Sơn sinh thái là gì? Loại nào được sử dụng phổ biến nhất 2022

Rate this post

Với nhiều ưu điểm như không gây mùi khó chịu, không độc hại cho người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường, sản phẩm sơn sinh thái ngày càng được các chủ đầu tư và người tiêu dùng tin dùng.

Tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng đang có nhiều sự lựa chọn với nhiều loại sơn và màu sắc đa dạng. Thời gian gần đây, một số hãng sơn trong nước bắt đầu sản xuất sản phẩm sơn sinh thái, một loại sơn không gây mùi khó chịu, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Hiện nay, ngày càng nhiều chủ đầu tư sử dụng sơn sinh thái cho các công trình xây dựng. Vậy sơn sinh thái là gì và các loại sơn sinh thái phổ biến trên thị trường là gì?

Sơn sinh thái là gì?

Sơn sinh thái hay còn được gọi là sơn sạch, sơn xanh, sơn công nghệ xanh, đây là loại sơn sử dụng nguyên liệu và kết hợp với công nghiệp xanh hướng tới sự thân thiện với môi trường.

Sử dụng sơn sinh thái là xu hướng tất yếu, là nhu cầu mà cả thế giới hiện nay đang hướng tới

Theo đó, công nghệ mới này nhằm tạo ra các sản phẩm sơn không mùi, sơn có mùi tự nhiên hoặc giảm thiểu vấn đề mùi hóa chất trong sơn. Đặc biệt, sơn sinh thái không chứa các chất hóa học có hại cho sức khỏe như Apeo, Formmon, kim loại nặng, các hợp chất hữu cơ bay hơi rất thấp.

Ngày nay, sử dụng sơn sinh thái không chỉ giúp làm đẹp công trình, bảo vệ sức khỏe con người mà nó còn là giải pháp vật liệu xanh, thân thiện với môi trường. Đây là xu thế tất yếu, là nhu cầu mà cả thế giới hiện nay đang hướng tới.

Ưu điểm của sơn sinh thái

Một trong những ưu điểm vượt trội của sơn sinh thái so với các loại sơn thông thường là tuổi thọ sử dụng lâu dài. Trong khi hầu hết các loại sơn phổ biến hiện nay đều bị giảm tuổi thọ sử dụng trong môi trường kiềm thì sơn sinh thái lại khá ưa chuộng loại sơn khắc nghiệt này.

Cụ thể, các thành phần trong sơn sinh thái thích ứng tốt, có khả năng tương tác với kiềm, nhờ đó, không chỉ bảo vệ bề mặt sơn mà còn chống thấm ngược canxi 2+, tăng tuổi thọ cho công trình.

Ngoài ra, một số loại sơn sinh thái có khả năng chống bức xạ, chống lại các tần số sóng có hại, bảo vệ người sử dụng khỏi ảnh hưởng của sóng điện từ.

Sơn Eco có thể sử dụng trực tiếp mà không cần sơn lót, dễ thi công, nhanh khô, có khả năng bảo vệ bề mặt, chống lại mọi tác động của thời tiết, dễ lau chùi.

Thậm chí, có những sản phẩm sơn sinh thái gốc vôi, có thể dùng để pha sơn với nước biển, dùng được cho cả vùng biển và hải đảo.

Một số dòng sơn sinh thái phổ biến

Graphenstone Eco-Paint

Graphenstone Eco-Paint

Nổi bật trong dòng sơn sinh thái hiện nay là sơn Graphenstone. Đây là sản phẩm của Tây Ban Nha hoàn toàn thân thiện với môi trường và con người và đã có mặt hơn 70 quốc gia và đạt nhiều giải thưởng danh giá.

Graphene là loại sơn trang trí 100% tự nhiên, có nguồn gốc từ vôi và graphene. Sản phẩm này có nhiều ưu điểm như hấp thụ CO2, không độc hại, không cháy, chống ẩm, không bay hơi các hợp chất hữu cơ, dễ vệ sinh, diệt khuẩn, lọc không khí đạt tiêu chuẩn cao về môi trường xanh. Hiện tại, đây là loại sơn duy nhất đảm bảo không gây độc hại cho người sử dụng.

Ngoài không độc hại cho sức khỏe, sơn sinh thái Graphenstone còn có nhiều ưu điểm vượt trội như chống thấm, chống bong tróc và độ bền màu lên đến 10 năm.

Vì không phải là sản phẩm hóa dầu nên sơn Graphenstone hoàn toàn không bắt lửa và không độc hại. Đặc biệt, dòng sơn Graphenstone có hơn 1.000 màu cho khách hàng lựa chọn.

Sơn sinh thái Crestone

Sơn sinh thái Crestone là sản phẩm của công ty sơn Crestone®. Đây là loại sơn được sản xuất trên cơ sở các khoáng chất vô cơ, polyme tự nhiên, sợi, vôi, phụ gia kết tinh bên trong, chất tạo màng gốc, bột phủ và các loại bột chức năng khác.

Sơn sinh thái Crestone là sản phẩm của công ty sơn Crestone®

Đây là loại sơn không tạo màng sơn như các loại sơn thông thường trên thị trường mà lớp sơn cứng trên bề mặt được hình thành do phản ứng hóa học với chất nền và khí CO2 trong không khí.

Vì có hệ số hút ẩm rất cao nên sơn Crestone có thể sử dụng ngay trên tường ẩm hoặc tường mới trát, giúp rút ngắn thời gian đưa công trình vào sử dụng.

Trên đây là 2 dòng sơn sinh thái được ưa chuộng nhất hiện nay. Với những tính năng vượt trội của mình, sơn sinh thái thực sự là một cú hích lớn trong cuộc cách mạng sơn không độc hại tại Việt Nam hiện nay.

Leave a Comment