Đại hội đồng lần thứ 48 Hiệp hội Hội thánh Tin lành Việt Nam

Rate this post

Lễ khai mạc Đại hội đồng Hội thánh Tin lành Việt Nam lần thứ 48 (miền Nam).

Phát biểu chúc mừng, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ nhấn mạnh, Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) là tổ chức Tin lành lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Lịch sử hoạt động của Giáo hội trải qua nhiều giai đoạn, có lúc thuận lợi, lúc khó khăn nhưng luôn giữ vững tính độc lập, nhất quán với đạo “Sống Phúc Âm, phụng sự Thiên Chúa, phụng sự Tổ quốc và nhân dân”. dân tộc ”.

Công tác tôn giáo của Hội thánh đã được các thế hệ tín đồ, chức sắc cụ thể hóa bằng việc thực hiện “tốt đời đẹp đạo” nhiệt thành, khiêm tốn, giàu lòng nhân ái và tinh thần phục vụ.

Ông Nguyễn Tiến Trọng biểu dương và đánh giá cao Ban Chấp hành Tổng Hội đã lãnh đạo toàn thể Giáo hội vượt qua khó khăn, nhân rộng những giá trị tốt đẹp trong “việc đạo”, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Đặc biệt, trong đợt đại dịch Covid-19 vừa qua, Giáo hội đã tích cực, chủ động chung tay với chính quyền các cấp và cộng đồng xã hội từng bước đẩy lùi dịch, sẵn sàng sử dụng các cơ sở tôn giáo làm nơi cách ly. y tế tập trung.

Nhiều ngành tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ bày tỏ tin tưởng “Tốt đời đẹp đạo” luôn bắt nguồn từ truyền thống và sẽ được tiếp nối trong tương lai tại Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam).

Đồng thời, mượn ý tưởng của Cố Mục sư Lê Hoàng Phú trong bài viết về lịch sử Hội thánh giai đoạn 1911-1965, ông bày tỏ sự kỳ vọng cũng như mong muốn của mình đối với Hội thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam). tiếp tục làm tốt. biến mình trở thành một phần tài sản quốc gia, đồng thời là một phần đóng góp và tài sản của Kitô hữu phổ quát trên thế giới.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam) bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan Trung ương và địa phương, đặc biệt là chính quyền, Mặt trận các cấp của TP. . Hồ Chí Minh đã quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ tạo điều kiện để Hội thánh tổ chức Đại hội được trang trọng, an toàn và thành công tốt đẹp.

Đại hội đồng lần thứ 48 và Đại hội đồng giáo sĩ lần thứ 10 năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 7-7 với hai kỳ Đại hội liên tiếp, gồm các nội dung như huấn luyện tinh thần, thảo luận, bầu cử. chỉ định Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn nhiệm kỳ 2022-2026 và bầu Hội đồng Giám mục, bồi dưỡng công tác mục vụ, giám sát công việc của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn.

Đại hội đồng Tổng Liên đoàn diễn ra 4 năm một lần và là đại hội có thẩm quyền nhất của Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền nam) nắm quyền đưa ra quy chế và điều hành Hội thánh.

Đại hội lần thứ 48 có sự tham dự của khoảng 2.300 đại biểu chính thức; Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ 10 (hai năm một lần) với sự tham dự của khoảng 1.300 giáo sĩ đương nhiệm.

Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) là tổ chức Tin lành lớn nhất Việt Nam hiện nay với hơn 700.000 tín đồ, gần 600 chi hội, 1.500 điểm nhóm, hoạt động trên địa bàn 34 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị trở vào. phía Nam.

Chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo đảm và thúc đẩy quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của mọi người Chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo đảm và thúc đẩy quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của mọi người

Sáng 6/4, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc đã có buổi làm việc với Tiến …

Đi Điện Biên cùng người Mông hát thánh ca Đi Điện Biên cùng người Mông hát thánh ca

TGVN. Sáng chủ nhật hàng tuần, bà con giáo dân người Mông ở bản Xima 2 (xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, Điện Biên) …

Leave a Comment