Chấp nhận nối bớt “Hoàng” mà thiếu “Thủy” của Hoàng Thùy Linh

Phong Thủy
Rate this post

HHT – Sau thành công rực rỡ của album “Hoàng”, cả V-Pop dường như nín thở chờ đợi sự trở lại của Hoàng Thùy Linh: Liệu nữ ca sĩ sẽ vươn lên tầm cao mới hay bị nuốt chửng bởi quả bóng năm xưa?

Album Vol.4 LIÊN KẾT xoay quanh từ khóa: Kết nối. “Kết nối” có thể hiểu là sự giao thoa giữa hiện đại và quá khứ, giữa kỷ nguyên số và dân gian; cũng có thể hiểu là sự đồng điệu giữa Hoàng Thùy Linh và những cá tính âm nhạc nổi bật, “từ đàn chị thành bạn, em”.

Album phòng thu thứ 4 của Hoàng Thùy Linh xoay quanh từ khóa: Kết nối.

Từ kỷ nguyên album Nhà vua Đến nay, công thức sáng tạo của Hoàng Thùy Linh không có nhiều thay đổi. Hầu hết các bài hát trong LIÊN KẾT Đây là những ca khúc Pop EDM được phối theo phong cách hiện đại, vay mượn thêm những nhạc cụ, giai điệu truyền thống của Việt Nam. Hỗn hợp đặc, nhiều âm trầm để tôn lên chất giọng sáng nhưng mỏng và cách xử lý lỏng lẻo, đôi khi như thể cô ấy đang nói và thì thầm vào tai nữ ca sĩ. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Hoàng Thùy Linh thể hiện khả năng Rap của mình nhưng mới dừng lại ở mức … đọc nhanh.

Album "LIÊN KẾT": Chấp nhận kết nối ít hơn "Nhà vua" nhưng thiếu "Thủy" by Hoang Thuy Linh photo 2

Công thức sáng tạo của Hoàng Thùy Linh và ê-kíp không thay đổi so với album Nhà vua đến LIÊN KẾT.

LIÊN KẾT là một câu chuyện tình yêu hiện đại, với đầy đủ các cung bậc cảm xúc từ hờ hững đến si mê, từ thất vọng đến đau đớn tột cùng, từ cay đắng đến mơ hồ, trước khi tất cả đi đến hồi kết. đã kết thúc bằng sự bình lặng và thanh thản của một người phụ nữ nay đã trải qua bao đau thương.

Lời bài hát chứa đầy câu đường đột, chơi chữ, từ đồng âm giữa tiếng Anh và tiếng Việt như “Có lẽ trái tim tôi bằng gỗ vì nhiều mối mọt / Gặp gỡ bạn gái cũ từ trưa đến tối”, “Baby I don’t be bad girl, I will be batman / Bae if I love, I’m be batman (Fall)” nhưng không gượng ép, giúp tăng nồng độ “chất hiện đại” cho LIÊN KẾT.

Album "LIÊN KẾT": Chấp nhận kết nối ít hơn "Nhà vua" nhưng thiếu "Thủy" by Hoang Thuy Linh photo 3

Lời bài hát trong album LIÊN KẾT chứa đầy các câu đường độtchơi chữ, từ đồng âm.

Trái ngược với sự thể hiện tuyệt đối của cá tính âm nhạc cá nhân trong Nhà vuavới album Vol.4, Hoàng Thùy Linh đã tự đặt ra bài toán khó khi muốn kết nối với những diva, diva nổi tiếng của làng nhạc Việt cũng như các nghệ sĩ thế hệ Z. Nó dường như đạt được những gì cô ấy muốn đạt được. gọi là “thịnh” thì Hoàng Thùy Linh đã phải thừa nhận khá nhiều trong chính album của mình.

Trong Khó hiểu, Giọng Hoàng Thùy Linh dường như lọt thỏm giữa những câu hát đầy nội lực của Tùng Dương và Thanh Lam. Khi hợp tác với Wren Evans và Mew Amazing trong Tránh xanữ ca sĩ lại tỏ ra kém linh hoạt trong một “đứa trẻ đánh đập“Không thể có thêm Wren Evans.

Hoàng Thùy Linh lùi lại để tôn vinh bạn diễn trong tiểu phẩm kết hợp.

Tuy nhiên, cần phải ghi nhận sự lao động nghệ thuật tỉ mỉ và chiến lược giải phóng thông minh của Hoàng Thùy Linh và ê-kíp thực hiện dự án. LIÊN KẾT. Tương ứng với câu chuyện bao gồm toàn bộ album, thứ tự của các bài hát trong LIÊN KẾT được sắp xếp có chủ đích, từ Gieo quẻ vui mừng, Không có bài hát nào có thể diễn tả cảm giác của tôi lúc này sầu muộn, trước khi “kéo tâm trạng” với Phom thấp hơn. Tổng thể giai điệu của 9 ca khúc trong album giống như cung, cú ngược dội lại sau một mối quan hệ.

Hai bài hát hấp dẫn nhất trong album Gieo quẻ Xem tình yêu được chọn làm Độc thân mở đường, giúp tăng khả năng nhận diện của dự án với khán giả đại chúng. Tương tự với Bốn cung điện trong quá khứ, Khó hiểu là nỗ lực làm hài lòng giới chuyên môn, nơi thực hiện những sáng tạo “dị” nhất.

See Tinh đang cực hot trên mạng xã hội TikTok Trung Quốc, lan tỏa âm nhạc của Hoàng Thùy Linh đến khán giả quốc tế.

Hoặc album Nhà vua, sự kỳ vọng của khán giả yêu nhạc dành cho Hoàng Thùy Linh đủ lớn để làm lu mờ mọi nỗ lực lột xác và làm chùn bước bất kỳ nghệ sĩ nào. Với LIÊN KẾTCó lẽ, điều mà Hoàng Thùy Linh và ê-kíp mong muốn nhất là tiếp tục đi trên con đường nghệ thuật, rũ bỏ dần ánh hào quang khỏi chất liệu âm nhạc dân gian để kết nối gần hơn với khán giả hiện đại: Bớt Nhà vua được LIÊN KẾT.

Tuy nhiên, việc cân nhắc phải cân bằng giữa tính đại chúng và thể nghiệm, đồng thời hài hòa giữa cá tính âm nhạc đã khiến Hoàng Thùy Linh quên mất chữ “Thùy” trong tên gọi – cái chất duyên dáng, nữ tính trong âm nhạc của cô. Giáo viên. Album Vol.4 LIÊN KẾT Những suy nghĩ về các mối liên kết chặt chẽ lại lỏng lẻo một cách đáng ngạc nhiên.

I Am Groot: Bộ truyện siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu dễ thương về nhóc Groot
I Am Groot: Bộ truyện siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu dễ thương về nhóc Groot

ĐÁNH GIÁ phim
REVIEW phim “Liên minh siêu thú DC”: Câu chuyện tuy đơn giản, nhưng vẫn rất đáng yêu!

Điều ước cuối cùng của tù nhân 2037: Đầy tàn nhẫn, khiến người xem khóc không ra nước mắt
Điều ước cuối cùng của tù nhân 2037: Đầy tàn nhẫn, khiến người xem khóc không ra nước mắt

Album "LIÊN KẾT": Chấp nhận kết nối ít hơn "Nhà vua" nhưng thiếu "Thủy" by Hoang Thuy Linh photo 7

Đắc Hoàng – Ảnh: FBNV

Leave a Reply

Your email address will not be published.