Cẩn thận với việc mua phải đá phong thủy giả

Phong Thủy
Rate this post

Thời gian gần đây, qua quảng cáo trên mạng xã hội, nhiều người đua nhau tìm mua các loại đá phong thủy để cầu may mắn, tài lộc… Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong ngành, nếu không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ dễ rơi vào bẫy quảng cáo.

tiếp thị lớn

Chỉ một tiếng lướt mạng xã hội, không khó để đọc được vô số bài viết về các loại đá phong thủy như “Tuyệt chiêu cầu phúc, vạn sự như ý”, “Vòng đá phong thủy hồ ly:“ Bùa hộ mệnh ” cầu bình an, tài lộc, hạnh phúc ”,“ Tử vi nữ (…) tuổi Giáp Tuất ”… với các bài viết liên quan đến việc giữ gìn sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thịnh vượng, phát tài phát lộc; Cách vượt qua những khó khăn trở ngại khi bước vào tuổi ngũ … Điểm cuối cùng là mua đá phong thủy hợp tuổi để mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Chúng tôi đặt mua một chiếc vòng tay phong thủy hồ ly đá tự nhiên theo đường link quảng cáo hiển thị trên trang Facebook cá nhân, giá 399.000đ. Ngay lập tức có người gọi điện xác nhận đơn hàng, hỏi tuổi tư vấn rồi khẳng định chắc nịch là đá thật, có tác dụng như những gì đăng trên trang quảng cáo và hứa sẽ nhận hàng trong 2-3 ngày.

Không chỉ quảng cáo bán hàng trên Facebook, các loại đá phong thủy còn được rao bán trên khắp các trang mạng xã hội và hàng trăm trang web rao vặt khác. Chợ đá phong thủy online bày bán vô số loại, từ vòng tay, dây chuyền, nhẫn, bông tai đến các vật phẩm phong thủy như: Tỳ Hưu, Hồ ly, Thiềm thừ… Tất cả đều được quảng cáo rất rôm rả. “kêu gọi”, chẳng hạn như: vòng tay phong thủy hợp mệnh có thể tăng sinh khí, hóa giải tam tai, mang lại may mắn, tăng tài lộc … Từ những bình luận để lại trên các trang bán đá phong thủy, có thể thấy rằng số người quan tâm đến các loại đá phong thủy rất lớn và lượng người mua không hề nhỏ, đặc biệt là giới trẻ.

Vòng tay đá phong thủy là món trang sức được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một “lá bùa hộ mệnh” bình an

Rủi ro

Theo bà Đào Thị Kim Anh, chuyên gia về đá, giảng viên Đại học Mỏ Địa chất, đá phong thủy bao gồm đá quý và đá bán quý. Ở Việt Nam, loại đá này thường là thạch anh, mã não, mắt hổ, ngọc bích … được nhập từ Trung Quốc, Indonesia, Myanmar, Brazil …, có giá từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng.

“Đá phong thủy bán trên thị trường Việt Nam chắc chắn sẽ có nhiều gian thương lợi dụng bán đá giả để trục lợi trong kinh doanh. Đá giả được làm rất tinh vi và ngày càng hoàn thiện, tỷ lệ mua hàng online càng cao. Người mua không thể trực tiếp kiểm tra bằng mắt thường, khi nhận hàng rồi bóc hàng ra thì rất khó phân biệt thật – giả, cách tốt nhất để nhận biết đá tự nhiên thật – giả là mang đến cửa hàng uy tín. trung tâm kiểm định đá quý. Từ các chỉ số đo lường có thể biết được đó là đá tự nhiên hay đá nhân tạo, vì vậy chỉ nên mua đá phong thủy ở những cơ sở bán hàng uy tín, có giấy chứng nhận của trung tâm kiểm định đá quý “- chị Kim Anh đã cảnh báo.

Anh Lê Mạnh Tuấn, một người sưu tầm đá có tiếng cho biết, trong điều kiện đất chật người đông, việc chọn được một chỗ ở ưng ý đã khó, vì vậy việc sử dụng đá trong phong thủy để giảm bớt các yếu tố tiêu cực trong môi trường sống là cần thiết để hỗ trợ. Sức khỏe. Tuy nhiên, đá phong thủy phải là đá tự nhiên thì mới có thể phát huy được công dụng.

“Trước đây, vua chúa, quý tộc Trung Quốc thường đeo ngọc trên người. Đó không chỉ là vật quý, mà đá có từ trường, khi đặt gần cơ thể, từ trường này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống kinh mạch của con người Nếu sử dụng đúng cách thì sẽ có tác dụng bồi bổ cho sức khỏe Nhưng sử dụng đá như thế nào lại là một vấn đề rất phức tạp, có thể mỗi ngày mỗi người đeo một loại đá khác nhau, ngoài những loại đá khác nhau thì tùy cơ địa con người mà còn điều kiện môi trường ngày đó, nếu sử dụng không đúng cách rất có thể gây phản tác dụng ”, ông Tuấn nói.

Trên một số trang web bán đá phong thủy có hướng dẫn cách phân biệt đá thật, giả như: hơ trên lửa, dùng tay sờ hay soi vân đá… Các chuyên gia cho rằng những cách này không chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.