Chi tiết về văn học và nghệ thuật

Rate this post

Kỳ nghỉ hè này, theo nguyện vọng của Tít (tên ở nhà của con trai tôi), vợ chồng tôi cho cháu về quê ngoại chơi với ông bà và các anh chị để cháu thoải mái vui chơi, nghỉ hè. đáng nhớ với những kỷ niệm đẹp.

Sau bữa tối, cô hàng xóm tên Thảo mang cho Tít mấy cái bánh mà nó rất thích ăn. Cậu bé vui mừng khôn xiết, nhận được quà của ông ngoại mang ra đầu ngõ gọi anh chị em đến ăn cùng. Thấy các con tít tít, anh Thảo hơi buồn tâm sự: “Cháu Thanh năm nay cũng vào lớp 3. Hôm trước, tôi gọi điện hẹn con nghỉ hè, cháu muốn về quê ngoại chơi. với ông bà ngoại nhưng không về được, bố mẹ em nói trong thời gian nghỉ hè muốn con học thêm ngoại ngữ, học thêm các môn năng khiếu rồi ôn luyện trước chương trình lớp mới vì lớp ai cũng đi. đến trường nên không cho con đi học sợ sau này lớp không theo kịp các bạn, thấy con nói vậy dù nhớ con cũng đành ”.
Nghe vậy, bố tôi động viên: “Chắc bây giờ Thành cũng đã lớn rồi nên bố mẹ muốn cho cháu đi học thêm nhiều kỹ năng, kiến ​​thức mới. Thôi, khi nào có thời gian, anh đến chơi với em vài ngày. ”Hai người ậm ừ rồi chuyển sang chủ đề khác, không khí cũng sôi nổi hơn một chút.

Để kỳ nghỉ hè của con bạn luôn tràn ngập tiếng cười và những kỷ niệm đẹp.

Nhưng câu chuyện của bố và chú Thảo ít nhiều để lại trong tôi nhiều suy nghĩ. Cách đây chỉ vài ngày, khi các con được nghỉ hè, các bậc phụ huynh ở xóm tôi đã rầm rộ tìm kiếm thông tin về các khóa học bổ sung cho con bao gồm cả học kiến ​​thức và kỹ năng sống. Với lý do “muốn điều tốt nhất cho con”, nhiều bậc cha mẹ đã tạo áp lực quá lớn cho con và vô tình ép con học nhiều. Cũng có phụ huynh ý thức được rằng con mình cần thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn nhưng sợ con mình chểnh mảng việc học trong khi các bạn khác cố gắng học tập thì sẽ bị tụt hậu. giữ vững thành tích, thứ hạng cao trong lớp. Một số khác lại muốn con tham gia nhiều khóa học phát triển bản thân, các môn năng khiếu mà không biết sở trường, sở thích thực sự của con là gì? … Cứ như vậy, đối với nhiều em, kỳ nghỉ hè đôi khi càng thêm áp lực.
Bất giác tôi nhớ lại kỳ nghỉ hè của thế hệ 8x chúng tôi ngày xưa. Một kỳ nghỉ hè đúng nghĩa khi lũ trẻ cất hết sách vở vào một góc, đứa lớn phụ giúp cha mẹ công việc đồng áng, đứa nhỏ xén cỏ. Buổi trưa, chúng trốn ngủ để chơi và đánh nhau, đến tối thì tụ tập ở sân đình. Cười nói, múa hát tưng bừng nơi thôn dã. Cả tuổi thơ của chúng tôi khi ấy đầy ắp những kỉ niệm đẹp không bao giờ quên.
Lập nghiệp và sinh sống ở thành phố, theo guồng quay của cuộc sống và sự phát triển của xã hội, tôi cũng như bao gia đình khác, cũng mong muốn con mình được sống trong điều kiện tốt nhất, được phát triển toàn diện, toàn diện và khôn lớn. những người thành đạt, có ích cho xã hội. Tuy nhiên, dù cuộc sống hiện đại đến đâu, tôi vẫn luôn tâm niệm rằng mỗi đứa trẻ cần được sống, học tập và vui chơi theo đúng lứa tuổi và mong muốn của mình. Mỗi bậc cha mẹ hãy hiểu và tôn trọng những mong muốn đó để tạo thời gian cho con em mình được nghỉ ngơi, vui chơi, tạo nên những kỉ niệm đẹp không chỉ trong kì nghỉ hè mà còn trong cuộc đời của các con.

Leave a Comment