Cảnh sát làm rõ mối hận của kẻ ám sát cựu thủ tướng Shinzo Abe

Hưởng thụ
Rate this post

Tờ giấy Yomiuri Vào ngày 21 tháng 7, trích dẫn thông tin từ các nguồn điều tra, Yamagami không chỉ có mối hận với mẹ mình mà Yamagami còn có mối hận với Nhà thờ Thống nhất – một nhóm tôn giáo mà anh tin rằng có liên quan đến ông Abe Shinzo – nên anh quyết định ra đi. ngoài. sát thủ của cựu thủ tướng. Cảnh sát tỉnh Nara hiện đang điều tra thêm vấn đề này.

Kể từ khi mẹ cô gia nhập Nhà thờ Thống nhất vào năm 1991, cô đã quyên góp một số tiền lớn. Theo một người thân của nghi phạm, mẹ của Yamagami đã quyên góp tổng cộng 100 triệu yên (khoảng 720.000 USD) cho nhóm tôn giáo và tuyên bố phá sản vào năm 2002.

Tetsuya Yamagami bị đưa đến công tố viên ở Nara vào ngày 10 tháng 7. Ảnh: Kyodo

Các nhà điều tra cho biết vào tháng 6/1999, mẹ của Yamagami đã bán mảnh đất mà bà được thừa kế từ ông bà ngoại và ngôi nhà ở Nara, nơi bà sống cùng 3 người con. 60 triệu yên (khoảng $ 433,000) từ tiền bảo hiểm trả sau khi Cha Yamagami qua đời cũng được quyên góp cho Nhà thờ Thống nhất.

Yamagami khai với cảnh sát: “Cô ấy mải mê tham gia các hoạt động của tổ chức tôn giáo đó và bán đất đai của gia đình mà không hề báo trước. Cuộc sống gia đình tôi xáo trộn nên tôi nghĩ mình nhất định phải trừng trị tổ chức đó”.

Cũng trong năm 2002, Yamagami từ bỏ việc học đại học vì lý do tài chính.

Năm 2005, Yamagami đã cố gắng tự tử. Khi đó, Yamagami đã nói với người thân rằng mình tự tử để anh chị em của mình được nhận tiền bảo hiểm và thoát khỏi cảnh nghèo khó. Khi đó, mẹ của Yamagami đang ở Hàn Quốc để tham gia các hoạt động của Giáo hội Thống nhất.

Anh trai một tuổi bị mù mắt phải do ung thư. Vào khoảng năm 2015, anh trai của Yamagami đã tự tử sau nhiều năm lâm bệnh. Anh trai không có khả năng chi trả cho việc điều trị. Cái chết của anh trai được cho là khiến Yamagami buồn bã.

Cảnh sát làm rõ dã tâm sát thủ cựu Thủ tướng Shinzo Abe - Ảnh 2.

Tetsuya Yamagami được áp giải ra khỏi sở cảnh sát Nara-Nishi, tỉnh Nara vào ngày 10 tháng 7. Ảnh: FNN

Cảnh sát tỉnh Nara, đang điều tra tình hình tài chính của nghi phạm cho biết, sau khi rời Lực lượng Phòng vệ Hàng hải vào năm 2005, Yamagami chuyển sang làm công việc bán thời gian và lao động thời vụ.

Yamagami sống trong một căn hộ với giá thuê khoảng 40.000 yên (288 USD), anh kiếm được khoảng 200.000 yên (gần 1.500 USD) một tháng.

Yamagami bắt đầu làm công việc lái xe nâng tại một nhà máy ở tỉnh Kyoto từ tháng 10 năm 2020 nhưng nghỉ việc vào tháng 5 năm 2022 do mệt mỏi. Kể từ đó, Yamagami thất nghiệp và không có thu nhập.

Các nhà điều tra cho biết vào thời điểm xảy ra vụ ám sát ngày 8/7, Yamagami còn khoảng 200.000 yên (gần 1.500 USD) trong tài khoản ngân hàng và hơn 1 triệu yên (hơn 7.000 USD) nợ.

Theo cảnh sát, phần lớn số tiền Yamagami vay từ các tổ chức tài chính được dùng để mua các công cụ và nguyên liệu chế tạo vũ khí. Yamagami làm chứng rằng anh ta tự chế tạo vũ khí và thuốc súng, bao gồm cả súng lục, tại nhà. Các vật liệu rẻ tiền được mua từ Internet và các cửa hàng sửa chữa nhà. Cảnh sát tìm thấy một số súng tự chế, một cân điện tử, một máy xay sinh tố và các công cụ khác tại nhà của nghi phạm.

Cảnh sát tin rằng Yamagami có thể muốn tấn công ông Abe trước khi ông này hết tiền. Tờ giấy Mainichi Yamagami đã làm chứng rằng anh phải thực hiện kế hoạch của mình trước khi cuộc sống của anh đi vào bế tắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.