Cảnh sát đường thủy Công an TP.HCM tặng áo phao cho học sinh

Phong Thủy
Rate this post

(CAO) Xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn có hệ thống sông rạch khá dày nên người dân nơi đây thường đi lại bằng đò và trẻ em thường ra sông rạch vui chơi. Điều này tiềm ẩn nguy cơ đuối nước ở trẻ em rất lớn.

Kỳ nghỉ hè sắp đến, đối với các em nhỏ đây là dịp để các em được vui chơi, tắm biển trên sông. Lường trước được thực trạng đó, sáng ngày 16/5/2022, Phòng Cảnh sát đường thủy CATP đã tổ chức buổi tuyên truyền luật giao thông đường thủy và phòng chống đuối nước trẻ em cho hơn 300 học sinh Trường Tiểu học Võ Văn. Thắng, xã Nhị Bình.

Bằng hình thức tuyên truyền sinh động, trực quan thông qua hình ảnh và các câu đố vui, trò chơi có thưởng, các cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát đường thủy đã mang đến cho các em học sinh những kiến ​​thức, kỹ năng về pháp luật. Cơ bản để phòng tránh đuối nước một cách vui vẻ, thú vị.

Buổi tuyên truyền kết hợp đố vui và trò chơi hấp dẫn học sinh

Nhờ được cán bộ công an phổ biến kiến ​​thức và hướng dẫn thực hành tại chỗ nên các em học sinh nhanh chóng tiếp thu và biết cách mặc áo phao. Điều này khiến các giáo viên của trường khá bất ngờ và chia sẻ: Những buổi tuyên truyền như thế này rất ý nghĩa và cần thiết, không chỉ đối với các em học sinh mà còn đối với cả giáo viên của trường. Có những thói quen khi chèo thuyền, chèo thuyền tưởng như bình thường, không để ý lắm, nhưng khi nghe công an tuyên truyền, tôi mới ngỡ ngàng vì lâu nay mình chủ quan quá.

Điều ngạc nhiên nhất là các em học sinh chỉ được hướng dẫn mặc áo phao một lần nên có thể tự chọn áo phao và mặc đúng cách. Phong cách tuyên truyền của các chiến sĩ công an rất hay và hấp dẫn.

Trẻ em được dạy cách mặc áo phao

Nhân dịp này, Trạm Cảnh sát đường thủy Rạch Tra đã trao 150 chiếc áo phao cho học sinh của trường, giúp các em thêm trang bị an toàn khi lưu thông trên sông, rạch.

Trạm Cảnh sát đường thủy Rạch Tra tặng áo phao cho học sinh

Gắn với đặc thù của đơn vị vùng sông nước, các chiến sĩ Cảnh sát đường thủy luôn có nội dung tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng, từng thời điểm.

Với mục tiêu đề ra là “Không còn trẻ em đuối nước”, hy vọng những đợt tuyên truyền này sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường thủy, giữ gìn bình yên. cho City Rivers.

Leave a Reply

Your email address will not be published.