Cây cảnh có nghĩa là giàu có và may mắn, hoa nở tượng trưng cho điềm lành và may mắn

Rate this post

Tên của loại cây cảnh này đã mang ý nghĩa rất rõ ràng về sự giàu có, thịnh vượng, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Có thể nói đây là loại cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy được nhiều người ưa thích.

“90% mọi thứ trong cuộc sống có thể được giải quyết bằng tiền và 10% còn lại có thể được giải quyết bằng tiền!”. Câu nói này có thể gây tranh cãi, nhất là đối với trẻ em, nó hơi “cường điệu và thực dụng”. Nhưng người lớn hiểu rằng: không có tiền thì không giải quyết được gì.

Cây cảnh mang ý nghĩa phú quý, tài lộc, hoa nở tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc - Ảnh 1.

Bạn muốn có một góc sân đẹp, nhiều cây cảnh, hoa thơm để thử thư giãn thì nhất định phải có tiền

Tất nhiên, cũng có vấn đề tiền bạc không thể giải quyết triệt để, nhưng dù tình yêu nhiều hay ít thì tiền bạc cũng phải tồn tại thì mới tồn tại được. Tiền ít thì tình cũng nhanh chóng tan vỡ vì cơm áo gạo tiền.

Khi bước ra ngoài xã hội, hầu hết mọi người đều gặp khó khăn trong việc kiếm tiền. Và ai cũng muốn có những “biểu tượng” tiền bạc trong nhà với hy vọng công sức của mình sẽ được đền đáp, kinh doanh lãi, tăng lương, trúng số, tiền vào nhà …

Bài trí trong nhà một cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa tốt lành, hút tài lộc, mang lại may mắn được rất nhiều người ưa chuộng. Và có một loại cây vô cùng đẹp, nghe tên, nhìn lá đã thấy “mùi kim tiền” rất thích hợp trồng trong nhà.

Cây cảnh mang ý nghĩa phú quý, tài lộc, hoa nở tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc - Ảnh 2.

Cây hoa đồng tiền có màu xanh bắt mắt

Đó là một loại cây cảnh: Cỏ đồng tiền.

Cây hoa đồng tiền là loại cây thân thảo, thân mềm, lá màu xanh. Lá màu xanh lục, nhẵn, không lông. Lá mọc trực tiếp từ thân và mỗi thân chỉ mang một lá. Đây cũng là điểm đặc biệt nhất của loại cây này.

Cây cảnh mang ý nghĩa giàu có và may mắn, hoa nở tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc - Ảnh 3.

Cây hoa đồng tiền trong nhà hiếm khi ra hoa

Cây cảnh này là một điềm lành, vì lá tròn tượng trưng cho “phú quý, nở hoa”, lá giống như đồng tiền cổ, dễ trồng, xanh tươi, mộng mơ, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, phú quý. tài lộc thăng hoa.

Đây là loại cây cảnh ăn lá, chủ yếu lấy màu xanh và hình dáng lá xinh xắn làm cảnh. Chúng có những cụm hoa nhỏ, nhỏ, màu trắng không nổi bật.

Tuy nhiên, rất hiếm khi cây hoa đồng tiền trong nhà nở hoa. Vì vậy, sự nở hoa của cây kim tiền cũng được coi là một điềm lành, báo hiệu những điều may mắn sắp đến, đáng để mọi người mong đợi.

Vậy cách chăm sóc và nuôi dưỡng cây cảnh hoa đồng tiền như thế nào?

Cách trồng cây cảnh hoa đồng tiền

Các phương pháp phổ biến để trồng các loại cây cảnh này là thủy canh, trồng trong đất hoặc trồng nửa đất, nửa nước. Tuy nhiên, vào các mùa hoặc dịp khác nhau, cần có các phương pháp khác nhau để trồng hoa đồng tiền.

Cây cảnh mang ý nghĩa phú quý, hoa nở tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc - Ảnh 4.

Nếu bạn là dân văn phòng, thời gian và sức lực có hạn thì nên trồng cây hoa đồng tiền thủy canh vào các mùa xuân, hạ, thu và hạ thổ vào mùa đông.

Tất nhiên, việc kiểm soát các yếu tố môi trường tự nhiên cũng rất quan trọng. Khi thay đổi phương pháp trồng cây cảnh này, bạn cũng cần thay đổi các yếu tố môi trường và luôn cung cấp môi trường tốt nhất để hoa đồng tiền phát triển mạnh.

Cây cảnh hoa đồng tiền phát triển mạnh vào mùa xuân, hạ, thu

Nhiệt độ môi trường trên 10 độ C, bạn có thể tưới cây cảnh này bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, chỉ khi nhiệt độ ổn định trên 15 độ C thì hoa đồng tiền mới tiếp tục phát triển, thậm chí sinh sản thế hệ sau.

Cây cảnh mang ý nghĩa giàu có và may mắn, hoa nở tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc - Ảnh 5.

Vì vậy, về cơ bản, cây hoa đồng tiền trồng trong nhà có thể sử dụng thủy canh vào mùa hè, mùa xuân, mùa thu. Cây cảnh chỉ cần có nước là sống mạnh và xanh tốt.

Trong quá trình trồng thủy canh, tốt nhất bạn nên để hoa đồng tiền trong môi trường bán bóng râm, đủ ánh sáng khuếch tán và không để nơi có ánh nắng trực tiếp. Khi đó, nước không bị nóng lên và bộ rễ cây cảnh không bị cháy nắng hay bị “luộc”.

Nhìn chung, nhiệt độ môi trường trên 30 độ C thì nên đặt cỏ hoa đồng tiền trong bóng tối, môi trường nơi đặt cỏ cần thông thoáng để đạt được mục đích giải nhiệt.

Cây cảnh mang ý nghĩa phú quý, hoa nở tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc - Ảnh 6.

Chỉ cần cắm vào nước là cây cảnh này sẽ phát triển xanh tốt

Đồng thời, cần thay nước 2-3 ngày / lần, có thể pha dung dịch dinh dưỡng và tưới nước trước rồi đem trồng thủy canh để đáp ứng nhu cầu sinh trưởng và phát triển của loại cây cảnh này.

Công đoạn “dọn nhà” cho cây cảnh từ dưới nước sang đất

Khi nhiệt độ môi trường giảm xuống là lúc bạn nên thay cỏ đồng tiền thủy canh sang trạng thái cấy đất càng sớm càng tốt. Trong giai đoạn chuyển mùa, khi hoa đồng tiền bén rễ, bạn cần cắt tỉa những rễ thừa, thối, bị bệnh.

Đồng thời, trước khi đóng bầu nên ngâm với dung dịch carbendazim trong 20 phút để diệt nấm, sau đó để nơi thoáng mát, cấy vào đất thích hợp khi rễ bán khô.

Nhìn chung, khi nhiệt độ môi trường từ 10-15 độ C, bạn nên bắt tay vào chuẩn bị đất và chậu để “dọn nhà” cho cây cảnh hoa đồng tiền ngay.

Cây cảnh mang ý nghĩa giàu có và may mắn, hoa nở tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc - Ảnh 7.

Vào mùa đông, cần chuyển cây cảnh này từ nước sang đất

Chăm sóc cây hoa đồng tiền vào mùa đông

Vì đất có khả năng giữ nước hạn chế nên bạn có thể tưới cây cảnh này nhiều lần vào mùa đông. Ngoài ra, do bản thân đất có một số chất hữu cơ, các nguyên tố vi lượng có thể được hấp thụ và phát huy hết tác dụng nên cỏ hoa đồng tiền cũng rất tốt cho sức khỏe.

Trong quá trình làm đất, nhất là vào mùa đông, nhiệt độ không thể ổn định trên 15 độ C nên đương nhiên không cần bón thêm phân mà chỉ trông chờ vào chất dinh dưỡng từ đất và sự hài hòa của cây cảnh.

Cây cảnh mang ý nghĩa phú quý, hoa nở tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc - Ảnh 8.

Cây cảnh này trong môi trường trên 10 độ C vẫn xanh tốt

Ngoài ra, bạn cần tuân thủ quy tắc “tưới khi trời khô, không tưới khi trời khô” và thỉnh thoảng có thể bổ sung nước cho cây cảnh hoa đồng tiền.

Đồng thời, bạn cũng nên đặt hoa đồng tiền sát bậu cửa sổ hoặc ban công để cây cảnh nhận được nhiều ánh sáng. Nếu nhiệt độ môi trường tự nhiên dưới 25 độ C, ánh sáng trực tiếp và khuếch tán sẽ không gây nguy hiểm cho hoa đồng tiền.

Chỉ cần bạn kiểm soát được nhiệt độ môi trường trên 10 độ C thì vào mùa đông, cây cảnh hoa đồng tiền vẫn có màu lá xanh ngọc tự nhiên, trông rất đẹp và tràn đầy sức sống dù mùa đông xám xịt và lạnh giá.

Cây cảnh mang ý nghĩa giàu có và may mắn, hoa nở tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc - Ảnh 9.

Bạn nên cắt tỉa ngay những lá vàng úa

Nếu gặp thời tiết quá lạnh, dưới 10 độ C, hoa đồng tiền bonsai sẽ bị vàng lá trên diện rộng, thậm chí có thể chết khi nhiệt độ thấp hơn 5 độ.

Vì vậy, lúc này chúng ta nên cắt tỉa những lá úa vàng, già tự nhiên càng sớm càng tốt, sau đó thỉnh thoảng tưới nước để đảm bảo đất hơi ẩm. Sau khi nhiệt độ tăng cao, hoa đồng tiền bonsai có thể đâm chồi mạnh và ra lá trở lại.

Bạn cần chú ý: muốn lá hoa đồng tiền phát triển tốt và đẹp thì khi cắt tỉa, tốt nhất bạn nên duy trì chậu ở kích thước phù hợp.

(Theo Sina)

Leave a Comment