảo đảm an ninh, thứ tự khu vực bệnh viện, ổn định ý kiến, tránh để đối tượng xấu lợi dụng, kích hoạt nhân dân.

Bà Lê Thị Minh không thuộc đối tượng chế thu hồi đất

Theo hồ sơ dịch vụ, UBND huyện Thủy Nguyên cho biết: Năm 1992, bà Lê Thị Minh hồi hương từ Hồng Công về Việt Nam và ăn ở, sinh mạng cùng mẹ là bà Nguyễn Thị Tý và em trai là Lê Văn Côi. Thửa đất trên do ông Lê Văn Côi đứng tên chủ sử dụng đất và năm trong giới hạn thu hồi đất để thực hiện dự án khu đô thị Bắc sông Cấm. Theo đó, ông Lê Văn Côi được UBND huyện phê duyệt phương pháp bồi thường, hỗ trợ và giao 01 lô đất có tiền sử dụng đất.

Năm 1999 – 2000, Lê Thị Minh chuyển ra vị trí của đất bên cạnh lô cốt Bến Bính (433, bản đồ số 08) để xây dựng nhà và ăn ở đó. Sau đó, bà Minh chuyển nhà ở gắn liền với đất cho ông Lê Hữu Quyền (việc chuyển nhượng lại được UBND xã Tân Dương xác nhận) và chuyển về sinh sống cùng với hộ gia đình là ông Lê Văn Hùng ở nhà đất. sau bến xe lam thuộc thôn Bến Bính B, xã Tân Dương cũng thuộc chỉ giới thu hồi đất thực hiện dự án.

Như vậy, việc ăn ở của bà Lê Thị Minh tại đất bà Lưu Thị Tỵ sử dụng được xác định phát hành sau thời điểm UBND huyện Thuỷ Nguyên ban hành Thông báo số 113 / TB-UBND ngày 17/4/2017 về việc thu hồi đất thực hiện dự án khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

Theo đó, không có cơ sở để xác lập quyền sử dụng đất đối với bà Lê Thị Minh. Bà Lê Thị Minh không thuộc đối tượng chế tạo hồi đất.

Còn lại nguồn gốc khu đất trên, theo UBND huyện Thủy Nguyên, là bãi bồi ven sông, được UBND xã Tân Dương cho một cá nhân khác thuê, đến năm 2001, hộ bà Lưu Thị Tỵ tự ý sử dụng vào mục đích làm nhà at. Do that, do not enough of the condition got license to use, do not be used to the rule of process.

Hộ bà Lưu Thị Tỵ được bồi thường về đai đất, vật kiến ​​trúc, hoa màu hơn 733 triệu đồng và nhận giao 1 lô đất ở có thu tiền sử dụng đất.

Đến hạn giao mặt bằng, hộ bà Lưu Thị Tỵ không thực hiện chuyển tài sản và bàn giao đất, nên ngày 1/7/2022, huyện Thủy Nguyên tổ chức thực hiện chế độ thu hồi đất đối với bà này .

Leave a Comment