Chỉ cần làm điều này

Rate this post

Hoa nhài là một trong những loài hoa vừa là cây cảnh, cây phong thủy vừa có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Khoác trên mình vẻ đẹp của màu trắng tinh khôi, nhẹ nhàng, lãng mạn và mùi hương quyến rũ, hoa nhài đã chinh phục trái tim của những người yêu hoa. Muốn cây mau lớn, hoa nhiều cành, hương thơm dễ chịu thì bạn chỉ cần đáp ứng 3 “sở thích” của nó.

Hoa-rẻ-muon-lon-nhanh-ra-hoa-trang-chau-huong-thom-de-chiu-can-thoa-man-3-so-thich-don-gian-nay_1

Hoa nhài có mùi thơm dễ chịu, hình dáng đẹp, thanh tao, sai hoa, thường mọc hướng lên trên, thuộc tính dương được coi là loài cây mang lại tài lộc, thịnh vượng. Nó được coi là loại cây phong thủy trong gia đình, giúp trừ uế khí, hấp thụ năng lượng tích cực, cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, giúp gia chủ giảm bớt căng thẳng, lo lắng, từ đó nhanh chóng gặt hái được thành công. làm việc tại nơi làm việc. Ngoài ra, hoa lài còn có tác dụng kích thích hưng phấn, giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng khi đặt một chậu hoa lài trong phòng ngủ hoặc ngoài ban công phòng ngủ.

Vậy làm thế nào để trồng được một chậu hoa nhài đầy nụ tại nhà? Chỉ sau khi thỏa mãn ba sở thích này thì cây mới có thể ngoan ngoãn, sinh trưởng tốt, ít chậm lớn, mau lớn, nở nhiều và ra nhiều cành, chồi mới, có màu sắc tươi tắn và nở nhiều. thơm.

1. Thích mặt trời

hoa-rẻ-muon-lon-nhanh-ra-hoa-trang-chau-huong-thom-de-chiu-can-thoa-man-3-so-thich-don-gian-nay_3

Hoa nhài rất ưa nắng, có yêu cầu khắt khe về thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng nên khi trồng hoa nhài dù trồng trong nhà hay ngoài trời đều cần có đủ ánh nắng. Hơn nữa, vào mùa xuân, hạ, thu, đông cần đặt ở nơi có ánh nắng, đặc biệt vào mùa xuân phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng để cành đâm chồi, nảy lộc, ra lá mới. thời kỳ ra hoa. Bạn nên chọn trồng cây ở sân vườn, ban công, sân thượng nơi có ánh sáng nhẹ sẽ giúp cây phát triển tốt.

2. Thích bón phân

hoa-rẻ-muon-lon-nhanh-ra-hoa-trang-chau-huong-thom-de-chiu-can-thoa-man-3-so-thich-don-gian-nay_4

Là loài hoa rất ưa béo, vì tốc độ sinh trưởng nhanh và thời gian ra hoa kéo dài nên để đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của cây, đặc biệt là trong thời kỳ sinh trưởng, mùa xuân, nên bón phân nhiều lần, ít nhất mỗi tháng một lần trong thời kỳ sinh trưởng. mùa sinh trưởng. Hơn nữa, nó cũng ưa môi trường đất hơi chua, có thể tưới phân phèn 1 tuần 1 lần, khi trồng hoa lài cũng nên bón một ít phân hữu cơ làm phân bón gốc, tốt nhất nên cung cấp phân chuồng cho cây bình thường 2 lần / năm.

3. Thích khí hậu ấm áp và ẩm ướt

Hoa-rẻ-muon-lon-nhanh-ra-hoa-trang-chau-huong-thom-de-chiu-can-thoa-man-3-so-thich-don-gian-nay_2

Hoa nhài có thể nở liên tục vào mùa hè, hoa nhiều, tương đối tươi tốt. Nó ưa nóng, thích nghi với nhiệt độ tương đối cao, nhưng không chịu lạnh, vì vậy vào mùa đông, nên đặt cây ở ban công trong nhà hoặc trong nhà kính để sưởi ấm.

Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của cây là từ 25 độ đến 35 độ, nhiệt độ này rất thích hợp cho sự sinh trưởng và ra hoa của cây. Nếu nhiệt độ thấp hơn 10 độ, tốc độ phát triển của nó sẽ chậm lại hoặc thậm chí ngừng phát triển. Vào mùa đông, nên để nhiệt độ trên 5 độ vào mùa đông để tránh hiện tượng chết cóng trên cành và lá. Cây mới trồng nên tưới nước thường xuyên, với thời tiết nắng nóng cây công viên tưới ngày 2 lần cho đến khi cây ổn định bạn có thể giảm bớt chế độ tưới nước. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên cắt tỉa, cắt bỏ một số cành hoa còn sót lại, cành già, cành khô héo để cây ra nhiều nụ, ra hoa nhiều và đẹp, cành xum xuê, tươi tốt.

Leave a Comment