Cô gái 22 tuổi xin nghỉ việc, một mình đi du lịch xuyên Việt

Rate this post

Gần 3 năm ấp ủ kế hoạch xuyên Việt, đến đầu tháng 5/2022, hành trình của cô gái Nguyễn Thị Thu Hiền (sinh năm 2000) mới chính thức được thực hiện.

” Nếu bạn tiếp tục cuộc hành trình sẽ kéo dài mãi mãi. Đừng dừng lại khi bạn có đủ khả năng. “

Đó là câu nói tâm đắc của cô gái 22 tuổi đam mê du lịch Nguyễn Thị Thu Hiền. Cô gái nhỏ với làn da rám nắng và nụ cười rạng rỡ vẫn đang một mình thực hiện hành trình xuyên Việt bằng xe máy suốt 2 tháng.

Từ năm 2019, Hiền đã lên kế hoạch đi du lịch xuyên Việt. Đầu năm 2020, cô quyết định nghỉ việc để thực hiện chuyến đi. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát khiến Hiền phải hoãn kế hoạch. Đến đầu năm 2022, khi tình hình ổn định hơn, Hiền một lần nữa xin nghỉ việc để thực hiện khát vọng cháy bỏng của mình.

Chuyến đi bắt đầu từ Hà Nội vào tháng Năm. Dù không tìm được bạn đồng hành nhưng Thu Hiền vẫn sẵn sàng đi một mình. “Tôi sợ nếu cứ chần chừ mãi thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến đi mà mình đã ấp ủ và mong chờ bấy lâu nay. Vì vậy, khi tôi có đủ tiền để đi, tôi nghỉ việc và tôi ra đi ”. – Hiền chia sẻ

Vì đã có nhiều kinh nghiệm du lịch tự túc nên Hiền cũng đã thông thuộc những cung đường dài. Việc leo núi thường xuyên cũng giúp Hiền có thể lực tốt để có đủ sức khỏe cho chuyến đi dài ngày. Hiền không lên kế hoạch quá chi tiết và cụ thể cho chuyến đi vì cô muốn đây là một chuyến đi của sự tự do thực sự. Hiền không tham khảo lịch trình của những người đã đi. Cô chỉ việc lên cung đường ven biển, đi miền Tây, rồi quay lại Tây Nguyên và kết thúc hành trình. Tùy theo cảm tính, chỗ nào thấy hứng thú, muốn khám phá nhiều thứ thì Hiền ở lại lâu hơn, không thích thì đi thôi.

Hiền đặc biệt ấn tượng với các điểm dừng chân như Hà Tĩnh, Huế, Hội An, Ninh Thuận … Không chỉ đi qua, Hiền còn được trải nghiệm những hoạt động thú vị như thăm làng hương Xuân Thủy (Huế) và mặc đồ. Ngoài ra, cô cũng sẽ tham gia phượt Cực Đông, Tà Năng Phan Dũng và K50.

Di chuyển xa trong thời gian dài nên đồ đạc bạn mang theo cũng được lựa chọn sao cho gọn nhẹ nhất có thể. Một ba lô cơ bản, đồ điện tử cần thiết, giá ba chân và bộ sửa chữa ô tô.

Về kinh phí, Hiền dự trù kinh phí khoảng 20 triệu đồng. Ngoài ra, còn có dự phòng đề phòng những tình huống bất ngờ xảy ra. Cô nàng cũng xác định xuyên Việt theo kiểu “du lịch bụi” nên không quá cầu kỳ trong chuyện ăn uống. Hầu hết, Hiền đặt phòng dorm (phòng tập thể) với giá trung bình khoảng 100.000 / đêm, ăn uống tại các quán bình dân để không bị hack. Chỉ riêng chi phí đổ xăng là chị Hiền khá đau đầu khi giá xăng dầu liên tục tăng.

Rất may là trong chuyến đi, Hiền không gặp phải tình huống nào ngoài tầm kiểm soát của mình. Thời gian đầu, việc đi một mình khiến Hiền khá lo lắng. Tuy nhiên, chính vì vậy mà cô đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi gặp những người bạn mới nhiệt tình, những người xa lạ tình cờ gặp nhưng vẫn hết lòng giúp đỡ cô. Chính những tấm lòng nhân ái nhỏ nhoi ấy đã khiến hành trình của Hiền trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Như trong chuyến đi, khi dừng chân ở Hội An, Hiền gặp một người dân địa phương khi mua nước uống. Ngồi nói nhảm thì làm sao kết bạn được. Anh trai Hội An nhiệt tình hỏi thăm chuyến đi xuyên Việt của Hiền, còn đưa cô đến những quán ăn vặt ngon, dạo phố ngắm biển. Thậm chí còn giành để trả tiền ăn cho Hiền vì “đi xuyên Việt không có tiền”! Nó khiến cô cảm thấy thật ấm áp. “’Ở một mình không cô đơn. Chuyến đi này chắc chắn là chuyến đi vui nhất của mình từ trước đến nay ”, Thu Hiền vui vẻ cho biết.

Chuyến đi xuyên Việt của Hiền rất may mắn khi được gia đình, người thân và bạn bè ủng hộ. Mỗi khi đến địa điểm mới, chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội, Hiền đều được mọi người cổ vũ, động viên và khen ngợi rất nhiều. Đó cũng là động lực để cô quên đi mọi mệt mỏi và tiếp tục đi đến cùng chặng đường.

Trong cả chuyến đi, Thu Hiền luôn cảm thấy niềm vui tràn ngập trong tâm trí. Chuyến đi này cũng là món quà sinh nhật tuổi 22 của cô.

Thùy Chi

Ảnh: NVCC

Leave a Comment