Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Hưởng thụ
Rate this post

Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình 2022, vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động. động viên, biểu dương những gia đình có thành tích trong việc thực hiện công tác gia đình.

Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6


Nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Theo đó, dự kiến ​​ngày 17/6, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức giao lưu, gặp mặt các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn thành phố nhân Ngày Gia đình Việt Nam. (Ngày 28 tháng 6).

Thông qua các hoạt động nhằm trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế hộ gia đình, chia sẻ giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái thành đạt. Biểu dương các gia đình tiêu biểu trên các lĩnh vực hoạt động văn hóa – xã hội, phát triển kinh tế, nhân đạo, từ thiện.

Bên cạnh đó, Sở cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình như tham gia triển lãm ảnh nhân “Ngày Gia đình Việt Nam 2022” do Bộ Văn hóa và Thể thao tổ chức. Tổ chức Thể thao và Du lịch.

Với chủ đề “Gia đình Thủ đô thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, thông qua các bức ảnh, bài báo, tranh cổ động, sách…, triển lãm sẽ giới thiệu đến người xem những nét đẹp của thành phố. văn hóa ứng xử của người Hà Nội xưa và nay trong cách ăn, mặc, ở, đi lại, ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, ứng xử trong gia đình và ngoài xã hội.

Bên cạnh đó, triển lãm còn khẳng định nét thanh lịch, văn minh của người Hà Nội; giới thiệu hình ảnh gia đình Thủ đô trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn thành phố với những dòng họ nhiều thế hệ cùng chung sống, dòng họ tri thức, hiếu học, dòng họ gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống làng nghề, gia đình tham gia tập luyện thể dục thể thao, gia đình yêu văn hóa văn nghệ, gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình sản xuất kinh doanh giỏi …

Triển lãm sẽ được tổ chức từ ngày 25-28 / 6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội).

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội còn đẩy mạnh các tin bài tuyên truyền về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên Bản tin Văn hóa Hà Nội, Trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa và Thể thao. Hà Nội và gửi đến các huyện, thị xã, thành phố để phát trên đài truyền thanh cơ sở.

Các hoạt động được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và xã hội. Qua đó cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; thực hiện bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.