‘Chiến đấu’ với hai siêu du thuyền được chế tạo theo bí mật của Jeff Bezos và Steve Jobs

Hưởng thụ
Rate this post

Năm ngoái, tỷ phú Jeff Bezos gây xôn xao dư luận với thông tin mua du thuyền trị giá 500 triệu USD mang tên Y721. Khi con tàu gần hoàn thành, thông tin về du thuyền của tỷ phú mới được tiết lộ nhưng cho đến nay nó vẫn còn khá ít so với những gì công chúng mong muốn. Điều này gợi nhớ đến chiếc du thuyền Venus được chế tạo cho cố nhà sáng lập Apple Steve Jobs. Vào thời điểm đó, quá trình xây dựng Venus cũng được giữ bí mật hoàn toàn.

Jeff Bezos và cảm hứng du thuyền. Ảnh: Getty, Boat International

'Đánh nhau' hai siêu du thuyền được chế tạo theo bí mật của Jeff Bezos và Steve Jobs - Ảnh 2.

Steve Jobs và du thuyền Venus. Ảnh: Getty, Woodsholeinn / Instagram

Chiếc Y721 của Steve Jobs được làm từ cả nhôm và thép tại xưởng đóng tàu Oceano, Hà Lan. Du thuyền có sân bay trực thăng và phòng xông hơi ướt, rạp chiếu phim … và có thể di chuyển quãng đường 9.000 hải lý (tương đương 16.668 km) mà không cần tiếp nhiên liệu.

Trong khi đó, tàu Venus được làm bằng nhôm nhẹ, với nhiều cửa sổ kính dọc thân tàu. Thuyền có một cặp động cơ diesel MTU cho tốc độ tối đa 37,9 km / h. Con tàu do Philippe Starck và Jobs thiết kế và được đóng tại Headship, hạ thủy vào năm 2012 – một năm sau khi Jobs qua đời. Điều đó có nghĩa là người đồng sáng lập quá cố của Apple không bao giờ có cơ hội đặt chân lên con tàu.

Y721 có giá cao gần nhất trong số các du thuyền của tỷ phú thế giới, lên tới xấp xỉ 500 triệu USD. Trong khi đó, Venus có kinh phí xây dựng vào thời điểm ra mắt khoảng 118 triệu USD, hiện tại là 128 triệu USD.

'Đánh nhau' hai siêu du thuyền được chế tạo theo bí mật của Jeff Bezos và Steve Jobs - Ảnh 3.

Du thuyền của tỷ phú Jeff Bezos ở Hà Lan. Ảnh: Du thuyền Hà Lan

Y721 có thiết kế nổi bật với thân tàu màu đen và cấu trúc thượng tầng màu trắng tạo cho nó một cái nhìn cổ điển. Con tàu có ba cột buồm khổng lồ và một chiếc thuyền hỗ trợ cũng được chế tạo cùng với con tàu.

Trong khi đó, Venus thể hiện tính thẩm mỹ công nghệ cao hơn với công việc sơn trắng hiện đại và kết cấu nhôm kính. Steve Jobs đã làm một tầng trên cùng để giấu ăng-ten và máy thu. Trong một cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Vào năm 2014, nhà thiết kế Philippe Starck kể lại rằng, vào năm 2007, Steve Jobs đã gọi điện để gặp ông vì ông ngưỡng mộ những khách sạn, nhà hàng và đồ nội thất tinh tế mà ông làm ra. Starck là con trai của một kỹ sư máy bay và rất thích du thuyền. Anh ấy rất tận tâm, mỗi lần đến nhà Steves Jobs để bàn bạc thường mất tới 12 tiếng đồng hồ. Jobs nói rằng ông muốn thân tàu dài chính xác 82 m và đủ chỗ cho gia đình và thủy thủ đoàn. Thuyền được chia thành 6 phòng, tất cả đều giống hệt nhau.

'Đánh nhau' hai siêu du thuyền được chế tạo theo bí mật của Jeff Bezos và Steve Jobs - Ảnh 4.

Du thuyền Venus của Steve Jobs. Ảnh: Yachtingmagazine

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về việc Y721 của Jeff Bezos được tung ra thị trường. Hồi tháng 2, nhiều tờ báo đưa tin, để đưa du thuyền của tỷ phú Jeff Bezos lên tàu, người ta sẽ phải tháo dỡ tạm thời một phần cây cầu Koningshaven cổ kính ở Rotterdam, Hà Lan. Tất nhiên, Jeff Bezos sẽ là người chi tiền cho hoạt động này, nhưng vấn đề vẫn còn rất nhiều tranh cãi.

Về phạm vi hoạt động, trong năm 2015, Sao Kim đã được tân trang lại một số hạng mục và không còn được sử dụng vào mục đích bán hoặc cho thuê. Sau đó, du thuyền của gia đình Steve Jobs thỉnh thoảng được người ta nhìn thấy trên các vùng biển. Tuy nhiên, tất cả hình ảnh chỉ được chụp từ bên ngoài, nội thất bên trong du thuyền cho đến thời điểm hiện tại vẫn là một bí mật.

Leave a Reply

Your email address will not be published.