Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm gia đình Liệt sỹ Đặng Thùy Trâm – Hoạt động của lãnh đạo Bộ

Rate this post

Chiều muộn ngày 20/02/2022, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm gia đình Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân tới gia đình nữ bác sĩ đã có nhiều cống hiến. tuổi trẻ cho đất nước.

Tham gia đoàn có ông Nguyễn Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, ông Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ; Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế.

Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan và các thành viên trong đoàn thắp nén nhang tưởng nhớ AHLS Đặng Thùy Trâm

Trong căn phòng nhỏ trên phố Đội Cấn, bà Đoàn Ngọc Trâm, mẹ của AHLS Đặng Thùy Trâm, niềm nở tiếp đón và trò chuyện với Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan. Những kỷ niệm, ký ức về AHLS Đặng Thùy Trâm một lần nữa được sống lại qua câu chuyện của người mẹ và người chị.

Bà Đoàn Ngọc Trâm năm nay đã bước sang tuổi 98 nhưng bà vẫn còn sắc sảo, nhanh nhẹn và hoạt bát. Cô xúc động và gửi lời cảm ơn tới Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Y tế và cá nhân Quyền Bộ trưởng đã thu xếp thời gian đến thăm mẹ và gia đình.

Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan và các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Y tế thăm hỏi sức khỏe bà Đoàn Ngọc Trâm, mẹ của AHLS Đặng Thùy Trâm

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe bà Đoàn Ngọc Trâm, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người đã sinh ra AHLS đất nước, TS.BS Đặng Thùy Trâm – niềm tự hào không chỉ của ngành Y tế mà còn của biểu tượng của cả một thế hệ thanh niên Việt Nam không chỉ trong chiến tranh mà cả trong thời bình.

Bác sĩ Đặng Thùy Trâm sinh ngày 26 tháng 11 năm 1942 tại Huế, lớn lên ở Hà Nội trong một gia đình trí thức. Bố cô là ông Đặng Ngọc Khuê, bác sĩ phẫu thuật; Mẹ cô là bà Đoàn Ngọc Trâm, giảng viên Đại học Dược Hà Nội. Đặng Thùy Trâm là chị cả, bên dưới là ba chị gái và một anh trai, chị gái và ba em trai đều trùng họ với mẹ và chỉ khác tên đệm (Đặng Phương Trâm, Đặng Hiền Trâm, Đặng Kim Trâm), vậy các bạn ạ. và bà con đều gọi Thùy Trâm là “Thùy” để phân biệt.

Năm 1966, Thùy Trâm xung phong vào chiến trường B. Sau ba tháng hành quân từ miền Bắc, tháng 3-1967, chị vào đến Quảng Ngãi, được phân công phụ trách bệnh xá huyện Đức Phổ, bệnh xá. dân sự nhưng chủ yếu là điều trị thương, bệnh binh. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 27 tháng 9 năm 1968.

Ngày 22/6/1970, trên một chuyến công tác từ núi Ba Tơ về đồng bằng, chị Đặng Thùy Trâm bị địch phục kích, hy sinh khi chưa đầy 28 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi.

Leave a Comment