Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi người dân cả nước vì mưa lớn và lũ lụt

Rate this post

Tổng thống Hàn Quốc đã đưa ra lời xin lỗi trong cuộc họp của chính phủ về ứng phó lũ lụt ở Seoul và các khu vực lân cận.

Mưa lớn gây ra lũ lụt ở Seoul và giết chết ít nhất 9 người, 7 người mất tích. Mưa lớn đã làm dấy lên những lời chỉ trích về việc thiếu các biện pháp kiểm soát lũ lụt ở thủ đô.

Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi người dân cả nước vì mưa lớn và lũ lụt
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Nguồn: Yonhap)

“Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và thay mặt chính phủ xin lỗi những người phải chịu sự bất tiện này”, Chủ tịch Yoon nói trong cuộc họp.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết chính phủ phải đề ra các biện pháp cơ bản để đối phó với tình huống tương tự trong tương lai, tiến hành công tác khắc phục khẩn cấp và hỗ trợ các nạn nhân. Ông nói: “Tôi tin rằng chúng ta cần áp dụng các công nghệ kỹ thuật số hàng đầu để giám sát mực nước ở tất cả các hệ thống đường thủy trên cả nước, mô phỏng mô phỏng để có thể kích hoạt hệ thống cảnh báo ngay lập tức khi cần thiết”.

Chủ tịch Yoon Suk-yeol cho rằng, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần thiết lập hệ thống dự báo, cảnh báo mưa lũ trên tất cả các tuyến đường thủy, bao gồm cả sông, nhánh và suối; tận dụng mọi nguồn lực để giảm thiểu thiệt hại về người và của.

Trước đó, tại một cuộc họp khác của chính phủ, ông Yoon đã chỉ thị các quan chức đảm bảo những người yếu thế và dễ bị tổn thương được bảo vệ khỏi thiệt hại do trận mưa kỷ lục trong tuần này.

Ông nói: “Những người gặp khó khăn về tài chính hoặc khó khăn về thể chất dễ bị ảnh hưởng bởi thảm họa hơn,” ông nói và lưu ý rằng đất nước chỉ an toàn khi những người này được an toàn.

Những trận mưa lớn kỷ lục kể từ đầu tuần này ở thủ đô Seoul và các nơi khác ở miền Trung và miền Đông Hàn Quốc đã nhấn chìm ô tô trong nước, ngập lụt nhà cửa ở những vùng trũng thấp, buộc hàng trăm người phải di chuyển vào nơi trú ẩn tạm thời trong các trường học và phòng tập thể dục.

Mưa lớn kéo dài 3 ngày cũng khiến nhiều dịch vụ công cộng bị gián đoạn. Nhiều tuyến đường ở khu vực thủ đô Seoul bị ngập khiến một số dịch vụ xe lửa và tàu điện ngầm phải tạm ngừng hoạt động. Hầu hết các dịch vụ đã được khôi phục vào sáng sớm ngày 10 tháng 8, bao gồm cả dịch vụ tàu điện ngầm Seoul.

Hàn Quốc củng cố 'bộ ba răn đe', cải thiện mạnh mẽ hệ thống phòng thủ Hàn Quốc củng cố ‘bộ ba răn đe’, cải thiện mạnh mẽ hệ thống phòng thủ

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup đã chỉ đạo Bộ này và đề nghị các sở liên quan ưu tiên đầu tư xây dựng …

Mưa lũ ở Hàn Quốc: 16 người thiệt mạng và mất tích, thủ đô Seoul chìm trong biển nước Mưa lũ ở Hàn Quốc: 16 người thiệt mạng và mất tích, thủ đô Seoul chìm trong biển nước

16 người thiệt mạng hoặc mất tích và hơn 2.500 ngôi nhà bị ngập trong nước lũ do trận mưa như trút nước …

Leave a Comment