Chuyên gia tài chính Jim Cramer “mách nước” loại tài sản nên đầu tư trong thời kỳ lạm phát và kinh tế bất ổn

Rate this post

Ông nói: “Tôi tin vào vàng và gọi đó là một trong ba thứ“ giữ nguyên giá trị trong thời kỳ suy thoái ”. Hai kiệt tác còn lại: những bức tranh kiệt tác và những dinh thự đáng kinh ngạc.

Giá trị của vàng bắt nguồn từ sự khan hiếm của nó như một loại hàng hóa và lịch sử lâu đời của nó như một phương thức trao đổi ổn định. Giá vàng có xu hướng tăng trong thời điểm kinh tế bất ổn và khi lạm phát cao.

Tỷ lệ lạm phát hàng năm ở Mỹ hiện là 8,6%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ chuẩn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ là 2%. Để cố gắng giảm lạm phát, ngân hàng trung ương Mỹ đã tăng lãi suất, khiến hoạt động tín dụng trở nên khó khăn hơn. Tính đến chiều ngày 13/6, chỉ số S&P 500 chính thức bước vào thị trường giá xuống và hiện đã giảm hơn 20% kể từ đầu năm.

Đây là lý do tại sao vàng có thể là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn: Lợi nhuận của vàng so với cổ phiếu có xu hướng tỷ lệ nghịch, có nghĩa là khi giá cổ phiếu giảm, giá vàng có xu hướng tăng.

Với việc đầu tư vào vàng, Jim cũng đưa ra 3 gợi ý:

Đầu tiên là VanEck Vectors Gold Miners ETF – hay là GDX, một nền tảng theo dõi hiệu suất tổng thể của các thợ đào vàng. Đó là một trong những cách sở hữu vàng thanh khoản hơn, có nghĩa là nó tương đối dễ bán so với các lựa chọn khác.

Thứ hai là thông qua các ETF liên quan đến vàng khác, bao gồm những quỹ được gọi là quỹ cấp cao hoặc cấp dưới. Các quỹ nhỏ có tính đầu cơ cao hơn, vì chúng theo dõi các thợ đào nhỏ hơn có tiềm năng phát triển. Các quỹ cấp cao tương đối an toàn hơn, vì các quỹ này bao gồm các công ty khai thác đã thành lập, tạo ra doanh thu nhất quán từ các mỏ của họ. Cramer nói: “Tôi sở hữu một quỹ vàng cấp cao.

Cuối cùng, bạn có thể sở hữu vàng vật chất. Tuy nhiên, nó không phải là một khoản đầu tư có tính thanh khoản cao. Và vàng vật chất rất dễ bị đánh cắp. Vì lý do đó, bạn sẽ cần phải chi thêm tiền để có một nơi an toàn và chắc chắn để giữ chúng, chẳng hạn như két sắt. Tuy nhiên, bất chấp chi phí này, việc sở hữu vàng vật chất được coi là “rẻ”.

Cramer luôn khuyên bạn nên sở hữu một ít vàng “như một hàng rào chống lại những điều chưa biết,” như ông đã nói vào năm 2019. Trong danh mục đầu tư cá nhân của mình, Jim thường dành ra 5% cho các khoản đầu tư. đầu tư liên quan đến vàng.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng giá trị của vàng sẽ tăng lên. Và cổ phiếu và trái phiếu thường được coi là các khoản đầu tư hưu trí tốt hơn vì chúng có lịch sử tốt hơn vàng trong dài hạn. Nhưng vàng có thể là một khoản đầu tư an toàn khi triển vọng kinh tế không quá tốt, Cramer nói.

Khi ông đưa nó vào “Mad Money” vào cuối năm 2020, hãy mua vàng “nếu bạn muốn có bảo hiểm chống lại lạm phát hoặc bất ổn kinh tế”.

(Theo CNBC)

https://cafebiz.vn/chuyen-gia-tai-chinh-jim-cramer-mach-nuoc-loai-tai-san-nen-dau-tu-trong-thoi-ky-lam-phat-va-kinh- te-bat-on-20220616170442558.chn

Leave a Comment