Chọn hướng ban công cần lưu ý những gì và nên bố trí như thế nào cho phù hợp?

Rate this post

Tránh các hướng bắc và tây

Hướng ban công tuyệt đối phải tránh khi xây nhà, hay chọn mua nhà, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là hướng chính bắc và hướng tây.

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, ban công xây dựng theo hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất vì ban công hướng Nam sẽ mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà của bạn nhờ những luồng gió mát mang lại sinh khí và năng lượng.

Nếu ban công đặt ở hướng Đông thì tài lộc vào nhà, tình cảm gia đình tốt đẹp. Mặt trời mọc ở hướng Đông, mang ánh ban mai trong lành vào ngôi nhà của bạn. Cả nhà đầm ấm, tinh thần các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, vui tươi.

Nếu ban công quay mặt về hướng Bắc, điều bất lợi lớn nhất là luôn có gió lạnh, bão tố ảnh hưởng đến sức khỏe của cả ngôi nhà và vượng khí trong gia đình.

Ban công hướng Tây phải đón ánh nắng cả ngày, ban đêm nếu không tản hết nhiệt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Chọn hướng ban công cần lưu ý những gì và nên bố trí như thế nào cho phù hợp?  - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Tránh đường thẳng vào nhà

Nếu ban công nhìn ra phía trước có con đường chạy thẳng vào nhà sẽ tạo cho người nhìn cảm giác như một con thú dữ đang lao thẳng vào nhà. Không chỉ vậy, con đường nằm ở vị trí này cũng sẽ có nhiều người hoặc phương tiện lưu thông qua lại, gây ồn ào, khói bụi khiến không khí yên bình trong nhà bị đảo lộn, làm giảm sút sức khỏe và tinh thần của các thành viên. trong gia đình.

Ngoài ra, khi xây nhà, bạn cũng cần tránh những con đường ngoằn ngoèo. Vì những con đường như thế này sẽ làm giảm lượng khí tốt vào nhà.

Vì vậy ban công hướng Nam là tốt nhất về mặt phong thủy.

Dưới góc độ phong thủy, vị trí thích hợp nhất để bài trí ban công là hướng chính Nam. Bài trí ban công theo hướng này sẽ làm tăng tài vận cho ban công, tăng tài vận cho gia đình. Bạn cũng cần chú ý không bố trí ban công đối diện với góc của những ngôi nhà khác.

Mặt tiền của ban công không được đối diện với ngã tư, trạm biến áp, trạm điện cao thế… Việc bố trí theo hướng này sẽ làm tiêu tan vận may của ban công.

Chọn hướng ban công cần lưu ý những gì và nên bố trí như thế nào cho phù hợp?  - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment