Giờ nghỉ trưa xuyên quốc gia của nhân viên đặc biệt, phải hạn chế dùng một loại đồ ăn khi ở “văn phòng” cao nghìn mét

Rate this post

Câu chuyện về 1 giờ 30 phút nghỉ trưa Nhân viên văn phòng quả thực bây giờ rất đa dạng vì có quá nhiều việc để làm, nhiều hoạt động cá nhân và tập thể để tự do lựa chọn. Nhưng… đôi khi, cảm giác tù túng, “ngột ngạt” chợt hiện về đâu đó. Khiến những người đi làm hàng ngày trong phòng, ngồi vào bàn đều thầm ao ước rằng: “Giá như có một công việc trên thế giới này, nơi mỗi giờ nghỉ trưa sẽ ở một thành phố khác, hoặc thậm chí một quốc gia khác. Nếu có, thật vui khi biết điều đó.”

Điều tưởng chừng chỉ có trong mơ đã không thành hiện thực. Ngoài việc được đi nhiều nơi, mức lương của họ cũng thuộc hàng cao đến rất cao… Chính những tiếp viên hàng ngày phải làm việc trong một “văn phòng” luôn di chuyển.

SỰ THẬT VỀ ĂN TRƯA LẠI MỖI NGÀY TẠI ĐỊA ĐIỂM KHÁC NHAU, CÓ ĐƯỢC QUAN TÂM NHƯ NỀN TẢNG KHÔNG?

Để hiểu rõ hơn về hoạt động và giờ nghỉ trưa của những nhân viên “văn phòng” đặc biệt này, chúng tôi đã gặp hai người, đầu tiên là Nhã Trân – tiếp viên hãng hàng không Bamboo Airways và Trần Bảo Phúc – tiếp viên hãng hàng không VietJet Air. Nhờ vậy, nhiều điều hoàn toàn ngoài sức tưởng tượng lần đầu tiên được hé lộ khi họ nghỉ trưa ở độ cao hơn một nghìn mét.

Giờ nghỉ trưa xuyên quốc gia của nhân viên đặc biệt, phải hạn chế dùng 1 loại đồ ăn khi ở văn phòng ở độ cao hàng nghìn mét - Ảnh 1.
Giờ nghỉ trưa xuyên quốc gia của nhân viên đặc biệt, phải hạn chế dùng 1 loại đồ ăn khi ở văn phòng ở độ cao hàng nghìn mét - Ảnh 2.

Nha Tran nói: “Thực sự do tính chất công việc phải ăn, ngủ, nghỉ không ổn định cả về thời gian và địa lý, ai chưa từng trải qua sẽ nghĩ nghề này dễ chịu như mơ vì môi trường thường xuyên. thay đổi. độc đáo, không rập khuôn như bạn làm với những nhân viên văn phòng trên mặt đất.

Tuy nhiên, thay vì mọi người phải nghỉ trưa 1 tiếng 30 phút nếu muốn ăn, ngủ hoặc đi uống cà phê, làm việc hay kiếm việc gì khác thì với chúng tôi, chúng ta chỉ cần ăn một bữa no trong 5-10 phút. mà không phải bị khách hàng gọi đột xuất hoặc có sự kiện ngoài ý muốn xảy ra đã là một điều may mắn rồi. Còn thảm ngủ và chăn thì sao? Chỉ khi không bay được mới có mặt ở nhà, còn khi đi làm, lên máy bay, chúng tôi luôn sẵn sàng, phục vụ bất cứ lúc nào ngay khi khách hàng có nhu cầu ”.

Giờ nghỉ trưa xuyên quốc gia của nhân viên đặc biệt, phải hạn chế dùng 1 loại đồ ăn khi ở văn phòng ở độ cao hàng nghìn mét - Ảnh 3.
Giờ nghỉ trưa xuyên quốc gia của nhân viên đặc biệt, phải hạn chế dùng 1 loại đồ ăn khi ở văn phòng có độ cao nghìn mét - Ảnh 4.

Nhã Trân hiện đang làm tiếp viên của hãng hàng không Bamboo Airways.

Anh Trần Bảo Phúc cho biết: “Tôi đi công tác bằng máy bay nên khi không có lịch bay, tôi sẽ ở nhà sinh hoạt bình thường, trên các chuyến bay, chúng tôi thường túc trực để phục vụ khách nên hầu như không có khái niệm rõ ràng và ăn trưa cố định. phá vỡ.

Tuy nhiên, mọi người có thể tranh thủ đi ăn cùng nhau, với chuyến đi ngắn, có khi chưa đầy 5 phút. Các chuyến đi dài sẽ khoảng 10-15 phút. Vì vậy thường giờ ăn trưa sẽ không có khung giờ cố định.

Vì sự di chuyển linh hoạt về mặt địa lý, nên đôi khi các tiếp viên hàng không của chúng tôi ăn trưa đến bữa tối hoặc bữa tối là chuyện hết sức bình thường. Đặc biệt, trong những chuyến bay dài, đôi khi mọi người tự chuẩn bị đồ ăn cho mình. Tiếp viên hàng không của chúng tôi có văn hóa chia sẻ đồ ăn với nhau để bữa ăn thêm phong phú, đa dạng và cũng là để gắn kết các thành viên với nhau hơn. “

Giờ nghỉ trưa xuyên quốc gia của các nhân viên đặc biệt, phải hạn chế dùng 1 loại đồ ăn khi ở văn phòng có độ cao nghìn mét - Ảnh 5.

HIỂU BIẾT MỘT THỰC PHẨM PHẢI ĐƯỢC GIỚI HẠN KHI Ở VĂN PHÒNG CÓ ĐỘ CAO HÀNG NGÀN Mét

Đối với các tiếp viên hàng không, “văn phòng” của họ chính là máy bay và vì trong quá trình di chuyển, đặc biệt là trên không, sẽ có vô số vấn đề không lường trước phát sinh. Chưa kể, hành khách là người mà tiếp viên cũng có trách nhiệm bảo vệ, giúp họ cảm thấy thoải mái và an toàn trong mọi điều kiện.

“Vì vậy, tiếp viên phải hạn chế ăn các thức ăn nhiều nước như bún bò, phở, bánh chưng, … mà chỉ ăn các thức ăn khô, như cơm, bánh mì, … đề phòng. máy bay gặp thời tiết xấu có thể làm đổ thức ăn ra xung quanh hoặc ảnh hưởng đến hành khách ”. – Bảo Phúc nói. Điều này cũng khá giống với quy định của một số văn phòng là hạn chế ăn những thức ăn gây mùi quá nồng, vì ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Giờ nghỉ trưa xuyên quốc gia của nhân viên đặc biệt, phải hạn chế dùng một loại thực phẩm khi ở văn phòng có độ cao hàng nghìn mét - Ảnh 6.

Trần Bảo Phúc – Tiếp viên của VietJet Air.

VẬY GIỮA “TRƯA THƯỜNG” VÀ “TRƯA KHÔNG CỐ ĐỊNH” NHƯNG BẤT CỨ NƠI NÀO SẼ TỐT HƠN?

Được biết, trước khi trở thành tiếp viên hàng không, Bảo Phúc là một giáo viên và cũng được nghỉ trưa như bao người bình thường khác, nên với Phúc: “Ăn uống, ngủ nghỉ điều độ trong thời gian dài dù sao cũng tốt cho sức khỏe con người hơn là bất ổn. Tuy nhiên, bù lại thời gian nghỉ ngơi trong tuần sẽ nhiều hơn người, bay thường 4 ngày được nghỉ 2 ngày”.

Về phần Nhã Trân, cô rất “khoái” với công việc hiện tại: “Dù thời gian không linh hoạt nhưng tôi vẫn có thể chủ động sắp xếp và vẫn có thời gian nghỉ ngơi trong chuyến đi nếu là chuyến đi dài ngày. Ngày không bay, tôi dành trọn thời gian cho bản thân và gia đình”.

Giờ nghỉ trưa xuyên quốc gia của nhân viên đặc biệt, phải hạn chế dùng một loại thực phẩm khi ở văn phòng có độ cao hàng nghìn mét - Ảnh 7.
Giờ nghỉ trưa xuyên quốc gia của nhân viên đặc biệt, phải hạn chế dùng 1 loại đồ ăn khi ở văn phòng có độ cao hàng nghìn mét - Ảnh 8.

Qua đây có thể thấy, mỗi công việc đều có tính chất và vấn đề khác nhau. Đôi khi chúng ta làm nhiều hoặc làm một việc gì đó quá lâu, chúng ta dễ cảm thấy nhàm chán, cho dù đó là công việc linh hoạt hay phải phụ thuộc vào quỹ thời gian của công ty và đội ngũ. Đó là lý do tại sao nó cảm thấy như “Có phải công việc này không còn phù hợp với tôi nữa không? Hay tôi nên đổi sang một môi trường làm việc khác?”

Nếu những câu hỏi trên của bạn là đúng thì thật sự chúc mừng bạn đã có thể nhận ra vấn đề, sớm tìm cách khắc phục để mang lại sự tươi mới cho công việc. Nhưng nếu chỉ là hiểu lầm, hoặc bạn chỉ cần chủ động thay đổi một chút về lối sống thì liệu có thể dẫn đến quyết định sai lầm?

Leave a Comment