“Chứng khoán Ngô Nam” và “phép thuật” trên “Chợ Hoàng cung”

Rate this post

Vội vàng “tố cáo”, hàng nghìn người bị chứng khoán Ngô Nam “lừa đảo”

Các nhóm “chiến đấu” được dẫn dắt bởi các tài khoản có từ “Nam”

Theo đơn tố cáo, tại khu chung cư cao cấp Royal City trên đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, từ lâu đã xuất hiện một nhóm facebook với tên “Chợ Hoàng gia” để người dân mua bán. bán. trao đổi. Quản trị viên của trang facebook này được cho là có liên quan đến tài khoản cá nhân tên Ngô Nam cũng ở đây và có nhiều hoạt động ý nghĩa nên tạo được niềm tin với mọi người.

“Chứng khoán Ngô Nam” và “phép thuật” trên “Chợ Hoàng cung”
Những lời mời mọc của chủ nhóm “Chủ Tiệm Chợ Ban Roayl” và cam kết lãi gấp 1 lần của tài khoản có tên “Nam Otc”

Sau đó, đến đầu năm 2022, một người khác cũng là chủ nhóm “Chợ Hoàng Gia” tuyên bố “mời” các “tiểu thương” tham gia nhóm trên Zalo với tên “Bà chủ quán chợ Hoàng Gia” https: / /zalo.me/g/peorxt961. Mục đích tham gia nhóm này, đóng phí để được cấp mã và tiếp tục đăng bán hàng trên mạng.

Tuy nhiên, trong nhóm Zalo nói trên, một tài khoản có tên “Nam Otc” cũng tham gia và có lời nhắn “dụ dỗ” với nội dung như: “Đợt này nhóm Chứng khoán Hoàng Gia lãi rất tốt, nhóm kinh doanh nhỏ của chúng tôi lời rất tốt. . Tham gia nhóm này có cơ hội kiếm thêm tiền. ” Đồng thời, tài khoản trên còn cam kết: “Mọi năm người theo dõi mình thường lãi ít nhất 100%, x2 lần, 1 tỷ thành 2, 10 tỷ thành 20, 20 thành 40 tỷ… nên anh ta quyết tâm. để hỗ trợ nhóm. Tôi đã kiếm được rất nhiều tiền … “,” 95% cổ phiếu là lỗ và tôi đang ngồi ở mâm 5%, người luôn thắng và kiếm tiền … “- bức thư viết.

Không chỉ tự nhận là “bất khả chiến bại”, theo phản ánh, nhà đầu tư sau khi tham gia chứng khoán được chia thành nhiều nhóm khác nhau từ X1, X2… X7. Sau đó, người chơi tiếp tục được đưa vào các nhóm mới thành lập với các tên gọi như “Ngô Nam tổng hợp 1”; “Ngô Nam X2”; “Ngô Nam chiến đấu”…

Trong các nhóm này, một số tài khoản với các tên gọi khác nhau như: Nam ck, Nam Otc, Ngô Nam ck, Ngô Nam … cũng được lập và sử dụng trong các nhóm với vai trò là “đội trưởng” để “cầm đầu”, “đọc lệnh”, báo mã để nhà đầu tư tham gia “trận chiến” … kiếm tiền Đồng thời, các tài khoản trên luôn thông báo trên nhóm có quỹ 500 – 1.000 tỷ đứng đằng sau nên ai nấy đều hoàn toàn yên tâm “cùng nhau kiếm tiền đến già”.

Những người có sở trường … “cứu lỗ”

Ngoài ra, theo nhóm, các tài khoản còn yêu cầu mọi người trong nhóm chụp ảnh kho hàng tuần, đem đi khoe khắp nơi để lôi kéo thêm nhiều người có tiền đầu tư. Đặc biệt, trong những tin nhắn có kèm theo giọng nói, một người tên Nam còn “dặn dò” nhà đầu tư khi giới thiệu người chơi cho Nam phải là người thua lỗ vì người này có sở trường “cứu thua”. , không nên mời những người quá giàu chỉ có tối đa vài tỷ đồng chơi.

Theo phản ánh, chị Đ.T.H, một người chơi bức xúc cho biết: Không biết có bao nhiêu nhóm nhưng ít nhất cũng có nhóm chính từ X1-X7, phân loại theo mức tiền tăng dần. Trong X1 lại chia thành 3 phân nhóm như: kém thì từ 200 triệu -1 tỷ, từ 1 tỷ – 20 tỷ. Riêng nhóm tổng hợp tất cả mọi người được hiển thị cho hơn một nghìn người.

“Chứng khoán Ngô Nam” và “phép thuật” trên “Chợ Hoàng cung”
Tài khoản “Nam Otc” gợi ý người chơi chỉ mua 1 giá theo giá mà người này đưa ra và chia thành từng nhóm.

Một nạn nhân khác cũng cho biết, lúc đầu chỉ chia cho mọi người thành nhiều nhóm với nhiều nguồn kinh phí khác nhau X1-2-3… 7. Sau đó lại chia nhỏ hoặc đổi thành “Thua”, “Kém”, “Trận” … Tại “trận” thì chia nhỏ nhóm theo các mã chứng khoán BNA, P …, VPG … “Khi tham gia nhóm, mọi người bắt buộc phải chụp ảnh tài khoản bao gồm NAV (giá trị tài sản ròng), yêu cầu liệt kê số tiền đầu tư tiếp theo để nhóm phó liệt kê vào file excel, ghi rõ số tiền ký quỹ, mua gì. ., mua bao nhiêu cũng được, ai không chụp thì bỏ nhóm. “

Anh Đ, một người chơi trong một số nhóm lập trên cho biết thêm: “Riêng nhóm nghèo 1 đã hơn 200 người rồi, có tuần có mã người ta bỏ tiền ra mua, mình cộng thêm bốn mươi hai tỷ. Đó.” chỉ một nhóm thôi, tôi có 2 tài khoản, cộng khoảng 2,7 tỷ, tài khoản mở tại Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) khoảng 1,5 tỷ, lúc đầu tôi chỉ gửi 200, 300 triệu, nhưng Ngô Nam cứ dụ tôi, nên tôi có được bao nhiêu tiền, tôi cắt ra ăn theo tỷ lệ phần trăm, sau đó tôi trả 1,5 tỷ, giờ tôi mất hàng tỷ đồng ”.

Theo phản ánh, nhiều người dân sống tại khu chung cư nói trên tham gia giao dịch chứng khoán do tài khoản mang tên Nam đã tạo dựng lòng tin tại đây từ lâu. “Mình mới tham gia nhóm từ tháng 4/2022. Tài khoản tên Ngô Nam“ chốt ”những mã không phổ biến trên thị trường nhưng luôn miệng“ lỗ bao nhiêu ”,“ cam kết lãi 60% ”… Người chơi không cần biết về cổ phiếu, chỉ cần biết sơ khai. Nếu bạn đầu tư tiền vào đây, mở tài khoản tại Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam, bạn sẽ lãi 50-60%. Tuy nhiên, tôi đầu tư 3 tỷ, giờ lỗ 1,8 tỷ ”- một người chơi tên H chia sẻ.

Không những vậy, trong đơn gửi tòa soạn, những người chơi trong nhóm trên còn cho biết những tài khoản như “Ngô Nam”, “Nam otc” rất “hầu như không” truyền thông về lợi ích khi “chơi” thị trường chứng khoán. làm theo cách của người đàn ông này từ sáng đến tối với những lời lẽ “ngon ngọt”. Trong một số đoạn tin nhắn thoại, giọng một người tự xưng là Nam thể hiện: Các nhóm có rất nhiều bác sĩ, y tá tham gia. “Ngày nào cũng nghe anh Nam chia sẻ,“ rình ”anh Nam mặc áo dài rồi đi phát quà”; “Mua bất kỳ mã nào của tôi, bạn cũng sẽ có lãi, nhưng muốn lãi nhiều thì bạn phải chịu khó. Người trẻ ăn ít hơn. Nếu muốn “đánh chén” sớm, ngày mai trước 9h hãy mở tài khoản trong các nhóm khiêu chiến. Tôi tự tin rằng bất kỳ mã cổ phiếu nào tôi đã phát hành đều là mã ăn tiền và phát triển. Đã có chiến lược, cố gắng mang lại 100% lợi nhuận trên tổng vốn. Lấy thông tin 10 lần thì trúng 10, còn trúng 5 thì vứt, mua mã nào thì kiếm được tiền, mua mã nào thì ăn cả. ”Tuy nhiên, để làm điều này, Nam cũng không quên dặn dò “phải tuân thủ các yêu cầu mua hàng và thông tin khi vào nhóm”.

“Chứng khoán Ngô Nam” và “phép thuật” trên “Chợ Hoàng cung”
Những lời “động viên” trong nhóm Ngô Nam X2 (1 tỷ – 20 tỷ)

Quy tắc đầu tiên để người chơi tham gia nhóm đó là: “Ngô Nam yêu cầu mọi người phải mở tài khoản tại KBSV và phải nộp tiền để chứng minh rằng họ thực sự đầu tư vào đây, mua và bán. theo dõi mã số, số tiền và chụp ảnh tài khoản khoe tiền lãi, hàng tuần báo số dư, nếu không coi như chỉ để biết thông tin và sẽ bị đuổi ra khỏi nhóm ”- đơn thư nêu.

Theo phản ánh, hiện khó xác định có bao nhiêu người đã vào các nhóm liên quan đến các tài khoản trên được “mời” tham gia, chỉ ước tính có hơn 2.000 người đã tham gia mua bán theo hướng dẫn và ăn thua với. người nhiều thì vài trăm triệu, trung bình hàng tỷ, thậm chí nhiều tỷ đồng.

Chỉ “đặt lệnh” với giá của “cơ trưởng – tài khoản tên Ngô Nam”?

Theo phản ánh, do lòng tin đã được tạo dựng từ lâu nên các tài khoản trên chỉ bắt buộc phải chơi theo thể lệ đặt ra. Cụ thể, các tài khoản có tên như: Nam Otc, Ngô Nam ck, Ngô Nam chỉ cho người chơi mua một số lượng mã chứng khoán cụ thể và đặt lệnh mua bán theo giá do mình chỉ định. Anh NQD (Hà Đông) cho biết: Trước đó, anh đầu tư vào chứng khoán và mua các mã cơ bản, kết quả kinh doanh tốt trên thị trường. Nhưng sau đó, Ngô Nam bảo anh ta lập một tài khoản mới với KBSV thông qua một người tên “Ding Hong D” và bán toàn bộ số cổ phiếu cũ để mua P …, BNA, ADS … mới

“Chứng khoán Ngô Nam” và “phép thuật” trên “Chợ Hoàng cung”
Những đoạn hội thoại trên Zalo của nhóm “Tướng Ngô Nam” do người dân cung cấp

Sau khi tham gia nhóm, anh D chỉ được mua số cổ phiếu trên với giá cố định. “Chẳng hạn, Nam đề nghị mua với giá 25,5 thì không được mua giá khác. Sau khi khớp lệnh mua, anh ta phải chụp ảnh. Bất kỳ ai đặt giá thầu khác sẽ bị gạch tên và đuổi khỏi nhóm. Điều kỳ lạ là, với mức giá cổ phiếu mà Ngô Nam bảo mua, nếu đặt trong vòng 5-10 phút sẽ được khớp lệnh, nếu chậm sẽ không mua được. Mỗi ngày Ngô Nặc bảo đặt ra một mức giá khác nhau. Cuối tuần rủ mọi người chụp ảnh khoe lãi, chuẩn bị tiền mua sắm tuần sau. Mỗi lần như vậy, Ngô Nam chỉ bảo mua 5 mã là VC2, VPG, BNA, P …, ADS … Các mã này cũng bị đẩy ra nhiều nhóm khác nhau “- anh Đ cho biết.

Không chỉ vậy, thời gian qua, thị trường chứng khoán lao dốc nhưng các tài khoản có tên “Nam otc”, “Ngô Nam” vẫn nhắn tin “trấn an” những người trong nhóm với nội dung: Cổ phiếu của tôi sở hữu “cổ kim cương”. , chỉ “giả vờ giảm” để người dân tin rằng có quỹ hỗ trợ. Vì vậy, khi cổ phiếu rớt giá qua các phiên thì không ai bán, thậm chí vẫn tiếp tục mua để bình giá theo lời “tư vấn” của… “thuyền trưởng”.

Thậm chí, trong một hội nhóm, một tài khoản có tên “Nam Otc” đã “mạnh dạn” kêu gọi người chơi với nội dung: “VC2 bớt giả vờ một chút, ai mất mã này thì đền. Ai thua thì bồi thường 1 chỉ vàng. Ngon không? “

“Chính vì những lời hứa liên tục đó khiến chúng tôi tin tưởng và tôn trọng để cùng nhau làm việc, không bán cổ phiếu khi mất dần đến 10%, 20%, 30%, 40%, 50%, 60% … Những cổ phiếu chúng tôi đã mua. theo đơn đặt hàng của tài khoản Ngô Nam, đã được mua với giá cao điểm rất cao. Tài khoản Ngô Nam sẽ báo đơn mua theo nhóm, mua mã nào từ bao nhiêu đến bao nhiêu với giá cụ thể. Các cổ phiếu này đều có tính thanh khoản thấp, vậy khi hàng nghìn người mua theo lệnh của tài khoản Ngô Nam thì ai sẽ là người bán và khớp lệnh cùng một lúc? Chúng tôi không biết nhiều về các mánh khóe nên chúng tôi tin rằng có cả một đội đứng đằng sau điều khiển và hét giá và bán những đơn hàng như vậy ”, bức thư viết.

Nhà đầu tư cho rằng có dấu hiệu “thao túng cổ phiếu”, thường xuyên thổi giá 5 cổ phiếu

Đáng chú ý, khi các tài khoản của “thuyền trưởng” “chốt lệnh” sai vẫn nói “phương án phải sai”, tiếp tục dụ người mua với lời khuyên rằng “đánh đầu xuôi đuôi lọt”. trận chiến tiếp theo ”…

Đến đầu tháng 5/2022, các mã cổ phiếu do các tài khoản trên hướng dẫn đã “chạm đáy”. Theo phản ánh, đến thời điểm này, một số tài khoản như “Ngô Nam” vẫn đổ lỗi cho thị trường quá tệ, sau đó hứa sẽ “đánh” lên. Thấy ai cũng ngán ngẩm, các tài khoản tiếp tục “trấn an” rằng đầu tư vào giá trị cốt lõi với doanh nghiệp thì phải lâu dài 6 tháng, 1 năm, sao ai cũng vội vàng. Trong khi đây là những cổ phiếu không được người chơi đánh giá cao vì nhiều yếu tố liên quan đến công ty, kết quả kinh doanh v.v.

Được biết, nhiều người tham gia các nhóm Zalo trên cho rằng 5 mã cổ phiếu mà tài khoản Nam Otc, Ngô Nam, Nam ck … đưa ra toàn cầu ảo, thanh khoản thấp, thậm chí tạo thanh khoản. tài khoản ảo. Sau khi thị trường chứng khoán lấy lại đà, các mã này vẫn “bặt vô âm tín” chưa thể kéo người chơi về bờ, nhưng các tài khoản vẫn tin vào nạn có quỹ hỗ trợ nên sẽ đẩy giá lên cao. . lên. “Hành vi của Ngô Nam và đồng bọn là có dấu hiệu thao túng chứng khoán, phân phối giá đỉnh để lừa dối nhà đầu tư” – nội dung đơn tố cáo.

Leave a Comment