Cách chọn màu bát hương chuẩn phong thủy.

Phong Thủy
Rate this post

Lựa chọn bát hương màu gì để phù hợp với mệnh của gia chủ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nên chọn màu hợp với mệnh của mình? Ví dụ người mệnh Hỏa dùng màu đỏ, người mệnh Kim dùng màu trắng vàng, người mệnh Mộc dùng màu xanh lam? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Ý nghĩa của bát hương trên bàn thờ

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt, bát hương là vật dụng quan trọng trên bàn thờ. Bát hương tượng trưng cho niềm tin, điểm tựa của con cháu giúp kết nối với Thần linh, tổ tiên bằng việc thắp hương (xông hương).

Thắp hương không chỉ là cách để tưởng nhớ về cội nguồn, tổ tiên. Lựa chọn bát hương đẹp, bền, phù hợp với mệnh gia chủ còn giúp bàn thờ tụ khí, “vượng tài”.

Cách chọn mua bát hương chất lượng

Ngay cả những người chưa có kinh nghiệm cũng có thể sử dụng mẹo để kiểm tra độ bền. Dùng que kim loại gõ nhẹ vào bát hương gốm sứ, nghe âm vang, âm thanh càng trong, bát hương rất bền. Nếu âm thanh bị rè thì đó là hàng “loại 2”.

Hiện nay trên thị trường, bát hương có rất nhiều mẫu mã, hoa văn. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại được dán đề can tinh xảo, khó nhận ra. Vì vậy, khi mua bát hương, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Hoa văn chạm khắc thủ công có màu sắc đơn giản, đường nét tinh tế và phù hợp với chất men của bát hương.

Bát hương họa tiết hoa sen “Liên Hoa Tứ Lộc” phù hợp với mọi mệnh

Nên mua nhang màu gì?

Chất liệu của bát hương trên thị trường khá đa dạng như gốm sứ, đồng, gỗ, dát vàng,… Mặc dù, hầu hết mọi người lựa chọn bát hương thuộc dòng gốm men xanh nhưng vẫn có nhiều thắc mắc về màu sắc của bát hương. Cần mua bát hương hợp với mệnh của mình hay chỉ sử dụng loại bát men?

Nhiều người cho rằng cần chọn mua bát hương phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ người mệnh Kim có thể chọn gam màu trắng, vàng. Người mệnh Mộc chọn gam màu xanh lá cây, xanh lam.

bát hương

Bát hương xanh ngọc

Tuy nhiên, điều này gây tranh cãi và không hợp lý. Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng nguyên lý ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì về bản chất, bát hương cần tụ khí và hài hòa với tính chất của bàn thờ.

Thực tế, việc chọn bát hương xanh đỏ tím vàng là không cần thiết. Bát hương men xanh đắp nổi hoặc men bóng là phổ biến nhất. Để hòa chung với không khí trang nghiêm của bàn thờ, bộ men lam vàng được người dân lựa chọn để thờ cúng.

bát hương

Bộ bàn thờ có bát hương đỏ.

Bát hương trên bàn thờ tượng trưng cho tổ tiên dòng họ chứ không phải người nên việc chọn màu sắc hợp với gia chủ nghe có vẻ hơi gượng ép.

Ngoài ra, màu sắc bát hương xanh, đỏ, tím, vàng sặc sỡ cùng chất liệu kém khiến bàn thờ trông “giả”. Đặc biệt, bàn thờ có đèn hương để tạo sự ấm cúng, màu sắc bát hương cần nhẹ nhàng để cân bằng âm dương.

Cách chọn màu bát hương chuẩn phong thủy - Ảnh 4.

Bộ bàn thờ có bát hương men xanh vàng.

Ngoài thị trường, bát đĩa men rạn hoặc men bóng còn được điểm xuyết những chi tiết màu sắc khác nhau tạo nên vẻ nhẹ nhàng. Các chi tiết trên bát hương đều có màu sắc nên gia chủ có thể lựa chọn loại phù hợp với mệnh của mình.

Mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo về đồ thờ cúng để biết cách chọn bát hương phù hợp phong thủy, chiêu tài, chiêu tài.

(Thông tin chiêm nghiệm)

https://afamily.vn/cach-chon-mau-sac-bat-huong-chuan-phong-thuy-20220411141925429.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.