Cách đặt bàn làm việc trong phòng làm việc như thế nào để hợp phong thủy?

Phong Thủy
Rate this post

>>

Quy tắc đặt bàn văn phòng là không được quay lưng ra cửa chính

Câu chuyện từ thực tế

Nhân viên một công ty bất động sản cho biết, bàn làm việc của anh ở góc phòng nhưng quay lưng ra cửa. Trong khi làm việc, không ai có thể tránh khỏi việc có thời gian làm việc riêng. Anh ấy cũng không ngoại lệ.

Thật không may, ông chủ của anh ta là một người đa nghi, nhỏ nhen. Thỉnh thoảng, anh ấy sẽ đi qua các phòng để kiểm tra tình hình của cấp dưới. Để thị sát, khi vào các phòng kiểm tra nhân viên thường đi lại rất nhẹ nhàng, không phát ra tiếng động.

Có lần, đang bận làm việc riêng, anh nhân viên bỗng có cảm giác nóng gáy, giật mình quay lại thì thấy sếp đang đứng đó … Lần khác, anh ta bất ngờ quay lại thì thấy sếp. . .. đứng đằng sau. Lần này, dù đang làm công việc chuyên môn chứ không phải của mình, anh nhân viên kia cũng ngượng ngùng, đỏ mặt vội vàng lấy tờ báo che lại đống giấy tờ …

Kể từ đó, anh luôn cảm thấy có ai đó đang nhìn vào não mình từ phía sau khiến anh không thể tập trung tư tưởng để làm việc. Và ông chủ nghi ngờ rằng anh ta đang có âm mưu gì đó mờ ám. Cuối cùng, anh phải chuyển sang một bộ phận khác làm việc chăm chỉ hơn và thu nhập thấp hơn.

Kể câu chuyện này để thấy, vị trí bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tinh thần, khả năng sáng tạo và cuối cùng là hiệu quả công việc.

Nguyên tắc trong phong thủy văn phòng là bàn làm việc phải được đặt cách xa cửa ra vào, ở vị trí có thể quan sát toàn bộ căn phòng một cách tốt nhất. Đây thường là vị trí của dấu hiệu giàu có trong một căn phòng. Tuy nhiên, ngoại trừ các cơ quan nhà nước, họ cũng có thể có phòng làm việc rộng rãi nên có thể tương đối chủ động trong việc bố trí, sắp xếp bàn làm việc; Việc các công ty thuê văn phòng nên phải tiết kiệm diện tích văn phòng cũng là điều bình thường. Vì vậy, vị trí tài vị thường dành cho giám đốc; hoặc nếu giám đốc có phòng làm việc riêng thì vị trí này cũng thuộc về trưởng phòng, nhân viên khó có thể chủ động trong việc chọn vị trí đặt bàn làm việc.

Tuy nhiên, trong phong thủy, có một số điều kiêng kỵ trong bàn làm việc văn phòng mà bạn cũng nên biết để tránh.

Những điều cấm kỵ trong bố trí, sắp xếp bàn làm việc

Điều quan trọng nhất là không được đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa. Theo phong thủy, luồng khí vào phòng phải di chuyển qua cửa chính. Ngồi quay lưng ra cửa sẽ bị ảnh hưởng bởi luồng gió thổi nhanh từ phía sau khiến tinh thần bất an, dễ hoang mang, khó tập trung vào công việc, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và kết quả công việc. Không chỉ theo phong thủy mà trên thực tế, việc ngồi quay lưng ra cửa cũng có những điều bất tiện mà câu chuyện trên là một ví dụ. Không chỉ vậy, khi có sự cố, sự việc xảy ra bên ngoài, người ngồi quay lưng về phía cửa sẽ không phát hiện sớm để ngăn chặn, có thể gây nguy hiểm.

Không chỉ tránh cửa, phong thủy còn tránh ngồi quay lưng vào tường kính hoặc để cửa sổ kính. Trong trường hợp này, luồng sinh khí sẽ bị xáo trộn và ảnh hưởng xấu đến bạn. Kết quả là bạn sẽ thực hiện các hành động một cách mù quáng do thông tin sai lệch, hoặc bạn sẽ bị kẻ xấu rình rập bằng cách nói dối hoặc gièm pha. Cũng có thể bạn sẽ không được sếp đánh giá đúng mức hoặc có thể bị cấp dưới lừa gạt.

Không chỉ cửa phòng mà cần chú ý đến cửa cabin (ô, ngăn nhỏ trong phòng), theo quan niệm phong thủy, tránh ngồi quay lưng với cửa ra vào đó. Trong trường hợp này, mức độ ảnh hưởng ít hơn so với trường hợp quay lưng vào cửa chính, nhưng không thể tránh khỏi tác động tương tự.

Một điều cần lưu ý nữa là không nên kê bàn ​​làm việc dưới dầm, xà nhà. Nếu không, bạn sẽ luôn cảm thấy ức chế, bực bội và bực bội trong công việc. Điều đó ảnh hưởng đến cả tinh thần và hiệu suất làm việc. Không những vậy, bạn cũng không thể phát huy được năng lực vốn có và bản chất của mình và luôn phải chịu áp lực lớn trong công việc.

Cách bố trí bàn làm việc hợp và không hợp phong thủy: 1 / Quay lưng ra cửa - Phạm phong thủy, thất tài, rất xấu.  2 / Gần cửa nhưng tránh quay lưng ra cửa - Tạm thời, không tốt cũng không xấu.  3 / Cách cửa - Phong thủy tốt, Tốt.  4 / Gần cửa nhưng tránh đối diện với cửa ra vào và có khoảng trống phía trước - Không phạm phong thủy mà trung bình tốt.  5 / Cách cửa và trên đường chéo với cửa - Theo phong thủy, vị trí đặt tượng Tài vị là rất tốt.  6 / Kê bàn ​​dưới dầm - Phạm phong thủy, vận xấu, xấu.

Cách bố trí bàn làm việc hợp và không hợp phong thủy: 1 / Quay lưng ra cửa – Phạm phong thủy, thất tài, rất xấu. 2 / Gần cửa nhưng tránh quay lưng ra cửa – Tạm thời, không tốt cũng không xấu. 3 / Cách cửa – Phong thủy tốt, Tốt. 4 / Gần cửa nhưng tránh đối diện với cửa ra vào và có khoảng trống phía trước – Không phạm phong thủy mà trung bình tốt. 5 / Cách cửa và trên đường chéo với cửa – Theo phong thủy, vị trí đặt tượng Tài vị là rất tốt. 6 / Kê bàn ​​dưới dầm – Phạm phong thủy, vận xấu, xấu.

Xét: Những điều trên không chỉ theo phong thủy mà trên thực tế còn cho thấy những điều này gây bất lợi cho nhân viên khi làm việc. Ngoài việc bàn làm việc hướng ra cửa chính đã giải thích ở trên, việc quay lưng ra cửa kính cũng tạo ra bóng đè, ảnh hưởng đến sự tập trung trong công việc. Hơn nữa, việc ngồi quay lưng ra cửa sổ cũng đồng nghĩa với việc ánh sáng bên ngoài sẽ chiếu vào màn hình máy tính gây chói mắt. Điều này không chỉ gây mỏi mắt mà trong một số lĩnh vực như thiết kế, đồ họa,… sẽ khiến mắt cảm nhận màu sắc bị sai lệch, hoặc nhìn sai số, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và kết quả công việc.

Vì vậy, không chỉ nhân viên, những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường làm việc mới cần biết những điều kiêng kỵ trên để tránh mà đặc biệt là người quản lý công ty cũng cần biết để bố trí phòng làm việc hợp lý. hợp lý, tạo không gian làm việc khoa học, hợp phong thủy cho nhân viên. Nhân viên có nơi làm việc thoải mái, thuận tiện … sẽ làm việc hiệu quả, và cuối cùng, công ty được lợi.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.