Vào cửa thì thấy 3 thứ, gia đình tán gia bại sản, thần tài không bao giờ nhòm ngó.

Rate this post

Gương đối diện cửa

Đầu tiên là gương, gương được coi là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình, ngoài những chiếc gương nhỏ có tác dụng trang điểm tổng thể thì trong nhà thường có những chiếc gương lớn. Việc đặt gương trong nhà được rất nhiều người quan tâm, từ xa xưa người ta cho rằng không nên đặt gương trước cửa.

cua

Vậy trước tiên, hãy cùng xem những lý do tại sao người xưa tránh đặt gương đối diện cửa ra vào. Gương có thể phản chiếu khuôn mặt của con người thông qua nguyên lý phản xạ, người xưa không biết phản xạ là gì nhưng họ biết rằng gương có thể phản chiếu ánh sáng.

Người xưa cũng rất chú trọng đến phong thủy của ngôi nhà, khi xây nhà không chỉ cẩn thận chọn vị trí mà còn phải chú ý đến phong thủy khi đặt các đồ vật bên trong. Việc bố trí nhiều đồ vật thường là để tụ khí phong thủy xung quanh vào nhà nhằm đạt được tác dụng chiêu tài hoặc bình an.

Vì vậy, sự phản chiếu của gương được người xưa tin rằng sẽ chuyển vận may, nếu đặt ở cửa thì may mắn sẽ được phản chiếu lại nếu bị gương phản chiếu. Làm như vậy rất dễ làm mất đi vận may, đồng thời cũng cản trở sự lưu thông của khí trong phòng, lâu ngày vận may không vào được, vận đen không thoát ra được. Nó sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận và ổn định của gia đình, đồng thời cũng làm thất thoát của cải trong gia đình, và cuối cùng là làm cho một gia đình sa sút.

thien-can

Bếp hướng ra cửa

Điều lưu ý thứ hai là bếp không được đối diện với cửa, ngày xưa không có quan niệm xây nhà có thiết kế đẹp.

Trước đây, muốn nấu nướng phải chẻ củi để nhóm lửa. Là nơi nấu nướng hàng ngày sao không hướng ra cửa, thời đó người ta còn thiên về phong thủy nên quan niệm trong quá trình nấu nướng hàng ngày nếu để thức ăn còn sống hoặc khi nấu sẽ có khói. Chúng ta chỉ có thể tìm cách thải khói trong nhà nên trong quá trình thi công bếp chắc chắn sẽ kê sát vào tường một bên nhà.

Vì vậy nếu bếp đối diện với cửa ra vào, khi gió thổi ngược chiều vào phòng, khói sẽ không thoát ra ngoài được.

com

Nhà vệ sinh phải xa cửa

Nhiều cổng lớn trước đây thường xây nhà vệ sinh ở những vị trí tương đối hẻo lánh vì diện tích nhà rộng để sang trọng và đẹp mắt.

Nhưng xét về sự tiện lợi, một số người thường xây nhà vệ sinh ở một nơi tương đối gần, chẳng hạn như cửa ra vào. Nhưng trong nhiều trường hợp, trong mắt người xưa, phương pháp này vẫn rất khó hiểu.

Người xưa cho rằng nhà vệ sinh là nơi rất bẩn, người ta tin rằng không chỉ bề mặt bẩn, hơn nữa thường cảm thấy nhà vệ sinh là nơi xả rác và xui xẻo.

Nếu con người bị ô nhiễm thì sẽ ảnh hưởng đến vận khí và trở nên đen đủi, cổng nhà là nơi tụ tài, làm sao có thể bị ô nhiễm, cuốn trôi đi những điều xui xẻo của nhà vệ sinh, nên đương nhiên không được phép xây nhà vệ sinh gần cửa.

Vì vậy, nhà vệ sinh tốt nhất không nên đối diện với cửa ra vào hoặc rất gần cửa, rất dễ khiến mùi hôi thối bốc ra.

Leave a Comment