CMC Global tăng tốc tuyển dụng CNTT cho thị trường Nhật Bản

Rate this post

Thị trường chiến lược Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tư mạnh vào phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo. Tiềm năng của thị trường CNTT Nhật Bản vô cùng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm Việt Nam bởi nguồn nhân lực cung cấp luôn thiếu hụt so với nhu cầu thực tế.

Báo cáo của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) công bố, nhu cầu nhân lực ngành CNTT nước này tăng trung bình 2,7% / năm. Cụ thể, năm 2025, Nhật Bản cần khoảng 360.000 nhân viên CNTT và đến năm 2030 cần 450.000 người.

Nhu cầu nhân lực luôn tăng cao nhưng Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt lao động trầm trọng. Áp lực từ dân số già, xuất phát từ tỷ lệ kết hôn và sinh đẻ giảm do áp lực kinh tế, đồng nghĩa với việc tỷ lệ người trưởng thành trong độ tuổi lao động ngày càng giảm. Tỷ lệ nhân lực CNTT thấp cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Nắm bắt được tiềm năng cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, CMC Global tiếp tục tập trung vào thị trường chiến lược Nhật Bản với việc đầu tư mạnh mẽ vào CMC Japan, thành viên chiến lược của CMC Global và Tập đoàn Công nghệ CMC. nói chung trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và sản phẩm CNTT tại thị trường Nhật Bản.

Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, CMC Japan với trụ sở chính tại Yokohama và chi nhánh tại Osaka đã ghi dấu ấn trên bản đồ CNTT xứ sở mặt trời mọc với nhiều thành tựu đáng tự hào. Theo bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc điều hành CMC Japan, công ty đã và đang hợp tác với hơn 100 khách hàng trong nhiều lĩnh vực như dịch vụ tài chính, sản xuất, dịch vụ lưu trú, công trình phúc lợi và các ngành khác. các dự án của chính phủ… Trong đó, nhiều khách hàng của CMC Japan lọt vào danh sách Fortune 500.

Theo đó, kết quả kinh doanh của CMC Japan thời gian qua cũng cho thấy sự tăng trưởng rõ nét. Trong 3 năm đầu ra mắt, tốc độ tăng trưởng của công ty đạt trên 200%. Năm 2020, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng tỷ lệ này vẫn sẽ lên tới 60%.

Hằng cho biết, trong các cuộc khảo sát ý kiến ​​khách hàng, CMC Japan luôn đạt trung bình 90/100 điểm hài lòng về dịch vụ và 93/100 điểm trở lên ở đánh giá hỗ trợ khách hàng. Điều đó cho thấy nhân sự của CMC Japan nhận được sự đánh giá cao của khách hàng về khả năng giải quyết vấn đề tốt, phản ứng nhanh và linh hoạt.

Thúc đẩy thu hút và phát triển nhân tài

Ngoài trụ sở chính tại Yokohama và văn phòng mới mở tại Osaka vào năm 2021, CMC Japan có kế hoạch phát triển bốn văn phòng khác tại Nhật Bản trong giai đoạn 2022-2025. Đồng thời, trong 5 năm tới, CMC Japan dự kiến ​​nâng tổng số lao động tại Nhật Bản lên 2.000 người, cùng nguồn nhân lực Việt Nam đồng hành và giải quyết các vấn đề công nghệ của khách hàng.

Để đảm bảo tốc độ tăng trưởng này, CMC Japan hiện đang xúc tiến tuyển dụng hàng loạt nhân sự chủ chốt ở cả Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt là các vị trí phát triển kinh doanh và kỹ sư cầu nối (Bridge System Engineer). – Kỹ sư cầu nối).

Bà Hằng chia sẻ: “Nhằm thu hút nhân tài CNTT tại Việt Nam và Nhật Bản, CMC Japan luôn đưa ra mức đãi ngộ và phúc lợi cạnh tranh so với mặt bằng chung của thị trường. Bên cạnh chế độ lương, thưởng, CMC Japan còn có hàng loạt chế độ hỗ trợ với giá trị lên đến 100 Man / năm cho người lao động Việt Nam và người thân của họ khi làm việc tại Nhật Bản. “

Ngoài ra, CMC Japan còn đầu tư xây dựng môi trường làm việc năng động và văn hóa đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang nét đặc trưng của cả người Việt Nam và Nhật Bản.

Làm việc tại đất nước mặt trời mọc – đất nước có nền CNTT phát triển và chú trọng vào chuyển đổi số là cơ hội tuyệt vời để nhân viên học hỏi và nâng cao kỹ năng cả về chuyên môn kỹ thuật và quá trình triển khai dự án. sự phán xét. CMC Global tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ITO, mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho nhân sự IT Việt Nam tại thị trường Nhật Bản.

https://cafef.vn/cmc-global-tang-toc-tuyen-dung-nhan-su-cntt-cho-thi-truong-nhat-ban-20220705152654873.chn

Leave a Comment