Chỉ 3 tháng, 9X kiếm 400 triệu xây nhà

Rate this post

Sau khi nghe bố mẹ nói phải xây nhà trong năm nay, Nguyễn Thùy Trang (29 tuổi, Hải Phòng) đã làm việc chăm chỉ trong 3 tháng, kiếm được 400 triệu đồng để phụ giúp gia đình.

Ngôi nhà trước và sau khi xây dựng của gia đình Thùy Trang.

Dù tốt nghiệp loại ưu khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhưng Nguyễn Thùy Trang lại không chọn cho mình một công việc ổn định mà lại thích rong ruổi với nhiều công việc khác nhau.

Thùy Trang đã làm freelancer được 4 năm, trong đó nguồn thu nhập chính của cô là từ viết lách, viết kịch bản, sáng tác nhạc, diễn hài, content marketing, bán hàng online và thậm chí là blogger du lịch.

Dù mới 29 tuổi nhưng Thùy Trang đã đặt chân đến 50 tỉnh thành và đi 10 nước trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Hàn Quốc, Singapore, Lào, Indonesia, Ấn Độ, Campuchia.

Ba tháng kiếm 400 triệu

Đam mê lớn nhất của Thùy Trang là du lịch nên cô làm việc “như điên” để kiếm tiền.

Vừa kết thúc hành trình 600 ngày xuyên Đông Nam Á, Thùy Trang bất ngờ nhận được cuộc gọi từ mẹ thông báo phải gấp rút xây nhà vào những ngày cuối năm 2020. Cô gái chưa tròn 30 tuổi đã gấp rút thực hiện. tiền bạc. “như điên”.

“Từ khi còn là sinh viên và đến tận bây giờ, tôi vẫn duy trì một lúc 5 đến 6 công việc. Một ngày của tôi khá bận rộn để có thể hoàn thành tốt tất cả các công việc trong nhiều lĩnh vực này. Sau 3 tháng, tôi đã đưa cho bố mẹ gần 400 triệu đồng. Chị gái tôi cũng góp được 50 triệu đồng từ công việc gia sư tiếng Anh ”, Thùy Trang chia sẻ.

Được biết, căn nhà trước đây của gia đình Thùy Trang khá dột nát, ẩm mốc. Những ngày trời mưa to, nước tràn vào nhà. Chính vì vậy, cô gái 9X này từng hứa với bố mẹ “Khi con lớn sẽ xây cho bố mẹ một ngôi nhà thật đẹp” và lời hứa đó cũng đã thành hiện thực.

Từ khâu thiết kế đến nội thất đều do từng thành viên trong gia đình chị Trang phụ trách.

Căn nhà hiện tại có diện tích 135m2 2 tầng mái bằng, có cả công trình phụ. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 630 triệu đồng bao gồm nội thất và thi công trong vòng 3 tháng 6 ngày.

Chị Trang cho biết, từ thiết kế đến nội thất trong nhà đều do từng thành viên trong gia đình phụ trách. Mẹ Trang là người thiết kế, bố Trang phụ trách toàn bộ hệ thống điện, Trang và chị gái chịu trách nhiệm mua toàn bộ nội thất.

“Vì không có nhiều tiền nên tôi và chị gái săn hàng giảm giá rồi chở về quê, từ ghế sofa, kệ tivi cho đến những chiếc đèn nhỏ. Đặc biệt, tất cả các bức tranh trang trí trong nhà đều do mọi người trong gia đình tự tay vẽ và tô màu. Đó là khoảng thời gian rất đẹp mà mình không bao giờ quên được ”, cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết thêm.

Bí quyết tiết kiệm của cô gái 9X

Bộ sofa chị em Trang “săn” được bán và vận chuyển từ Hà Nội.

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao Thùy Trang “vi vu” khắp nơi mà vẫn có “đồ để dành”. Cô cho rằng, dù ít hay nhiều tiền nhưng nếu có kế hoạch và nghiêm túc thực hiện thì vẫn hoàn thành được mục tiêu đã đề ra.

Dưới đây là công thức tiết kiệm mà Thùy Trang luôn áp dụng trong suốt 7 năm qua.

5% các hoạt động: Thùy Trang dành số tiền này để lo tiền ăn, ở, uống, đi lại, điện thoại, báo hiếu …

Đặt cọc 50%: Gửi tiền vào ngân hàng là cách Trang cảm thấy an tâm nhất. Chị khuyên nên tham khảo kỹ lãi suất tại các ngân hàng uy tín để gửi số tiền lớn, rút ​​lãi hàng tháng hoặc nhận cuối kỳ tùy theo số tiền gửi.

Quỹ du lịch 30%: Đây là điều bắt buộc đối với Trang vì cô có niềm đam mê đặc biệt với du lịch.

Quỹ đầu tư 3%: Trang cho biết, cô bắt đầu hành nghề chứng khoán với mốc 10 triệu đồng, thu nhập 2,5 triệu đồng. Hãy luyện tập dần dần để mở mang kiến ​​thức, sau đó hãy quyết định đầu tư số tiền lớn hơn.

Quỹ y tế 2%: Tuy chiếm khoản chi nhỏ nhất trong quỹ tài chính chung nhưng đây là khoản khiến Thùy Trang yên tâm nhất.

Leave a Comment