“Chiếc hộp chìa khóa” mùa 2 hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn

Rate this post

Ngày 8/8, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức ra mắt chương trình “Hộp chìa khóa tay“mùa 2.

Chiếc hộp chìa khóa mùa 2 hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn - Ảnh 1.

Chương trình “Bàn tay chìa khóa” sử dụng đồ họa thông tin và hình ảnh hóa các quy trình thông qua những câu chuyện giản dị về con người và cuộc sống.

Sau hơn 1 năm kể từ lần phát sóng số đầu tiên lúc 20h55 ngày 7/5/2021 trên VTV1, với nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng và cách thể hiện sáng tạo, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của khán giả. khán giả có chỉ số người xem cao. “Bàn Tay Chìa Khóa” được xem là một trong những chương trình truyền hình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, được đánh giá cao về nội dung cũng như cách truyền tải thông tin, kiến ​​thức trong lĩnh vực tài chính. chính, ngân hàng. Chương trình đã cung cấp những thông tin tích cực về chủ trương, chính sách của ngành ngân hàng, hướng dẫn quy trình, thủ tục đảm bảo an toàn, đưa ra những lưu ý, cảnh báo, giảm thiểu rủi ro trong giao dịch. Dịch vụ tài chính ngân hàng cho người dân…

“Tay hòm chìa khóa” mùa 2 sẽ phát sóng số đầu tiên vào lúc 20h55 ngày 12/8/2022 trên kênh VTV1. Tiếp nối mùa 1, chương trình mùa 2 sẽ bám sát hơn nhu cầu thông tin của người dân, những vấn đề mà người dân quan tâm như: Nghị định 31 và Thông tư 03, chính sách hỗ trợ người dân sau Covid-19, các hình thức chi trả mới trên cơ sở công nghệ số, ngân hàng số, các quy trình, lưu ý khi gửi tiết kiệm … qua đó, hạn chế tối đa tín dụng đen, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng dịch vụ tài chính.

Về hình thức, chương trình sử dụng đồ họa thông tin trực quan và hình ảnh hóa các quy trình thông qua những câu chuyện giản dị về con người và cuộc sống. Mỗi số báo của chương trình sẽ chứa đựng nhiều bài học nhân sinh ý nghĩa và sâu sắc. Mở đầu mỗi tập của mùa 2 sẽ dẫn dắt người xem vào nội dung câu chuyện bằng những câu danh ngôn, vần thơ, tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn ngay từ đầu. Bên cạnh chủ đề về tình cảm gia đình, tình yêu thương, chương trình sẽ còn có những câu danh ngôn, ca dao, tục ngữ, thành ngữ có nội dung liên quan đến đồng tiền. Đồng thời, các tuyến nhân vật trong chương trình mùa 2 sẽ được mở rộng bao gồm các nhân vật genZ; ngôn ngữ và lời thoại sẽ hiện đại và gần gũi hơn với giới trẻ.

Đối tượng của chương trình là mọi người dân, đặc biệt là người dân nông thôn, vùng sâu, vùng xa, người nghèo, người có thu nhập thấp, phụ nữ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh …

Chiếc hộp chìa khóa mùa 2 hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn - Ảnh 2.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh lưu ý, chương trình cần đổi mới hơn về hình thức thể hiện

Một số ví dụ điển hình về hiệu ứng lan tỏa mà chương trình mang lại như: Sau khi phát sóng nội dung về thông tin tín dụng trong chương trình “Tay hòm chìa khóa”, thống kê của Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC) cho thấy: Số lượng tài khoản cá nhân đăng ký mới tại Tháng 8/2021 tăng 30% so với tháng trước; Số lượt đăng ký khoản vay trung bình một ngày trên Cổng thông tin CIC tăng gần 28% … Đồng thời, sau khi các chương trình “Chiếc hộp chìa khóa” về thanh toán không dùng tiền mặt, cùng với các giải pháp Ngân hàng và dịch vụ thanh toán điện tử ngày càng phát triển. liên tục. Trong 6 tháng đầu năm 2022: Giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 77,2% về số lượng và 29,8% về giá trị; qua Internet lần lượt tăng 63,2% và 32,3%; qua điện thoại tăng lần lượt 98,3 và 84,3%; qua mã QR tăng 86% và 127% (so với cùng kỳ năm 2021).

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông – NHNN cho biết, thời gian tới, nhằm tiếp tục thay đổi thói quen thanh toán bằng tiền mặt của người dân, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng. ngân hàng, hạn chế tín dụng đen …, NHNN sẽ tiếp tục phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan báo chí thực hiện truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về tài chính – ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, từ đó góp phần thay đổi hành vi, thói quen và phương thức sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng, góp phần giảm chi phí xã hội, bảo vệ người sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Ngân hàng…

Các chương trình sẽ tăng cường truyền thông hướng tới các nhóm đối tượng là thanh niên, phụ nữ, người nghèo, công nhân và người dân nông thôn, vùng sâu, vùng xa và các nhóm yếu thế trong xã hội. . Nội dung truyền thông giáo dục tài chính xoay quanh các vấn đề như: các nội dung liên quan đến chương trình hỗ trợ lãi suất 2%, các sản phẩm tín dụng dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp, cho vay tiêu dùng, tiện ích, giá trị, cách sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, cùng với đó là những lưu ý và cảnh báo người dân biết cách phòng tránh, giảm thiểu rủi ro, đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật khi sử dụng dịch vụ thanh toán, minh bạch hóa phí thanh toán, … Hình thức truyền thông giáo dục tài chính cũng được lựa chọn theo hướng đa dạng, sáng tạo, hiện đại. dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hiện. , dễ lan tỏa, qua đó, nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng về tài chính – ngân hàng, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại an toàn, hiệu quả.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Kim Anh lưu ý, chương trình cần đổi mới hơn nữa về hình thức thể hiện, tìm cách thể hiện gần gũi, phù hợp với đối tượng ưu tiên là người dân nông thôn, vùng sâu, vùng xa. nhóm yếu thế trong xã hội. Đồng thời, cũng cần đa dạng đối tượng, hướng đến thế hệ trẻ, mang đến những thông tin hữu ích mà mọi người cần, “bán thứ khách cần chứ không bán thứ mình có”.

Leave a Comment