Chung kết cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2022 Dự án Tmarket xuất sắc đạt giải nhất

Rate this post

Bí thư Thành đoàn Vương Toàn Thu Thủy phát biểu khai mạc hội thi

Năm 2021, cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” thu hút 36 dự án đăng ký tham gia. Trong đó có một số dự án như: “Ứng dụng công nghệ cao trong chế biến bột rau câu, nhãn hiệu Rauta”, “Sản xuất củ sen trồng”, “Sản xuất dụng cụ, đồ dùng nhà bếp”. vở thiếu nhi bằng gỗ ”tham dự vòng Bán kết – Cuộc thi“ Thanh niên nông thôn khởi nghiệp năm 2021 ”do Trung ương Đoàn tổ chức.

Thể lệ cuộc thi đã được công bố

Tiếp nối thành công của cuộc thi năm 2021, cuộc thi “Ươm tạo khởi nghiệp HP 2022” được tổ chức với mục đích tạo sân chơi cho cộng đồng thanh niên khởi nghiệp, mở ra cơ hội chắp cánh cho những ý tưởng, dự án. dự án thanh niên khởi nghiệp. Từ đó, góp phần xây dựng cộng đồng khởi nghiệp Hải Phòng ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Đại diện dự án trình bày bài dự thi

Sau 1 tháng triển khai, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 27 bài dự thi thuộc 7 lĩnh vực công nghệ, dịch vụ, nông nghiệp, sản xuất, truyền thông, ẩm thực và du lịch tham gia dự thi. .

Chiều 16/9, tại Thành đoàn, Ban tổ chức cuộc thi đã họp chấm vòng sơ khảo và chọn ra những hồ sơ dự án có chất lượng lọt vào vòng bán kết.

Tặng hoa cho Hội đồng tư vấn dự án, Ban giám khảo cuộc thi


Tiếp đó, sáng 20/9, tại Thành đoàn, 11 dự án được chọn từ Vòng sơ khảo đã trình bày dự án của mình trước Ban Giám khảo Hội thi. Tại đây, Ban Giám khảo đã chọn ra 6 dự án xuất sắc nhất. Trước khi bước vào vòng chung kết cuộc thi, Ban tổ chức cũng như Ban cố vấn sẽ khảo sát thực tế các dự án, kết nối các dự án để mentor (người hướng dẫn) hoàn thiện dự án. kỹ lưỡng trước khi bước vào vòng chung kết.

Phó Bí thư Thành đoàn Nguyễn Thị Thủy trao Giấy chứng nhận cho các dự án lọt vào vòng bán kết


Sau khi trải qua các vòng Sơ khảo, Bán kết và Khảo sát thực tế các dự án, 6 dự án xuất sắc nhất đã lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi.

Sau chặng đua gay cấn và gay cấn, dự án Tmarket của nhóm tác giả Hoàng Như Võ đã xuất sắc vươn lên giành giải Nhất. Tiếp đến là dự án Farmgo – Phần mềm quản lý trang trại toàn diện của nhóm tác giả Đinh Khắc Hiếu đạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về tác phẩm Vàng Phượng Chảy của nhóm tác giả Trần Thị Quỳnh Vân.

Dự án đạt giải khuyến khích


Giải Ba thuộc về tác phẩm Vàng Phượng Chảy của nhóm tác giả Trần Thị Quỳnh Vân


Dự án Farmgo – Phần mềm quản lý trang trại toàn diện của đội Đinh Khắc Hiếu đạt giải Nhì


Giải nhất thuộc về dự án Tmarket của nhóm tác giả Hoàng Như Võ


Ban tổ chức trao giải cho các công trình

Các dự án còn lại gồm: Cơ sở chế biến thảo mộc thành mỹ phẩm thân thiện với môi trường của nhóm tác giả Nguyễn Thị Phương Châm; Hệ thống quản lý thiết bị điện thông minh cho trường đại học của nhóm tác giả Nguyễn Phương Đông và Người truyền lửa tôn vinh ẩm thực Hải Phòng – CÀ LOAN 03 của nhóm tác giả Vũ Văn Quang đạt giải Khuyến khích của hội thi.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 75 triệu đồng và Bằng khen của Ban Thường vụ Thành Đoàn. Ngoài ra, các dự án đạt giải sẽ được hỗ trợ và tiếp cận nguồn vốn theo Đề án của Chương trình ưu đãi hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2021-2025.

Đây là một trong những chương trình nổi bật hưởng ứng “Tuần lễ đổi mới sáng tạo” và “Ngày hội khởi nghiệp Techfest Hải Phòng 2022” (27 / 9-4 / 10/2022); chúc mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 14, nhiệm kỳ 2022-2027.

KC

Leave a Comment