Chán cảnh sống trong hẻm ngoại thành nhưng nhất định không bán mà cho thuê căn hộ và đây là lý do

Rate this post

Tôi (28 tuổi) quê lên Hà Nội học tập và sinh sống đã gần chục năm. Năm 2017, tôi lập gia đình và có mua một căn nhà trong ngõ ở quận Hoàng Mai diện tích 35m2. Nhà có 4 tầng gồm tầng 1 để xe và bếp, tầng 2 có phòng khách và 1 phòng ngủ, tầng 3 có 2 phòng ngủ và tầng 4 là sân phơi và phòng thờ.

Tôi nhớ khi mua được, vợ chồng tôi mừng lắm vì sau khi cưới đã có chỗ ở ổn định, không phải đi thuê. Không chỉ vậy, ngôi nhà được thiết kế hiện đại, tận dụng tối đa diện tích nên dù chỉ 35m2 nhưng cảm giác rất rộng rãi. Đặc biệt, ngay trong ngõ cũng không thiếu ánh sáng vì giữa nhà có thiết kế giếng trời.

Để mua được nhà, vợ chồng tôi đã vay mượn hai bên gia đình, một phần gửi ngân hàng. Việc vay mượn này cũng trở thành động lực để vợ chồng tôi cố gắng kiếm tiền trả nợ. Ban đầu, cuộc sống vợ chồng trong ngôi nhà hẻm khá lý tưởng. Hàng xóm thân thiện, khu vực an ninh rất tốt, đặc biệt hẻm khá yên tĩnh, không nhiều xe cộ qua lại.

Tuy nhiên, khi gia đình tôi có thành viên mới, cuộc sống trong hẻm gặp nhiều trục trặc. Vì sống trong hẻm nên các con tôi không có sân chơi. Nếu muốn con học đạp xe, tôi phải đưa con đến khu chung cư gần đó. Thời gian đầu, tôi khá chăm chỉ đưa con đi tập thể dục. Nhưng rồi công việc bận rộn cả ngày, tối chỉ muốn nghỉ ngơi, những buổi tối đưa con đi chơi cũng thưa dần. Tôi chỉ quanh quẩn trong nhà.

Chán cảnh sống trong hẻm nhưng nhất định không bán để mua căn hộ mà cho thuê và đây là lý do - Ảnh 1.

Không chỉ vậy, tôi muốn tìm thêm các lớp năng khiếu, học tiếng Anh, học bơi… cho con cũng rất khó vì hầu như không có mà phải đi xa. Vì vậy, tôi đã có một sự thay đổi trong việc lựa chọn sống trong một ngôi nhà hay một căn hộ.

Trước đây, khi mới cưới, chồng tôi đề nghị mua căn hộ chung cư vì an ninh tốt, nhiều tiện ích. Nhưng lúc đó tôi nghĩ ở chung cư là phải chịu, sau mấy năm sống ở nhà mất giá, hàng tháng vẫn phải đóng nhiều khoản phí dịch vụ, sửa chữa gì cũng rất khó. Đặc biệt, tâm lý khi ở chung cư giống như đi thuê nhà chứ không phải là nhà của chính mình.

Chính vì vậy tôi nhất định không chịu ở chung cư và quyết định mua nhà. Nhưng sau vài năm làm bất động sản, tôi nhận ra rằng sống ở chung cư rất phù hợp với những gia đình trẻ, nơi con cái có môi trường sống tốt, không gian vui chơi …

Để giải quyết vấn đề tồn tại lâu nay là nỗi lo căn hộ mất giá, không giữ được tiền. Tôi nghĩ đến giải pháp là sẽ thuê một căn hộ để ở và nhà của tôi sẽ cho thuê hoặc bán. Bán thì thêm tiền và tìm hiểu các quận, huyện ngoại thành. Như vậy, tôi mới tìm được những căn nhà hoặc mảnh đất có vị trí đẹp, nhất là hiện nay tốc độ tăng giá nhà đất ở ngoại thành sẽ nhanh hơn nhà ở trong nội thành.

Thực tế, căn nhà tôi mua năm 2017 là 2,4 tỷ đồng. Đến nay, nếu bán, căn nhà có giá dao động từ 2,8-3 tỷ đồng. Như vậy, sau 5 năm, căn nhà của tôi đã tăng thêm 400 – 600 triệu đồng. Trong khi đó, nhà ở các quận ngoại thành đã tăng gấp đôi, gấp ba trong ba năm qua.

Theo giải pháp này, tôi vẫn được sống trong căn hộ với đầy đủ tiện ích như siêu thị, nhà hàng, quán ăn, trường học … Con tôi có chỗ vui chơi, còn tôi làm việc nhà thì chúng tự lo. xuống khuôn viên trường để chơi và khám phá. Tôi cũng có thể đăng ký cho con các lớp học tiếng Anh ở trung tâm dưới chân chung cư, lớp trượt patin ngoài sân… Hàng ngày, tôi cũng có thể tranh thủ đưa con đi dạo hoặc chạy quanh khuôn viên trường. máy tính bảng mà không cần phải đi đâu xa. Tôi cũng có một khoảng thời gian để thư giãn và tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau.

Đưa ra phương án này, chồng tôi cũng đồng ý. Hiện tại cả gia đình tôi đã dọn về căn hộ chung cư với giá thuê 7 triệu / tháng cho căn hộ 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh. Còn căn nhà ở quận Hoàng Mai vợ chồng tôi đang cho thuê với giá 7,5 triệu / tháng. Lần sau tìm nhà ở ngoại thành có vị trí đẹp, hợp lý thì bán nhà trong hẻm.

https://cafef.vn/chan-o-nha-dat-trong-ngo-ven-do-nhung-nhat-dinh-khong-ban-ma-di-thue-chung-cu-o-va-day- la-ly-do-20220627092210377.chn

Leave a Comment