Chính phủ Thụy Điển cảnh báo nguy cơ thiếu điện vào mùa đông | Đời sống

Rate this post

Master Thuy Dien lo nguy hiem khi mua Dong tranh 1Hình minh họa. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Theo một cơ quan chính phủ Thụy Điển, những bệnh nhân phụ thuộc vào Thiết bị y tế để duy trì cuộc sống ở đất nước có thể gặp nguy hiểm vào mùa đông tới vì khả năng bị cắt điện do thiếu điện. cung cấp năng lượng.

Cơ quan chính phủ phụ trách giải quyết các tình huống bất ngờ đối với người Thụy Điển cảnh báo rằng “luôn có rủi ro cho những bệnh nhân cần thiết bị y tế duy trì sự sống hoặc đang được điều trị tại nhà nếu mất điện.”

Ngay cả khi bệnh viện có hệ thống điện dự phòng, vẫn sẽ mất một khoảng thời gian trước khi đi vào hoạt động, điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng ngay cả khi quá trình chuyển đổi điện trong thời gian rất ngắn.

Hơn nữa, cúp điện cũng có thể gây ra các vấn đề khác như kẹt khóa điện tử, mất đèn giao thông và các vấn đề về hệ thống sưởi.

[Các nước châu Âu hỗ trợ Pháp khắc phục tình trạng thiếu điện]

Theo cơ quan này, hiện các biện pháp ngăn chặn để đối phó với tình trạng này ở Thụy Điển rất kém.

Năm 2011, Thụy Điển xác định 50.000 doanh nghiệp phụ thuộc vào điện là rất quan trọng đối với xã hội, nhưng rất ít trong số đó có nguồn điện dự phòng. Do đó, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, công ty sẽ phải đóng cửa trong trường hợp mất điện do không có phương án B.

Điển hình là Thụy Điển sản xuất nhiều điện hơn mức tiêu thụ. Tuy nhiên, nhu cầu điện ở châu Âu đang tăng lên, trong khi 1 trong 6 lò phản ứng hạt nhân ở Thụy sĩ dự kiến ​​sẽ tạm thời đóng cửa cho đến ngày 31 tháng 1 năm 2023 do sửa chữa ngoài kế hoạch.

Do đó, nhà điều hành lưới điện quốc gia của Thụy Điển, Svenska kraftnat, đã cảnh báo rằng một số khu vực của đất nước có nguy cơ mất điện mà không cần thông báo nếu nhu cầu vượt xa nguồn cung.

Trong hệ thống điện quốc gia Thụy Điển, thủy điện chiếm 43%, điện hạt nhân chiếm 31% và điện gió chiếm 17%, còn lại là từ các nguồn năng lượng khác, trong đó có điện mặt trời.

Trần Quyên (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment