Cặp đôi 8X trồng vườn bách thảo hơn 600 loại cây trong nhà giữa phố

Rate this post

Cặp đôi 8X, Tiểu Vũ và Tân Kỳ đang sống trong ngôi nhà rộng 200m2 ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Trong vòng 5 năm, họ đã “xây dựng” một vườn bách thảo trong chính ngôi nhà của mình với hơn 600 loài thực vật từ khắp nơi trên thế giới. Phần lớn không gian trong nhà được dành cho cây xanh.

Cặp đôi 8X trồng vườn bách thảo hơn 600 loại cây trong nhà giữa phố - Ảnh 1.

Dành phần lớn thời gian cho việc chăm sóc cây cối nên đã chuyển đến đây sinh sống khi 2/3 thời gian phải đóng cửa vì dịch Covid-19 nhưng gia đình Tiểu Vũ không hề nản lòng. ” Nếu hầu hết mọi người bị mắc kẹt ở nhà vì họ phải ở nhà trong thời gian cách ly, chúng tôi may mắn có một khu vườn với tiếng suối chảy. Ở nhà thực tế là một thời gian thư giãn.

Cặp đôi 8X trồng vườn bách thảo hơn 600 loại cây trong nhà giữa phố - Ảnh 2.

Khi có nhiều cây xanh xung quanh, môi trường sống của bạn sẽ tốt hơn. Thông qua thực vật, nhận thức của bạn về bốn mùa trong năm trở nên rõ rệt hơn. Đột nhiên, bạn cảm thấy rằng mùa xuân đang đến khi bạn ngửi thấy mùi của đất, của cỏ và vạn vật. Chỉ cần mở cửa, mang bộ bàn ghế ra ngoài sân là chúng tôi có ngay phòng khách thứ hai ”, chủ nhân chia sẻ.

Cặp đôi 8X trồng vườn bách thảo hơn 600 loại cây trong nhà giữa phố - Ảnh 3.

Ngoài giờ làm việc, cặp đôi tận hưởng cuộc sống yên bình giữa thiên nhiên với cô con gái 4 tuổi và 2 chú mèo. Cây trong nhà chủ yếu là cây bản địa của nhiều nước như Nam Phi, Nhật Bản, Madagascar… Giữa nhà là khoảng sân nhỏ với 2 cây óc chó cao lớn, che mát cho cả không gian sống.

Với sở thích sưu tầm cây cảnh nên khi thiết kế nhà, Tiểu Vũ chú ý tạo giếng trời trong các phòng để hút được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Trong đó, có giếng trời kết hợp hồ cá với nhiều loại cá tung tăng bơi lội.

Cặp đôi 8X trồng vườn bách thảo hơn 600 loại cây trong nhà giữa phố - Ảnh 4.

Ngay dưới gốc cây là nhà kính ngoài trời

Mùa đông ở Bắc Kinh vốn dĩ rất lạnh và nhiều loài thực vật không thể sống được. Vì vậy, gia đình anh đã hy sinh một phần diện tích để làm nhà kính.

Cặp đôi 8X trồng vườn bách thảo hơn 600 loại cây trong nhà giữa phố - Ảnh 5.

Trên sân thượng, Tiểu Vũ còn thiết kế cầu thang dọc theo độ dốc mái để tăng diện tích dùng để trồng các loại cây như xương rồng, nha đam hay những loại cây ưa ánh sáng mạnh, chịu hạn tốt.

Ngoài ra, gia đình anh còn trồng một số loại cây dây leo như dưa, bầu bí trên mái nhà. Anh Tiểu Vũ cho biết, vợ chồng anh thường để quả sấu đến mùa đông mới có dưa phơi khăn hoặc giặt lưới.

Cặp đôi 8X trồng vườn bách thảo hơn 600 loại cây trong nhà giữa phố - Ảnh 6.

Việc trồng nhiều cây xanh trong nhà khiến cuộc sống của gia đình Tiểu Vũ bận rộn, nhưng bù lại đó là không gian sống xanh mát và yên bình giữa lòng Bắc Kinh sầm uất. “6 giờ sáng tôi phải dậy xem xét từng cây con rồi làm một số công việc như mùa xuân cây cần thay chậu, xới đất, tạo kiểu; mùa hè phải tưới nước trước khi nắng lên; mùa thu phải quét dọn.” lá; mùa đông thì chuyển cây vào trong nhà … Tuy phải tỉ mỉ và mất nhiều thời gian nhưng gia đình chúng tôi rất thích công việc này ”, anh chia sẻ.

Cặp đôi 8X trồng vườn bách thảo hơn 600 loại cây trong nhà giữa phố - Ảnh 7.

Khu vườn dường như không chỉ đơn thuần là không gian thư giãn của cả gia đình, Tiểu Vũ hy vọng nó mang lại cho cô một nền tảng tốt cho cuộc sống. Cặp đôi này để con gái phát triển tự nhiên như một cái cây, luôn vươn cao và không có giới hạn. Đây cũng là món quà tuyệt vời nhất mà vợ chồng Tiểu Vũ dành tặng con gái.

Cặp đôi 8X trồng vườn bách thảo hơn 600 loại cây trong nhà giữa phố - Ảnh 8.

Bây giờ, cây cối đã lớn, và ngôi nhà họ đang ở cũng trở nên chật chội. Vì vậy, vợ chồng anh đang có ý định ra ngoại thành thuê mảnh đất hơn 5000m2 để biến thành vườn bách thảo, mở cửa cho mọi người vào tham quan.

Theo Twgreat Daily

https://cafef.vn/cap-doi-8x-trong-vuon-bach-thao-hon-600-loai-cay-trong-nha-giua-pho-20220808091945072.chn

Leave a Comment