Có 5 dấu hiệu cho thấy gia chủ gặp khó khăn quanh năm

Rate this post

Màu sơn phòng bếp không hợp phong thủy

Nhiều người thích màu sắc trang trí phòng bếp phải độc đáo, rực rỡ mà không chú ý đến yếu tố phong thủy.

Đặc biệt, trong phong thủy, mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa khác nhau. Sử dụng sai màu có thể gây xung đột, ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp sa sút. Đặc biệt đối với phòng bếp, màu sắc phù hợp là trắng và nâu vừa tốt cho sức khỏe vừa mang lại cảm giác hài hòa về thị giác.

Bếp không thông gió

Việc đun nấu bằng bếp sẽ khiến bếp dễ bị nóng và bốc khói dầu. Phòng bếp cũng thường xuyên có nước, dễ bị ẩm nên cần thông gió để làm sạch không khí.

Phòng bếp không được thông thoáng sẽ tạo cảm giác bí bách, dễ sinh bệnh tật. Vì vậy, gia chủ nên thiết kế bếp có lỗ thoát khí, giữ bếp khô ráo, sạch sẽ, ngăn nắp.

phong thuy bep tan tai

Cửa bếp đối diện cửa chính.

Theo quan niệm phong thủy, cửa bếp không được đối diện với cửa chính. Người xưa nói: Mở cửa thấy bếp, tiền tài tiêu hao. Điều này đồng nghĩa với việc cửa bếp đối diện với cửa chính sẽ khiến tài lộc vào nhà khó tụ tài. Chính vì vậy khi phạm phải lỗi này thì gia chủ giàu sang, nghèo khó.

Cửa bếp đối diện với cửa phòng tắm.

Theo phong thủy, cửa bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, cũng không nên để bếp và nhà vệ sinh liền nhau. Phòng bếp là nơi nấu những món ăn ngon. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, nhiều khí ô uế. Đặt cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến năng lượng tốt trong bếp, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

đường

Bếp và bồn rửa quá gần nhau

Bếp tượng trưng cho phú quý, tiền tài, sự nghiệp của gia đình. Vì vậy, gia chủ cần bố trí phòng bếp sao cho hợp lý, hợp phong thủy. Bếp nên đặt ở vị trí có thể nhìn thấy cửa nhưng tránh đối diện với cửa.

Bếp lò tượng trưng cho lửa, chậu rửa tượng trưng cho nước. Vì vậy, việc đặt bồn rửa và bếp nấu gần nhau sẽ dễ gây xung đột, ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình.

Theo phong thủy, bếp nấu và bồn rửa nên đặt cách nhau ít nhất 60cm. Ngoài ra, gia chủ không nên đặt bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu quá gần nhau. Chúng sẽ gây ra xung đột giữa hai yếu tố nước và lửa, không tốt cho sức khỏe và sự nghiệp.

Một số lưu ý khác về phong thủy phòng bếp

Luôn giữ bếp sạch sẽ và gọn gàng

Bếp là nơi giữ lửa, thể hiện sự giàu sang phú quý của gia đình. Vì vậy, gia chủ nên giữ phòng bếp sạch sẽ, gọn gàng. Thùng rác trong nhà bếp nên được để xa tầm nhìn. Vì vậy, bạn nên giữ phòng bếp sạch sẽ để giúp vượng khí.

bep phong thủy

Vứt đồ sứt mẻ

Những món đồ sứt mẻ không chỉ ảnh hưởng đến người sử dụng, dễ tích tụ vi khuẩn mà còn mang ý nghĩa xấu về mặt phong thủy. Vì vậy, tốt nhất gia chủ nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dụng không tốt cho sức khỏe trong bếp.

Thường xuyên nấu ăn

Phòng bếp là nơi mang đến nguồn năng lượng dồi dào và mạnh mẽ cho ngôi nhà. Căn bếp bị bỏ hoang không có nghĩa là năng lượng trì trệ và tài lộc giảm sút. Vì vậy, gia chủ nên tích cực nấu nướng để giữ sức sống cho căn bếp.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment