Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng trọ, quang cảnh phố cổ Hà Nội đẹp đến ngỡ ngàng

Rate this post

Vừa đi du học về, Tùng Anh (sinh năm 1997, kinh doanh nhà trọ kiêm quán cà phê) về sống tại căn nhà của gia đình trên phố Ngõ Gạch, Hà Nội.

Anh chàng là người thiết kế, cải tạo sân thượng tầng 6 – nơi trồng cây xanh và đặt bàn trà của bố mẹ. Tùng Anh hào hứng cho biết: “Mới bước sang tuổi thứ 6 nên mình cũng muốn có phòng riêng, nhưng nghĩ ở dưới nhà mình kinh doanh thêm cho thuê nhà trọ chứ ở mình thì không.” nhà riêng. điều đó không đúng theo nghĩa ở trọ chút nào.

Hơn nữa, thời gian gần đây cây cối khô héo, côn trùng đến nhiều, mái tôn và khung cửa sổ cũng xuống cấp, chống thấm kém đã thấm xuống. Vì vậy, tôi đã cố gắng xin phép được chuyển đổi “chỗ ở” yêu thích của bố mẹ tôi thành một phòng riêng ”.

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng khách, view phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 1.
Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng khách, quang cảnh phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Hiện trạng sân thượng tầng 6 trước khi cải tạo thành phòng khách.

Với kinh nghiệm thi công sửa chữa khách sạn, sau 20 ngày thiết kế và thi công, Tùng Anh đã hoàn thành Căn gác xép rộng 26m2 với tầm nhìn bao quát phố cổ.

Do căn phòng trên tầng 6 vào mùa hè khá nóng nên anh thiết kế vách ngăn 2 bên bằng tấm xi măng sợi có xốp XPS chống nóng trong khung sắt, điều hòa 2 chiều.

“Tôi chọn gạch Terrazzo cho tầng trên và gạch SPC cho tầng dưới. Nội thất được phối giữa gỗ tự nhiên và MDF Thái Lan, trang trí một chút khá đẹp. Căn phòng chỉ 26m2 nhưng được trang bị đầy đủ tiện nghi cơ bản. bao gồm khu bếp mini với quầy bar tiện nghi, ghế sofa và ti vi cùng kệ xoay đa hướng.

Đặc biệt, tôi đặt bồn trong phòng ngủ chủ yếu để bạn bè check-in hoặc thư giãn ”, Tùng Anh tiết lộ.

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng khách, quang cảnh phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Căn phòng chỉ 26m2 nhưng được trang bị đầy đủ tiện nghi cơ bản khép kín.

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng khách, quang cảnh phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 4.
Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng khách, quang cảnh phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Bếp mini với quầy bar tiện nghi

Căn phòng thu hút sự chú ý với một chiếc bồn tắm đặc biệt ở góc phòng. Tùng Anh đã mất 20 ngày để hoàn thành việc sửa sang lại căn phòng này, nhưng riêng chi tiết bồn tắm đã mất tới 7 ngày.

Đầu tiên bạn phải tính toán vị trí lắp đặt vì diện tích hạn hẹp và hạ tầng cấp thoát nước có sẵn, sau đó bạn phải tự đặt và chế tạo mặt bồn. Khi xuất xưởng phần mặt bồn, Tùng Anh có thể đo đạc và chế tạo phần thân bồn. Phần thân bồn là một chi tiết khó vì phải xây và ốp tường gạch hình bán nguyệt mới có thể lát gạch đạt tiêu chuẩn. Công đoạn cuối cùng là thẩm mỹ ốp lát gạch, đây là khâu tốn nhiều thời gian nhất.

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng khách, quang cảnh phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 6.
Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng khách, view phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Tắm rất lạnh trong phòng 26m2, view phố cổ.

Để giải quyết vấn đề đầy đủ công năng và thẩm mỹ trong căn phòng nhỏ, Tùng Anh đã thiết kế sàn giật cấp tạo thành hai không gian sinh hoạt khác nhau, cùng với đó là trần dốc từ cao xuống thấp để tạo sự thuận tiện. thoải mái và thoáng mát.

Căn phòng xinh xắn được hoàn thiện từ sân thượng của ngôi nhà với kinh phí xây dựng bao gồm cả trang thiết bị tiện ích là 150 triệu đồng. Để có được mức chi phí tối ưu này, Tùng Anh đã tham khảo nhiều nguồn và tự học cho mình kiến ​​thức xây dựng để tránh những thất thoát, tốn kém không đáng có.

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng khách, view phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 8.

Từ căn phòng này, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh phố cổ.

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng khách, quang cảnh phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 9.
Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng khách, view phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 10.

Thêm một số hình ảnh trong phòng.

Ảnh: NVCC

Leave a Comment