Có 3 loại “cây may mắn” mà ông bà trồng để con cháu luôn giàu sang, sống lâu là điềm lành.

Rate this post


Bề ngoài mộc mạc của cây ô môi không tỏa hương rực rỡ như những loại cây khác nhưng bên trong lại tỏa hương thơm một vẻ đẹp giản dị.

Cây myrrh

Hoa quế, hay còn gọi là quế hoa, có tên khoa học là Osmanthus aromans. Cây thuộc châu Á, xuất hiện nhiều trên dãy Himalaya và một vài nước như Trung Quốc, Đài Loan. Hiện nay được trồng rất nhiều ở Việt Nam.

Vẻ ngoài mộc mạc của cây an xoa không tỏa hương rực rỡ như những loại cây khác nhưng bên trong lại tỏa hương thơm với một vẻ đẹp rất giản dị mà chỉ riêng loài cây bình dị mới có được. Sắc hoa dịu dàng với hương thơm nồng nàn đã đi vào câu nói dân gian “Sắc trà hương hương” đã trở thành một nét văn hóa của người Việt Nam ta, với hình ảnh người Việt Nam cần cù, mộc mạc, không bóng bẩy. .

Trồng cây vạn tuế trong nhà sẽ thúc đẩy may mắn và tài lộc cho gia chủ thuộc mọi mệnh trong ngũ hành. Tuy nhiên, màu hoa gỗ vàng, trắng sẽ đặc biệt hợp với màu của mệnh Kim.

Myrrh là loại cây dễ trồng và không kén đất. Cây có thể trồng bằng nhiều phương pháp, có thể gieo hạt hoặc chiết cành, tuy nhiên chiết cành là phương pháp được nhiều người sử dụng vì có thể rút ngắn thời gian trồng. Nếu bạn chọn phương pháp gieo hạt, hãy mua hạt giống chất lượng để cây phát triển khỏe mạnh.

Trái thạch lựu

Lựu là loại cây thân gỗ, trong phong thủy nó tượng trưng cho sự kiên cường, vững vàng. Những quả lựu căng đỏ được ví như những chiếc đèn lồng mang đến cho gia chủ sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Còn những chùm hoa lựu có tác dụng giúp gia chủ xua đuổi tà ma, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Có 3 loại

Ngoài ra, khi đặt cây lựu đỏ trước nhà ngày Tết sẽ giúp gia chủ hút tài lộc trong những ngày đầu năm mới và tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà của bạn.

Cây lựu thường được trồng trước nhà, nơi đón những tia nắng đầu tiên. Vì vị trí này theo ông bà ta ngày xưa cũng như trong phong thủy, trước cửa nhà là vị trí đón tài lộc. Vì vậy, đặt cây lựu trước nhà sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, xua đuổi những điều xui xẻo.

Bạn có thể trồng cây bằng cách sử dụng hạt của cây dưới đất, nhưng nhược điểm của phương pháp này là cây sẽ phát triển chậm. Phương pháp thứ hai là sử dụng phương pháp ghép cành, đây là phương án được nhiều người lựa chọn.

Cây hồng giòn

Hồng giòn là một loại cây phổ biến ở nước ta, loài cây này mang nhiều ý nghĩa. Thân cây hoa hồng leo cao, thẳng, có tán rất đẹp. Đặc biệt vào mùa thu đông, những chùm quả màu hồng, đỏ cam trông rất đẹp mắt và trang nhã. Ở những bản làng miền núi, có những cây hồng đã hàng chục năm tuổi.

Cứ mỗi độ thu đông về, những chùm hồng lại rực rỡ như những chiếc đèn lồng nhỏ, thắp sáng cả không gian, gợi cho người ta niềm hy vọng về một mùa bội thu.

Có 3 loại

Về mặt phong thủy, trồng cây hồng môn tại nhà mang ý nghĩa thu hoạch bội thu, mang lại niềm vui, hạnh phúc. Hồng giòn cũng là từ đồng âm với hồng. Loại cây phong thủy này có quả màu hồng cam tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Cây hồng giòn trĩu quả mang lại tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/co-3-loai-cay-may-man-ong-ba-trong-con-chau-luon-giau-sang …

Người xưa nói ở nhà trồng 6 cây thì gia đình làm ăn phát đạt, cây nào 6 cây thì vượng phu ích tử?

Các cụ dạy: “Trước cau, sau chuối” để chỉ thứ tự trồng cây phù hợp với phong thủy.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Comment