Cầu thủ U23 Hàn Quốc đoạt danh hiệu vua phá lưới U23 châu Á

Rate this post

    Cầu thủ U23 Hàn Quốc đoạt danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á - Ảnh 1.

Cho Young Wook (áo số 7) đoạt danh hiệu Vua phá lưới giải U23 châu Á với 3 bàn thắng và 1 kiến ​​tạo (Ảnh: AFC).

Với việc “chẳng ra gì” trong trận chung kết U23 châu Á với U23 Saudi Arabia, tiền đạo Jasurbek Jaloliddinov của U23 Uzbekistan (3 bàn) không chỉ khiến đội nhà vuột mất ngôi vương vào tay đối thủ mà còn đánh mất danh hiệu. “Vua phá lưới” của giải đấu thuộc về tiền đạo Cho Young Wook của U23 Hàn Quốc.

Có tổng cộng 5 cầu thủ chạm mốc 3 bàn là Cho Young Wook (Hàn Quốc), Yuito Suzuki (Nhật Bản), Ayman Yahya (Saudi Arabia), Jasurbek Jaloliddinov (Uzbekistan) và Suphanat Mueanta (Thái Lan). Tuy nhiên, cầu thủ của U23 Hàn Quốc nhận giải nhờ hơn phụ công với một pha kiến ​​tạo thành bàn.

Trong số những cầu thủ chạm mốc 3 bàn kể trên, tiền đạo Suphanat Mueanta của Thái Lan là người có số trận ít nhất khi đội nhà bị loại ngay từ vòng bảng.

Trong khi đó, thủ thành Nawaf Alaqidi của U23 Saudi Arabia đã giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất giải khi giúp đội nhà lần đầu tiên vô địch giải U23 châu Á mà không để lọt lưới bàn nào.

Trong trận chung kết với U23 Uzbekistan, lưới của thủ thành Nawaf Alaqidi đã một lần rung lên, nhưng rất may là công nghệ VAR đã xác định có lỗi việt vị của cầu thủ đội chủ nhà.

Cầu thủ chạy cánh Ayman Yahya được vinh danh là Cầu thủ của năm. Và giải Fair Play cũng thuộc về Saudi Arabia, dù họ đã nhận tổng cộng 4 thẻ vàng trong trận chung kết với Uzbekistan.

U23 Saudi Arabia đã vô địch giải U23 châu Á một cách thuyết phục khi dẫn đầu vòng bảng, lần lượt đánh bại U23 Việt Nam ở tứ kết, U23 Australia ở bán kết và U23 Uzbekistan ở chung kết với tỷ số 2-0. (ghi 13 bàn và không để lọt lưới).

Theo Bùi Phúc

Đại đoàn kết

Leave a Comment