“Cố đô ẩm thực Huế”

Hưởng thụ
Rate this post

(Dân trí) – Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát động cuộc thi sáng tác logo về “Huế – Cố đô ẩm thực” dành cho mọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Hội thi nhằm giới thiệu, quảng bá tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế đến với du khách trong và ngoài nước một cách chuyên nghiệp, ấn tượng và hấp dẫn.

Ẩm thực cố đô Huế (ảnh minh họa).

Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm tự hào, ý thức bảo tồn và phát huy tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế;

Đồng thời hướng tới xây dựng và hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu “Huế – Cố đô ẩm thực”, giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về những giá trị tinh hoa của ẩm thực Huế một cách chuyên nghiệp. .

Theo Ban tổ chức, mỗi bài dự thi phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: Có biểu trưng và mô tả ngắn gọn, súc tích về ý tưởng biểu trưng (độ dài không quá 600 từ); các logo được thiết kế hài hòa với nhau, có thể độc lập hoặc liên kết với nhau, thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Logo được thiết kế ấn tượng, dễ hiểu, dễ nhận biết, không trùng lặp ý tưởng của các logo hiện có ở Việt Nam và trên thế giới; không sao chép ý tưởng từ các cuộc thi biểu trưng trước đây của tỉnh Thừa Thiên Huế;

Đặc biệt, không vi phạm thuần phong mỹ tục, phù hợp với bản sắc văn hóa Huế, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Huế…

Về yêu cầu chi tiết, tác phẩm logo dễ nhận diện, tạo cảm xúc và ấn tượng với công chúng; tính kết nối và liên kết cao; thể hiện ý nghĩa đặc trưng của ẩm thực Huế; thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, ép nổi, gia công trên mọi chất liệu, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

Logo phải thể hiện được nét đặc trưng của món ăn Huế và văn hóa ẩm thực Huế; thể hiện những hình ảnh gắn liền với địa danh Cố đô Huế; và thêm từ “Huế – Kinh đô ẩm thực”.

Ban Tổ chức sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 25/11 và sẽ thành lập Ban giám khảo chấm điểm qua 2 vòng thi để chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất.

Bài dự thi có thể gửi về hòm thư điện tử sdl.thuathienhue.gov.vn, qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính theo địa chỉ: Phòng Nghiên cứu và Phát triển Du lịch, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế (số 22 Tố Hữu, TP. Huế).

Dự kiến, lễ công bố và trao giải cuộc thi biểu trưng “Huế – Cố đô ẩm thực” sẽ diễn ra vào tháng 12/2021.

Các tác phẩm dự thi phải có tính khái quát, thẩm mỹ cao, thể hiện được nét đặc trưng riêng của vùng đất có nhiều di sản, văn hóa ẩm thực truyền thống đặc sắc và con người Thừa Thiên Huế thân thiện, mến khách. .

Kính mời các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham dự. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả tối đa 3 tác phẩm.

Tác giả đoạt giải sẽ nhận được 30 triệu đồng tiền mặt, voucher từ các đơn vị dịch vụ du lịch tại Huế và giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.