Cắt bỏ lá cây lưỡi hổ, hạ thổ rồi sắc lấy nước này uống, 3 ngày sau cây ra nụ ngay.

Rate this post

Chuẩn bị đất

Bạn có thể trồng cây lưỡi hổ xuống đất hoặc trong chậu tùy vào mục đích sử dụng, nếu muốn trồng cây trong chậu lưu ý chọn chậu có kích thước phù hợp với cây con. Đất trước khi trồng nên trộn với xơ mướp, mùn trấu, vỏ thông, rơm mục, phân chuồng hoai mục rồi ủ khoảng 1 – 2 tuần.

Phương pháp trồng tách bụi

Phương pháp này thực hiện khá đơn giản mà hiệu quả mang lại rất cao, cây phát triển nhanh, chất lượng cây giống tốt. Đầu tiên chọn cây mẹ đang phát triển tốt, tách một phần gốc với cây con đang phát triển, lưu ý đợi cây con lớn, có khoảng 2 lá xanh thì mới tiến hành tách.

Trống rỗng

Nên thực hiện phương pháp này vào mùa hè, khi nhiệt độ bắt đầu tăng cao, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Sau khi cắt lá ở gốc, bạn cắt lá mẹ thành nhiều đoạn ngắn, cắt vát hình chữ V càng tốt rồi đem giâm lá vào bầu đất. Tưới nước vừa phải, không quá ướt.

Tương tự như giâm cành trong nước, rễ và chồi mới sẽ phát triển thành cây cảnh mới.

Thực tế, phương pháp này cũng cần thiết khi bạn tách cây con sang chậu mới khi chậu cũ phát triển và mọc quá dày. Bạn có thể sử dụng phương pháp này nếu muốn cây con giống hệt cây mẹ, đặc biệt là những giống cây lưỡi hổ quý hiếm, có viền nhiều màu sắc.

Tưới nước cho cây lưỡi hổ như thế nào để cây nhanh ra chồi non?

Cây lưỡi hổ có tốc độ sinh trưởng nhanh, cách chăm sóc cây cũng tương đối đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để cây lưỡi hổ lớn nhanh và cho nhiều chồi mới. Bí mật nằm ở thứ nước lên men mà mọi người có thể tự làm tại nhà với đậu nành lên men.

Trống rỗng

Đậu nành rất phổ biến trong cuộc sống, bạn có thể mua một ít đậu về nấu trong nồi nước nóng, vớt đậu nành ra, cho vào chai nhựa, thêm nước. Bạn có thể cho một ít vỏ cam hoặc bưởi vào chai để khử mùi tanh sinh ra trong quá trình lên men của đậu. Sau đó vặn chặt nắp chai, để ngoài thoáng, ủ hoàn toàn trong khoảng 1 tháng, lúc này hạt đậu nành sẽ lên men thành phân hữu cơ.

Ghi chú:

– Men này biến thành phân hữu cơ nên sau khi hoàn thành sẽ có mùi hôi, nên sau 1 tháng bạn nên vặn chặt nắp chai và để khô bên ngoài 1 tuần rồi mới sử dụng.

– Khi sử dụng nên pha loãng hoàn toàn theo tỷ lệ 1:20. Dung dịch phân bón nước đậu nành này được sử dụng mỗi khi tưới cây lưỡi hổ vì trong dung dịch có nhiều đạm rất cần thiết cho cây.

in-luoi-ho1

Ngoài tưới cây lưỡi hổ, bạn cũng có thể dùng để tưới các loại cây khác vì lượng nước này sẽ thúc đẩy quá trình phát triển bộ rễ của cây, giúp cây nhanh ra chồi mới và ra nhiều lá hơn.

Nhìn chung, cây lưỡi hổ là một loại cây đẹp, phong thủy tốt, có nhiều tác dụng cả về thẩm mỹ lẫn tài lộc, cũng như sức khỏe mà bạn nên trồng trong nhà.

Leave a Comment