Cây cảnh cực kỳ ảo diệu, giống như một chuỗi ngọc tuyệt đẹp, hoa nở mang ý nghĩa dồi dào

Rate this post

Chuỗi ngọc là loại cây cảnh được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Chúng không chỉ đẹp, ấn tượng, tạo cho không gian nhà bạn sự độc đáo mà còn rất dễ chăm sóc.

Có vô số loại cây cảnh dùng để trang trí trong nhà, nhưng một “sợi dây chuyền xanh” bắt mắt như thế này mới thực sự ấn tượng. Lá của loại cây cảnh này có hình hạt tròn màu xanh, rất dễ thương và đẹp mắt.

Những chiếc lá này cũng được liên kết với nhau như những chiếc vòng cổ, rủ xuống, tạo thêm sự biểu đạt cho không gian bên trong ngôi nhà của bạn. Điều hấp dẫn hơn nữa là nó vẫn là một loại cây mọng nước, dễ trồng, dễ chăm sóc.

Như một “sợi dây chuyền xanh” được đặt ngẫu nhiên trong nhà, có thể khiến nội thất trở nên xanh tươi và tràn đầy sức sống.

Mọi người cùng học bí quyết chăm sóc cây cảnh này để tìm mua cho mình những chiếc vòng cổ thật đẹp nhé!

Cây ngọc ngân cảnh là loại cây mọng nước chịu hạn và dễ trồng, rất thích hợp trồng trong nhà. Cây cảnh có dáng như chuỗi hạt xanh, thường được trồng trong chậu để có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của chuỗi ngọc.

Vì nó là một cây nho, bất kể cây nho mọc bao lâu, những chiếc lá nhỏ hình hạt giống của nó sẽ xuất hiện. Bạn có thể đặt chúng trên các bậc thang để đổ xuống tự nhiên như thác nước, cũng rất đẹp.

Là một sợi dây chuyền xanh, bạn có thể tận hưởng vẻ ngoài của lá như một màu xanh trong nhà, nhưng nếu bạn trồng chúng tốt, hoa có thể nở.

Cây cảnh dây chuyền ngọc trai có hoa nhỏ rất đẹp

Những bông hoa nhỏ màu trắng nở trên một chiếc vòng cổ màu xanh lá cây ở nhà. Những bông hoa sẽ nở lần đầu tiên một vài năm sau khi chúng bắt đầu phát triển.

Thời gian ra hoa của cây cảnh từ tháng 9 đến tháng 12. Nó có những bông hoa trắng nhỏ xinh và mùi thơm ngọt nhẹ.

Ngôn ngữ của loài hoa là “của cải dồi dào, sức khỏe dồi dào, những kỷ niệm ngọt ngào của tuổi trẻ”. Hoa có nghĩa là đẹp, phải không?

3. Cây cảnh đeo cổ bằng ngọc trai cũng có màu sắc hấp dẫn

Cây cảnh chuỗi ngọc không chỉ có màu xanh mà còn có nhiều màu sắc khác, cũng như có những loại có hình dạng lá khác nhau, nhưng đều giống những chiếc vòng cổ rất hấp dẫn.

Cây cảnh này cũng có màu sắc loang lổ

Khi đặt chúng ngoài ban công, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ dễ thương của nó dưới ánh nắng mặt trời. Những viên ngọc trai tỏa sáng dưới ánh nắng sẽ mê hoặc bạn, khiến bạn mê mẩn không khí nhẹ nhàng mà cây cảnh này mang lại.

4. Bạn có thể lựa chọn nhiều chậu cây khác nhau để trồng dây chuyền ngọc trai

Đây là một loại cây cảnh độc đáo và việc đặt cho nó những “ngôi nhà” khác nhau sẽ tạo cho nó những vẻ đẹp khác nhau. Vì cây có màu xanh nên bạn có thể chọn chậu màu đen trắng đơn giản để trồng, giúp màu xanh nổi bật hơn, dù bạn treo hay đặt bên dưới.

Cây cảnh này trồng trong chậu màu trắng rất được ưa chuộng

Nếu bạn muốn tô điểm cho “sợi dây chuyền xanh” của mình như một mảng xanh trong nhà thì những chậu cây màu trắng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đặc biệt, nó rất phù hợp với nội thất đơn giản. Sơn chiếc lọ màu trắng với chiếc vòng cổ màu xanh lá cây và treo nó lên. Hòa nhập với bức tường trắng càng làm nổi bật vẻ đẹp của sắc xanh, trông không gian này rất tươi mới.

Cây cảnh dây chuyền ngọc trai dưới ánh đèn rất đẹp

Hoặc bạn chọn những mẫu chậu đất nung đơn giản, phù hợp với mọi loại cây. Chậu đất sét thoáng khí rất tốt cho loài xương rồng.

Bằng cách treo như thế này, sức hút của chiếc vòng ngọc càng thêm nổi bật. Vấn đề là nó dễ dàng kết hợp mà không làm hỏng bầu không khí của khu vườn.

5. Các cách trang trí cây cảnh chuỗi ngọc

Đặt trên gờ, kệ gỗ

Gờ, kệ gỗ là một trong những vị trí tốt nhất để trang trí một chiếc vòng cổ xanh. Kệ gỗ Trong phòng khách sẽ rất tinh tế nếu bạn đặt một chậu cây cảnh chuỗi ngọc để chúng rủ xuống đung đưa trước mắt.

Phòng khách sẽ rất ấn tượng nếu bạn đặt một chiếc vòng ngọc trai như thế này

Bạn cũng có thể treo nó một cách tự do để bộc lộ hết vẻ đẹp của nó. Treo cây là cách sử dụng không gian hiệu quả, tạo hiệu ứng ba chiều trong phòng.

Cách này cũng rất hiệu quả với những gia đình nhỏ, diện tích chật hẹp, không đủ chỗ cho cây cảnh. Một “sợi dây chuyền xanh” treo trên trần nhà và buông thõng xuống, được chiếu sáng bởi ánh đèn ngũ sắc, sẽ rất đẹp.

Cây cảnh này có chuỗi ngọc treo từ trên cao xuống cũng rất đẹp.

Ngoài ra, cây cảnh chuỗi ngọc có thể trồng thủy canh. Bạn có thể dùng bình thủy tinh để trồng, rất hiệu quả.

Người yêu hoa thích trồng thủy canh có thể thử, đặc biệt dưới tác động của ánh sáng, nước trong bình trong suốt sẽ lấp lánh, óng ánh lên những hạt ngọc.

Cây cảnh này có thể kết hợp với nhiều loại cây mọng nước khác

Bạn cũng có thể trồng cây ngọc bích theo nhóm cùng với các loài xương rồng khác. Bằng cách này, xem như bạn có một hộp trang sức đẹp mắt.

Bạn có thích một “sợi dây chuyền xanh” xinh xắn như thế này trong nhà của mình không? Hãy thử trồng một chậu, chắc chắn bạn sẽ thích nó!

(Theo SH)

Leave a Comment