Chính thức đưa Festival Huế

Rate this post

Tại Festival Huế 2020 sẽ diễn ra 6 chương trình, lễ hội chính, trong đó có Festival Huế – Cố đô ẩm thực. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng quyết định lấy chương trình văn nghệ của các kỳ thay cho lễ bế mạc nhằm nâng cao tính độc đáo cho công tác tổ chức Lễ hội.

Chính thức đưa lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực vào chương trình Festival Huế 2020 - Ảnh 1.

Festival Huế 2020 sẽ có 6 chương trình và lễ hội chính

Festival Huế 2020 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 6/4/2020 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn mới”. Chương trình tiếp tục là nơi hội tụ giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa các nước, đồng thời giới thiệu và quảng bá những giá trị đặc sắc của văn hóa Việt Nam và văn hóa Huế. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển dịch vụ – du lịch là động lực phát triển kinh tế – xã hội của Thừa Thiên Huế trong quá trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Phó trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2020 cho biết, việc triển khai các nội dung tổ chức Festival Huế lần thứ 11 năm 2020 cơ bản đã bám sát kế hoạch. Theo đó, Festival 2020 sẽ diễn ra 6 chương trình, lễ hội chính gồm: Lễ khai mạc, Lễ hội Áo dài, Lễ hội đường phố, Festival Huế – Cố đô ẩm thực và 2 chương trình văn hóa nghệ thuật là Chương trình. Chương trình Văn học Cổ điển và Nhạc Trịnh Công Sơn.

Chương trình Văn nghệ được chọn thay cho chương trình bế mạc Festival Huế 2020

Chương trình Văn nghệ được chọn thay cho chương trình bế mạc Festival Huế 2020

Về chương trình bế mạc, Trung tâm đề xuất thay chương trình này bằng chương trình Văn nghệ thay cho chương trình này nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp của công tác tổ chức Festival nói chung, đặc biệt là đầu tư về nội dung và nâng cao tính nghệ thuật. Nghệ thuật của chương trình khai mạc là điểm nhấn chính của lễ hội. Trung tâm cũng đã và đang làm việc với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp về nội dung và hình thức tham gia các hoạt động cộng đồng, đồng hành và hưởng ứng trong Lễ hội.

Sau khi bàn bạc, các thành viên Ban tổ chức đã thống nhất thay chương trình bế mạc bằng Chương trình văn nghệ thay vì chương trình bế mạc, đồng thời yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sớm hoàn thiện, điều chỉnh chương trình. nội dung kịch bản.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2020, để đổi mới, tạo sự khác biệt, tạo điểm nhấn của Festival Huế với mục tiêu người dân làm chủ lễ hội và Festival Huế. Lần thứ XI – 2020 phải chuyên nghiệp, có giá trị nghệ thuật và cộng đồng, đồng thời phải là “Ngày hội xanh, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. Ông Thơ đề nghị ngay từ bây giờ, Trung tâm Festival Huế phải phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai, khởi động ngay công tác truyền thông, quảng bá; quan tâm đến việc nâng cao tính chuyên nghiệp và mở rộng các hình thức, phương pháp trong công tác truyền thông; đặc biệt là khai thác tốt mạng xã hội để tăng cường quảng bá, đưa tin các sự kiện của lễ hội.

Chính thức đưa lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực vào chương trình Festival Huế 2020 - Ảnh 3.
Festival Huế - Cố đô ẩm thực nằm trong chương trình của Festival Huế 2020

Festival Huế – Cố đô ẩm thực nằm trong chương trình của Festival Huế 2020

Về Festival Huế – Cố đô ẩm thực, đây có thể nói là một sự kiện mới của Festival Huế, được xây dựng và nâng tầm từ chương trình Đêm Cung đình của các kỳ Festival trước. Mặt khác, cũng là sự “khởi động” dự án “Huế – Kinh đô ẩm thực” mà tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phối hợp với Công ty Đại Nam – Thái Ý Viên thực hiện trong vòng 6 tháng (Quý 2 và Quý 3 của 2019) và Đề án “Cố đô ẩm thực Huế” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 được tỉnh này phê duyệt từ năm 2018.

Công trình được xây dựng với mục đích góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy tinh hoa ẩm thực Huế; nâng cao hình ảnh ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, nhằm tranh thủ vận động, thu hút cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp cùng tham gia gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, ẩm thực của Huế, góp phần tích cực vào phát triển du lịch và mang lại lợi ích cho du lịch. mang lại hiệu quả kinh tế cao cho xã hội.

Ẩm thực tinh tế và sành điệu của người dân Cố đô

Ẩm thực tinh tế và sành điệu của người dân Cố đô

Liên quan đến Festival Huế 2020, mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã ban hành quyết định về việc kiện toàn nhân sự Ban tổ chức Festival lần thứ 11 này. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ giữ vai trò trưởng ban thay vì các phó chủ tịch tiếp quản như các kỳ Festival Huế trước đây.

Ban Tổ chức Festival Huế 2020 gồm: Trưởng ban là ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế; Phó Trưởng ban Thường trực: Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Các Phó Trưởng ban: Ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Ông Huỳnh Tiến Đạt – Giám đốc Trung tâm Festival Huế; Ông Hoàng Hải Minh – Chủ tịch UBND TP. Huế; .

Các thành viên gồm: Ông Nguyễn Đại Vui – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Bà Trần Thị Hoài Trâm – Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Ông Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ông Lê Hữu Minh – Quyền Giám đốc Sở Du lịch; Ông Phan Quý Phương – Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài chính; Ông Trần Công Phú – Giám đốc Sở Ngoại vụ; Ông Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Leave a Comment