Chưa thanh lý hợp đồng vì lương thưởng cao

Rate this post

Làm việc với phóng viên, ông Lê Văn Thân, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cung cấp nhiều biên bản làm việc giữa UBND xã và ông Nguyễn Viết Nhật, để thống nhất thủ tục chi trả. quản lý hợp đồng trái phép.

Vu xa cho thuê sinh viên nam, để quán bar tham gia hình cao 1

Biên bản làm việc giữa UBND xã Thạch Mỹ và ông Nguyễn Viết Nhật.

Theo biên bản cuộc họp, tại cuộc họp, ông Nhật cho biết:Nếu xã ký sai thẩm quyền thì xã phải báo cáo huyện, hướng dẫn tôi hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục thuê đất. Nếu xã không đồng ý cho tôi thuê đất nữa thì người thuê tiếp theo phải làm việc với tôi để thống nhất mức đền bù. Nếu thỏa thuận được thì tôi sẽ trả lại đất, nếu đền bù dưới 500 triệu + hoa suất thì tôi không đồng ý.”, Ông Nhật cho biết trong biên bản.

Được biết, liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Viết Nhật cũng đã có đơn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh phản ánh việc UBND xã Thạch Mỹ đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê đất nuôi trồng thủy sản của ông, đồng thời có đơn yêu cầu tiếp tục cho thuê đất. Cụ thể: Ông Nhật cho rằng căn cứ Văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh số 8157 / UBND-NL ngày 3/12/2020 và Chỉ thị số 3888 / HD-STNMT ngày 12/11/2020 thì ông đủ điều kiện. được chính quyền địa phương cho thuê lại đất để tiếp tục sản xuất.

Tuy nhiên, theo ông Lê Văn Thân, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ cho biết, căn cứ văn bản chỉ đạo số 3888 thì ông Nhật không thuộc đối tượng được giao đất. Việc cho thuê đất nuôi trồng thủy sản tại hồ Đầm Hội, thuộc thôn Liên Giang, xã Thạch Mỹ, thuộc dự án cải tạo đất trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản (dự án 224) gọi tắt là. Quá trình thực hiện nhằm thu hồi diện tích đất của người dân do người dân tự nguyện trả lại để thực hiện dự án. Dự án hoàn thành thì cho người dân thuê để nuôi trồng thủy sản.

Thời điểm đó, ông Nhật nhận nuôi 2 ha, đây là hợp đồng giao khoán mặt nước, không phải hợp đồng giao đất. Tức là ông Nhật chỉ được sử dụng mặt nước để nuôi trồng thủy sản chứ không được sử dụng đất. Quyền sử dụng đất vẫn thuộc quyền quản lý của Dự án 224. Nếu muốn thuê nhà trong 20 năm thì dự án này phải thanh lý. Anh Nhật hiểu nhầm rằng: nếu anh thuê đất, sử dụng đất lâu dài, liên tục thì anh có quyền được pháp luật bảo vệ. Dự án này hiện có 3 hộ nuôi được xã cho thuê đất 5 năm. 3 hộ này cũng muốn thuê đất đến 20 năm nhưng không được vì vướng vào dự án 224 đất quản lý.”, ông Thân cho biết thêm.

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ, việc anh Nhật yêu cầu thương lượng đền bù 500 triệu là quá cao, bởi thiết bị mà anh Nhất đầu tư đã giảm giá 16 năm, chỉ còn 4 năm. chỉ còn lại một giá trị thấp. Nếu anh Nhật đồng ý đền bù 100 triệu đồng thì việc thanh lý hợp đồng trái luật sẽ sớm được giải quyết dứt điểm.

Vu xa thuê trai tham dự thanh mai trúc mã vì dáng người cao 2

Ông Nhật yêu cầu đồng ý bồi thường 500 triệu, sau đó sẽ trả lại đất. Tuy nhiên, UBND xã Thạch Mỹ chỉ đồng ý mức 100 triệu đồng để thanh lý hợp đồng là không đúng thẩm quyền

Ông Lê Tiến Lương – Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ cho biết: “Thời điểm đó, xã chỉ có 4 hộ cho thuê, 3 hộ còn lại thuê 5 năm, riêng ông Nhật hợp đồng thuê đến 20 năm là điều đáng nghi vấn. Chúng tôi đang lên kế hoạch mời cơ quan công an can thiệp, xác minh hợp đồng thuê đất này là thật hay giả. Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục mời ông Nhật lên làm việc để thống nhất thanh lý hợp đồng trái thẩm quyền này”.

Như thông tin trước đó của Nhà báo và Công luận, mặc dù không có thẩm quyền nhưng UBND xã Thạch Mỹ đã ký hợp đồng với ông Nguyễn Viết Nhật, cán bộ huyện Thạch Hà về việc thuê đất nuôi trồng thủy sản tại hồ Đầm Hội. ở thôn Liên Giang. Thời gian thực hiện hợp đồng lên đến 20 năm (bắt đầu từ ngày 1-10-2006 đến 30-9-2026) gồm 4 hồ, với tổng diện tích 21.000m2.

Mặc dù nhiều năm qua, UBND xã Thạch Mỹ đã nhiều lần mời ông Nguyễn Viết Nhật (hiện là Phó trưởng Phòng NN & PTNT huyện Thạch Hà) lên UBND xã để thống nhất thủ tục thanh lý. hợp đồng không có thẩm quyền. giao lại diện tích 21.000m2 đất nuôi trồng thủy sản (theo hợp đồng) để địa phương bàn giao cho người dân theo nguyện vọng, nhằm đảm bảo ổn định tình hình địa phương. Nhưng anh Nhật vẫn chưa đồng ý thanh lý hợp đồng.

Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Phong

Leave a Comment