Chuyến tàu ma của Đức đi xuyên không gian suốt 400 năm vẫn nguyên vẹn nhờ một hiện tượng bí ẩn

Rate this post

Theo Live Science, con tàu ma vừa được các nhà khảo cổ biển khai quật dưới cửa sông Trave, miền bắc nước Đức; sau đó được nghiên cứu bởi một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Kiel – Đức.

Đây là vùng “tử thần” dành cho bạn sự chìm tàunơi có điều kiện nước và vi sinh vật sẽ nhanh chóng làm mục nát bất kỳ mảnh gỗ nào vừa chìm xuống, ngoại trừ con tàu ma bí ẩn mới được khai quật.

Kết quả khám nghiệm cho thấy con tàu khoảng 400 năm tuổi, một phát hiện hiếm có thuộc thời kỳ Hanseatic, khi một nhóm các hiệp hội thương mại Bắc Âu thống trị vùng Baltic từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 17.Một thợ lặn đang tiếp cận con tàu ma – Ảnh: CHRISTIAN HOWE

Con tàu được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2020 trong một cuộc khảo sát định kỳ sonar. Kể từ đó, 13 cuộc lặn đã được tổ chức để nghiên cứu và khai quật xác tàu.

Cách tàu chìm Con tàu đắm cũng rất ma quái: Nó không bị lật mà chìm thẳng đứng, vẫn uy nghiêm như khi ở trên mặt nước. Toàn bộ thân tàu chìm trong bùn mịn tới độ sâu 11 mét, trong một khu vực gần như nhiễm mặn ngay bên ngoài cửa sông Trave, nơi nó đổ ra biển Baltic.

Sở dĩ con tàu còn nguyên vẹn là do nó bị lớp bùn mịn dưới đáy nước bao phủ gần như hoàn toàn và nhanh chóng, trong một số sự trùng hợp bí ẩn. Lớp bùn giúp bảo vệ toàn bộ thân tàu khỏi các vi sinh vật.

Con tàu ma dài khoảng 20-25 m là tàu chở hàng có cột buồm. Trên tàu vẫn còn nguyên những thùng vôi mà nó đã chở để phục vụ cho ngành xây dựng trong chuyến đi vừa qua.

Leave a Comment