Những loại cây cảnh này mang tính âm, ảnh hưởng đến con đường công danh và sức khỏe nên không thích hợp trồng trong nhà

Rate this post

Hoa tulip

Văn phòng là nơi chúng ta học hỏi và sáng tạo nên rất cần sự yên tĩnh và thoải mái. Trong khi đó, hoa tulip có đặc tính kiềm độc. Nếu bạn vô tình di chuyển nó có thể khiến tóc và tóc bị rụng. Do đó, chúng ta không nên đặt hoa tulip ở đây. Ngoài ra, theo phong thủy, hoa tulip còn ảnh hưởng đến đường công danh, khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối.

Trong phòng làm việc, gia chủ nên đặt hoa thủy tiên hoặc hoa lan hồ điệp. Hoa thủy tiên có tác dụng trừ tà khí, thu hút tài lộc, mang lại điềm lành. Còn hoa lan tượng trưng cho sự sang trọng và nhã nhặn, rất thích hợp với những không gian cần sự thanh tịnh như phòng đọc sách.

Những loại cây cảnh này mang tính âm, ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp và sức khỏe nên không thích hợp trồng trong nhà - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Lục bình

Loại cây này tỏa hương vào buổi tối, vì vậy bạn nên tránh đặt cây lục bình trong phòng ngủ. Mùi hương đó có thể kích thích xúc giác mãnh liệt, không tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp. Việc đặt những loại cây, hoa này trong phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến vận khí của các thành viên trong gia đình.

Cây bách, cây đa bonsai

Cây bonsai nhỏ được uốn nắn tỉ mỉ, rất độc đáo và bắt mắt nên được nhiều người lựa chọn để trưng trong nhà. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì không nên đặt cây bách, cây bonsai trong nhà vì chúng mang tính âm, dễ mang nhiều âm khí vào nhà.

Thời xưa, hai loại cây này thường được trồng cạnh lăng mộ hay đền chùa nên luôn được coi là loài cây hút tà khí. Trồng chúng trong nhà chẳng khác nào dẫn dụ ma quỷ vào nhà, khiến gia đạo xáo trộn, liên tục gặp xui xẻo.

Những loại cây cảnh này mang tính âm, ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp, sức khỏe nên không thích hợp trồng trong nhà - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Hoa sứ

Cúc đại đóa có màu sắc đẹp, mùi thơm dễ chịu nhưng không thích hợp để đặt trên ban thờ vì người xưa cho rằng loài hoa này có hình dáng giống bộ phận nhạy cảm của người phụ nữ. Ngoài ra, theo truyền thuyết của người Lào, cúc họa mi mang lại điềm gở cho chuyện tình yêu nam nữ.

Những loại cây cảnh này mang tính âm, ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp và sức khỏe nên không thích hợp trồng trong nhà - Ảnh 3.
Hình minh họa: Internet

Trúc đào

Là một loại cây rất quen thuộc, trúc đào thường được trồng phổ biến ở các tuyến đường quốc lộ hoặc các công viên công cộng. Tuy nhiên, vì vẻ đẹp nổi bật của hoa trúc đào và thế cây bắt mắt nên nhiều người trồng trúc đào mini trong nhà. Theo nhiều nghiên cứu, loại cây này có chứa các chất độc có hại như oleandrin, oleondroside, neriin và digitoxigenin rất độc. Ngay cả mật ong làm từ hoa trúc đào cũng được coi là một chất độc nguy hiểm. Vì vậy, loại cây bụi này chỉ thích hợp trồng trong vườn, tránh ám mùi dẫn đến ngộ độc, nặng hơn có thể dẫn đến hôn mê, trụy tim và tử vong.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment