Cách chọn Đá phong thủy theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Phong Thủy
Rate this post


Chọn đúng loại đá phong thủy theo mệnh không chỉ giúp trang trí mà còn phần nào mang lại may mắn, giúp gia chủ luôn gặp may mắn, tiền tài đầy nhà.

Từ xưa đến nay, các loại đá phong thủy luôn là một trong những vật phẩm được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nhà cửa với mong muốn những viên đá này mang lại nguồn năng lượng tích cực, góp phần giúp gia đình may mắn, bình an, tài lộc tấn tới.

Ngày nay, có rất nhiều loại đá phong thủy khác nhau nhưng không phải ai cũng hiểu hết công dụng và biết cách chọn đá phong thủy để phát huy tác dụng tốt nhất cho gia chủ.

Ngay cả việc chọn vòng đá phong thủy theo mệnh, tuổi hay sử dụng vật phẩm phong thủy không theo màu sắc ngũ hành phù hợp với mệnh của người đeo cũng rất có thể dẫn đến những điều không may mắn cho người sử dụng. sử dụng.

Không chỉ là vật trang trí cho ngôi nhà, nếu chọn đúng loại đá phong thủy theo mệnh còn phần nào mang lại may mắn, bình an và tài lộc.

1. CÔNG DỤNG CỦA Đá phong thủy

Đá phong thủy là những loại đá tự nhiên, chứa đựng nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ nên xét về mặt phong thủy, chúng có thể mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho người sử dụng. Tuy nhiên, để có được khả năng phong thủy đó thì phải có đá quý và đá bán quý chứ không phải loại đá nào cũng có được.

Bí quyết chọn đá phong thủy chuẩn nhất giúp gia chủ may mắn phát tài cả năm - 2

Mỗi loại đá phong thủy và phù hợp với từng mệnh lại mang đến những công dụng khác nhau.

Các loại đá phong thủy được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay có thể kể đến như đá thạch anh, đá mắt hổ, đá mã não, ngọc bích, ngọc bích, đá hematit… Mỗi loại đá phong thủy lại mang đến những công dụng và công dụng khác nhau, tùy thuộc vào mệnh của chủ nhà, nhưng thường có các mục đích sử dụng sau:

– Là một vật trang trí nhà tuyệt vời với vẻ đẹp thuần khiết và màu sắc quyến rũ, không bao giờ lỗi thời.

– Chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu, luôn tạo cảm giác an toàn, tránh những rủi ro bất ngờ hay những mối đe dọa xung quanh.

– Mang lại trí lực, giải tỏa căng thẳng, giúp gia chủ đưa ra những quyết định sáng suốt hơn.

– Góp phần bảo vệ sức khỏe hay chống lại bệnh tật, giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

– Ngủ ngon, giảm hiện tượng ngủ liệt, mộng mị.

– Đối với những gia đình kinh doanh, góp phần làm ăn ngày càng phát đạt, thịnh vượng, tài lộc đầy nhà.

Bí quyết chọn đá phong thủy chuẩn nhất giúp gia chủ thịnh vượng cả năm - 3

Đá phong thủy đặt trên bàn làm việc giúp người sử dụng minh mẫn và đưa ra những quyết định sáng suốt.

2. CHỌN đá phong thủy theo mệnh

Đá phong thủy có rất nhiều công dụng tuyệt vời nhưng chúng chỉ phát huy tác dụng khi phù hợp với người sử dụng. Nói cách khác, chọn đá phong thủy theo mệnh đặt trong nhà có thể mang lại sức khỏe, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Theo ngũ hành có 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi mệnh lại phù hợp với những loại đá phong thủy khác nhau.

2.1. Người mệnh Kim

Chọn đá phong thủy theo mệnh hoặc tuổi, tốt nhất là tương sinh. Kim do Thổ sinh ra, nên sử dụng các màu thuộc hành thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ. Tốt nhất thứ hai để được hòa hợp, nên chọn các loại đá màu trắng (tượng trưng cho bạc), vàng sáng (vàng trang sức) và bạc.

Bí quyết chọn đá phong thủy chuẩn nhất giúp gia chủ may mắn phát tài cả năm - 4

Không nên dùng các loại đá có màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, cam, tím. Vì Hỏa khắc Kim nên việc đặt đá có màu sắc tượng trưng cho lửa trong nhà sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

2.2. Người mệnh Mộc

Để người mệnh Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, thịnh vượng thì màu đá tốt nhất cho những người này là màu nước hoặc tất cả các màu xanh, bao gồm: đen, xám, xanh nước biển, xanh lam, xanh lục, xanh lam…

Bí quyết chọn đá phong thủy chuẩn nhất giúp gia chủ may mắn phát tài cả năm - 5

Tuyệt đối không sử dụng các loại đá có màu của Kim như trắng, bạc vì chúng rất khắc với người mệnh Mộc.

2.3. Người mệnh Thủy

Đá phong thủy tốt nhất cho người mệnh Thủy là đá trắng bạc. Vì các màu trên theo quy luật ngũ hành thì thuộc Kim, Kim sinh Thủy nên khi đeo các loại đá có màu trắng bạc, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh.

Bí quyết chọn đá phong thủy chuẩn nhất giúp gia chủ may mắn làm ăn phát đạt cả năm - 6

Ngoài ra, các màu đen, xám, xanh nước biển như sapphire, aquamarin, đỏ, hồng, cam, tím cũng dành cho người mệnh Thủy. Tuyệt đối không sử dụng các loại đá phong thủy có màu vàng sậm, nâu đất.

2.4. Lính cứu hỏa

Để chọn được loại đá phong thủy tương sinh và tương hợp nhất cho người mệnh Hỏa, tốt nhất nên chọn loại đá có màu của mệnh Mộc tức là xanh lá cây, xanh lam hoặc các màu đặc trưng của mệnh Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím.

Người mệnh Hỏa cũng có thể dùng đá trắng đặt trong nhà, nhưng không nên dùng đá đen, xám, xanh.

Bí quyết chọn đá phong thủy chuẩn nhất giúp gia chủ may mắn làm ăn phát đạt cả năm - 7

Người mệnh hỏa có thể sử dụng đá phong thủy thạch anh tím.

2.5. Những người mệnh Thổ

Nếu người mệnh này muốn gặp nhiều may mắn, bình an thì hãy sử dụng các loại đá phong thủy có màu thuộc hành Hỏa, chúng sẽ tương sinh như đỏ, hồng, cam, tím. Người mệnh Thổ cũng có thể chế ngự các loại đá có màu thuộc hành Thủy là đen, xám, xanh nước biển.

3. NHỮNG VỊ TRÍ BẠN NÊN VÀ KHÔNG NÊN Bày đá phong thủy trong nhà

Trong các quy tắc sử dụng đá phong thủy, ngoài việc chọn loại đá, màu sắc tương sinh với tài lộc, tuổi gia chủ thì nên chú ý đến vị trí đặt đá phong thủy trong nhà. Vấn đề này khá quan trọng, quyết định một phần đến công dụng hay những điềm xấu, khắc mà đá phong thủy mang lại.

Bí quyết chọn đá phong thủy chuẩn nhất giúp gia chủ may mắn, thịnh vượng cả năm - 8

Nên đặt các loại đá phong thủy trong phòng khách để tăng vượng khí cho gia chủ.

Vị trí thích hợp nhất để đặt đá trong nhà là phòng khách hướng ra cửa, vì đây là nơi thường dễ thu hút năng lượng tốt nhất từ ​​cửa chính.

Đặt đá phong thủy trong phòng khách sẽ giúp những người trong phòng vui vẻ, hòa thuận, tránh được những giận hờn, tranh cãi. Không nên chọn những viên đá quá sắc nhọn, cầu kỳ, rườm rà, đặc biệt nếu đặt ở những vị trí góc cạnh trong phòng thì nên chọn những viên đá hình tròn hoặc quả cầu đá phong thủy.

Bí quyết chọn đá phong thủy chuẩn nhất giúp gia chủ may mắn phát tài cả năm - 9

Các vật phẩm làm từ đá phong thủy không nên đặt trên bàn thờ, phòng ngủ.

Khi bày và đặt đá phong thủy theo mệnh trong nhà, tốt nhất nên tránh những vị trí kiêng kỵ sau để tránh những tai họa không đáng có cho gia đình:

Trên bàn thờ: Đây là nơi thờ cúng tổ tiên, vô cùng linh thiêng và thanh tịnh. Thần linh và tổ tiên cần sự thanh thản nên không được đặt đá ở vị trí này.

Trong phòng ngủ: Những nơi cần sự yên tĩnh, nhẹ nhàng như phòng ngủ nên tránh bày các loại đá phong thủy, nhất là các loại đá thường có hình dáng kỳ dị, kém thanh thoát, ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của người sử dụng. . Nếu thích, bạn chỉ nên đặt những viên đá trong phòng ngủ được chạm khắc hình nghệ thuật như mẹ bồng con, thiếu nữ, v.v.

Nhà giàu thường lén để bát muối ở góc nhà, cả năm không dám đổ ra ngoài, ai ngờ vì ...

Nếu để ý kỹ sẽ thấy bát muối có nhiều hạt hình tròn. Sau một thời gian, muối sẽ trào ra ngoài và tạo thành cục trắng bám quanh thành bát.

Theo Ngọc Quỳnh (T / h) (Khám phá)

Leave a Reply

Your email address will not be published.