Cây cảnh vừa đẹp, vừa thanh lọc không khí, vừa tốt cho phong thủy, vừa mang lại may mắn, tài lộc

Rate this post

Chọn cây cảnh phù hợp để bàn làm việc hoặc phòng khách sẽ giúp cải thiện vận khí, tăng năng lượng tích cực, kích thích vượng khí, tốt cho phong thủy.

Ý nghĩa của cây để bàn

Cây cảnh để bàn làm việc hay phòng khách đang dần trở thành xu hướng của dân văn phòng hiện nay. Không chỉ đẹp và rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau, cây cảnh còn mang đến cho chúng ta một số ý nghĩa tốt đẹp:

– Mang lại may mắn về mặt phong thủy, tăng cường vượng khí và mang lại năng lượng tích cực cho người trồng.

– Giúp cung cấp nguồn oxy trong lành, đồng thời những cây cảnh để bàn này còn diệt khuẩn, lọc bụi bẩn trong không khí.

– Mỗi loài cây sẽ phù hợp với một tuổi, một mệnh nhất định, điều này sẽ giúp người trồng lựa chọn được loại cây phù hợp với tuổi của mình.

– Tạo sự đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ khi trang trí trên bàn làm việc, phòng khách.

Nhờ những ý nghĩa trên, trồng cây cảnh để bàn là điều nên làm và sẽ tốt cho bạn trong quá trình sống, làm việc, học tập,… Vậy nên trồng cây cảnh nào?

Top 20 loại cây cảnh để bàn, phòng khách nên trồng

1. Cây lưỡi hổ

Cây vẩy rắn là loại cây cảnh để bàn làm việc hay phòng khách rất được ưa chuộng hiện nay. Cây không chỉ có hình dáng bắt mắt với những chiếc lá uốn lượn, mọc thẳng với màu xanh đặc trưng xen lẫn những đường viền trắng. Đây cũng là loại cây đứng đầu trong việc thanh lọc không khí, làm sạch bụi bẩn.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 1.

2. Cây tiền

Cây Kim Tiền là loại cây cảnh để bàn làm việc, văn phòng được ưa chuộng hiện nay. Cây rất cứng cáp, dễ trồng, mang ý nghĩa tốt đẹp về sự vươn lên, kiên cường, thịnh vượng và may mắn.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 2.

3. Cây kim ngân

Cây Kim Ngân là loại cây cảnh đẹp để bàn làm việc hoặc trang trí phòng khách, phù hợp phong thủy mà bạn nên trồng nếu muốn thay đổi vượng khí, tăng thêm may mắn. Cây có 5 lá trên mỗi cành tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 3.

4. Cây ngọc ngân

Cây Ngọc Ngân là cây cảnh để bàn phong thủy có giá trị tốt trong việc xua đuổi tà ma, ma quỷ. Bên cạnh đó, loài cây này còn mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc và sự nghiệp cho người trồng.

Cây cảnh để bàn, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 4.

5. Cây trầu bà

Trầu không là loại cây để bàn được dân văn phòng đặc biệt ưa chuộng. Đó là vì nó rất dễ trồng, có thể trồng thủy canh hoặc trồng trong chậu đất. Trầu bà là loài cây mang lại tài lộc, thịnh vượng và quyền lực.

Cây cảnh để bàn, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 5.

6. Cây phú quý

Cây Phú Quý là cây cảnh đẹp để bàn phòng khách nên trồng. Đây là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, được những người coi trọng phong thủy ưa chuộng vì những giá trị tốt lành đúng như tên gọi của nó.

Cây cảnh để bàn, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 6.

7. Cây hương thảo

Cây Hồng Môn là cây cảnh đẹp để bàn văn phòng, phòng khách bởi vẻ ngoài vô cùng ấn tượng mà loại cây này mang lại. Những chiếc lá xanh tươi nằm ở phía dưới trong khi những chiếc lá nhỏ hơn, màu đỏ tươi ở phía trên, mang lại may mắn và điềm lành cho người trồng.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 7.

số 8. Mạng nhện

Cây Nhện là loại cây để bàn văn phòng nên trồng vì khả năng làm sạch bụi bẩn, mang đến nguồn sinh khí chất lượng và trong lành cho bạn. Loại cây này không chỉ dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn có khả năng sinh trưởng nhanh.

Cây cảnh để bàn, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 8.

9. Cây sen đá

Sen Đá là loại cây để bàn, cây văn phòng rất được ưa chuộng hiện nay. Sen đá không chỉ có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với mọi diện tích mà nó còn đa dạng về mẫu mã, màu sắc.

Cây cảnh để bàn, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 9.

10. Cây tuyết tùng

Cây Tuyết tùng là loại cây phong thủy để bàn được ưa chuộng trong những năm gần đây. Cây có dáng đẹp với vô số lá nhỏ hình kim, cây mọc thẳng đứng kiêu hãnh, tượng trưng cho sự kiên cường, bền vững. Ngoài ra, đây còn là loại cây mang lại may mắn và thịnh vượng cho người trồng.

Cây cảnh để bàn, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 10.

11. Cây tài lộc

Cây Phát Tài là loại cây để bàn phù hợp với phong thủy mà bạn nên trồng. Cây có một vẻ đẹp độc đáo, bắt mắt, tán lá sum suê, xum xuê. Cây Phát tài mang lại sự bình an trong ngũ hành, giúp người trồng tăng vượng khí, gặp nhiều may mắn, tiền tài.

Cây cảnh để bàn, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 11.

12. Cây cau Tiểu Trâm

Cây cau tiểu trâm là loại cây cảnh để bàn văn phòng có kích thước nhỏ so với nhiều loại cây khác. Tuy nhiên, cây phát triển khá nhanh, xanh tốt, dễ chăm sóc nên phù hợp với những người bận rộn.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 12.

13. Cây năm tuổi

Cây Ngũ Gia Bì là một loại cây để bàn phong thủy khác mà bạn nên chú ý. Đây là một loại cây khá đặc biệt chỉ có 5 chiếc lá mọc chụm lại trên đầu cành, tượng trưng cho ngũ hành, ngũ hành phong thủy. Nhờ đó, cây Ngũ Gia Bì sẽ mang đến những điều tốt lành, xua đi những điều xui xẻo, điềm xấu.

Cây cảnh để bàn, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 13.

14. Cây đời

Cây Sống Đời là loại cây cảnh rất đẹp để bàn phòng khách, phòng làm việc với nhiều màu sắc khác nhau mà bạn nên lựa chọn. Loại cây này không chỉ dễ trồng mà còn sống lâu, ra hoa quanh năm suốt tháng nên loài cây này mang ý nghĩa về sự bền vững, trường tồn, trường tồn.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 14.

15. Phong lan Ý

Phong lan là loại cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp có hoa màu trắng chỉ 1 cánh. Loại cây này mang vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng, giúp bạn thư thái, giảm stress sau một ngày dài mệt mỏi trong công việc.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 15.

16. Cây phong lan

Cây phong lan là loại cây để bàn phong thủy tuyệt vời, mang ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng, … Nếu trồng trong nhà sẽ giúp thu vượng khí và những ý nghĩa tốt lành, bình an cho gia đình. bạn và những người thân yêu của bạn.

Cây cảnh để bàn, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 16.

17. Cây bạch mã hoàng tử

Cây Bạch Mã Tử là cây cảnh để bàn đẹp, có cành to, xum xuê. Loại cây này mang lại may mắn, tài lộc, thuận lợi trong công việc cũng như sự nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn hãy trồng ngay một chậu Bạch mã tử trong nhà nhé.

Cây cảnh để bàn, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 17.

18. Cây sự sống

Cây Sống Đời là loại cây để bàn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp đúng như tên gọi của nó. Cây không có hoa nhưng số lượng lá rất nhiều, mọng nước và vô cùng xanh tươi. Cây Sống Đời tượng trưng cho sự no đủ, ấm no và thịnh vượng, rất thích hợp làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác.

Cây cảnh để bàn, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 18.

19. Trạng nguyên

Cây trạng nguyên là loại cây cảnh rất độc đáo và đẹp mắt để bàn làm việc, phòng khách. Loại cây này có cành và lá vô cùng xanh tốt, ban đầu lá có màu đỏ tươi nhưng khi sắp tàn sẽ chuyển dần sang màu xanh. Cây trạng nguyên mang ý nghĩa may mắn, thành công trên con đường học hành và sự nghiệp.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 19.

20. Cây Quất cảnh

Cây quất là loại cây cảnh để bàn phòng khách nên trồng nhất là vào những dịp đặc biệt như lễ tết,… Cây có dáng nhỏ gọn, thích hợp đặt trên bàn làm việc, bàn trong nhà. Khi cây có quả chín sẽ tượng trưng cho sự ấm no, đủ đầy, may mắn và trường thọ.

Cây cảnh để bàn, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 20.

Leave a Comment