Chương trình ca nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Huế-Sài Gòn-Hà Nội” | Âm nhạc

Rate this post

Hàng nghìn khán giả đã có mặt tại chương trình để trực tiếp nghe lại những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên quê hương ông. (Ảnh: Đỗ Trường / TTXVN)

Vào tối ngày 27/6, trên Quảng trường Ngọ Môn (Cố đô Huế), Chương trình ca nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Huế – Sài Gòn – Hà Nội” đã diễn ra trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân Huế và du khách trong và ngoài nước.

Chương trình do gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp với đạo diễn Thái Huân, giám đốc âm nhạc Đức Trí và nhà báo MC Vũ Mạnh Cường thực hiện và biên đạo.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh, chị gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho biết: Gia đình rất xúc động khi Thừa Thiên – Huế luôn dành tình cảm đặc biệt cho cố nhạc sĩ và mong muốn âm nhạc của ông sẽ được về với Huế. Âm nhạc của ông đã trở thành một giá trị trường tồn của Huế. Chương trình ca nhạc tối nay là hành trình âm nhạc từ Huế vào Sài Gòn, ra Hà Nội; Mọi người hãy “nối vòng tay lớn” để cảm nhận đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Cẩm Vân, Đức Tuấn, Hà Lê, Tấn Sơn, nghệ sĩ saxophone An Trần, nhóm múa Lyricsist với Alex Tú Nguyễn, Cece Trương, Bế Bảo Trân và sự góp mặt đặc biệt của các diễn viên trong phim “Em và Trinh” đang được mọi người đón nhận nồng nhiệt.

Bên cạnh những tên tuổi nổi tiếng với nhạc Trịnh, điểm mới của chương trình nhạc Trịnh Công Sơn năm nay là sự xuất hiện của các ca sĩ trẻ. Đây là cơ hội để họ thể hiện mình với nhạc Trịnh và con người xứ Huế, đồng thời thể hiện sự trao truyền “di sản” này cho thế hệ trẻ.

Chương trình ca nhạc Trịnh Công Sơn năm 2022 đã mang đến nhiều ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ như: Huế – Sài Gòn – Hà Nội, Huyền thoại mẹ, Diễm xưa … Âm hưởng của đêm nhạc mượt mà, sâu lắng và da diết. rất Huế đã đưa người nghe qua nhiều cung bậc thú vị.

[Khánh Ly về nước tổ chức chuỗi đêm nhạc cuối cùng như một lời chia tay]

Chất nhạc sâu lắng của chương trình đã thu hút và làm hài lòng những người yêu nhạc Trịnh trên đất Cố đô. Hàng nghìn người dân Huế và du khách đã tạo hiệu ứng đèn flash để hưởng ứng màn trình diễn của các nghệ sĩ. Nhiều khán giả kiên nhẫn lắng nghe và theo dõi các tiết mục từ ngoài sân khấu qua màn hình chiếu.

Đến từ Hà Nội, du khách Nguyễn Thanh Lân và gia đình tỏ ra thích thú với những giai điệu âm nhạc của Trịnh Công Sơn, đồng thời chia sẻ sự bất ngờ với sự hoành tráng của chương trình. Sân khấu mở giúp mọi khán giả dễ dàng hòa mình cùng các nghệ sĩ tạo nên thành công của chương trình nhạc Trịnh Công Sơn đặc biệt.

Chị Nguyễn Thị Oanh (thành phố Huế) cho biết: “Tôi rất háo hức chờ đợi để được tham gia chương trình. Đây là cơ hội hiếm có để người dân Thừa Thiên – Huế được thưởng thức âm nhạc của Trịnh Công Sơn qua những giọng ca chuyên nghiệp hàng đầu cả nước. . “

Đặc biệt, tại Festival Huế năm nay, từ ngày 26 đến 30/6 sẽ diễn ra chương trình nhạc Trịnh dành cho tài tử tại đường Trịnh Công Sơn và Công viên Trịnh Công Sơn (thành phố Huế). Đây là chương trình hướng tới cộng đồng nhằm khuyến khích mọi người hát nhạc Trịnh theo phong cách riêng của họ trong không khí đậm chất du ca.

Nhạc Trịnh Công Sơn là âm nhạc mà mọi tầng lớp trong xã hội đều có thể “chạm” vào theo cách riêng của mình. Trong hơi thở của nhạc Trịnh ẩn chứa nỗi buồn và tình yêu về xứ Huế. Nhiều ca khúc của cố nhạc sĩ mang dáng dấp của Huế như “Ướp mi”, “Diễm xưa”, “Hạ trắng”, “Biển nhớ”, “Đêm thấy em là thác đổ”… Thế mạnh trong các tác phẩm của ông. anh ấy là lời bài hát; sự mượt mà và sâu lắng của tư tưởng, triết lý khiến người hát và người nghe phải suy ngẫm.

Mai Trang (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment