“Cơm chó” là gì? Ý nghĩa của cụm từ “ăn cơm chó” trên facebook, tiktok là gì?

Hưởng thụ
Rate this post

Gần đây, nhiều thuật ngữ mới xuất hiện được giới trẻ Việt Nam sử dụng rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội… và “cơm chó” là một trong số đó. Vậy bạn đã biết “cơm chó” là gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng “giải mã” về ý nghĩa và cách sử dụng của cụm từ này nhé.

Cơm chó được viết là dog food trong tiếng Anh. Trong tiếng Hán, cơm chó được viết là 狗粮 (gǒu liáng). Theo nghĩa thông thường, cơm chó là thức ăn cho chó. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng các mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram,… thì ít nhiều bạn sẽ bắt gặp cụm từ này theo một nghĩa hoàn toàn khác.

Cơm chó là từ dùng để chỉ những cử chỉ thân mật, hay những hành động ngọt ngào mà người yêu thể hiện trước mặt người độc thân.

Bạn có thể tìm thấy thuật ngữ này trên hầu hết các nền tảng mạng xã hội ở cả Việt Nam và Trung Quốc như: Facebook, Weibo, Instagram, TikTok… Và những thuật ngữ này thường được những người “mất tích” sử dụng. .

“Cơm chó” là một thuật ngữ vui, không dung tục hay xúc phạm ai nên thường được nhiều bạn trẻ sử dụng. Không khó để nhận thấy tác dụng của “cơm chó” trong cuộc sống, bởi chỉ cần người chưa có người yêu vô tình nhìn thấy cảnh trai gái thân mật, âu yếm với nửa kia của mình thì coi như đã. đang yêu. “ăn cơm chó”.

Không chỉ được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày, cơm chó còn được sử dụng phổ biến trong các bộ phim, đặc biệt là những bộ phim tình cảm, lãng mạn.

Xem thêm: Câu nói dân gian ‘Chưa qua đã dọa tổng’ dạy chúng ta điều gì nên cẩn thận?

Cơm chó cũng thường được dùng trong các bộ phim, đặc biệt là những bộ phim tình cảm, lãng mạn.

“Ăn cơm chó” là một thuật ngữ dùng để chỉ Người độc thân phải chứng kiến ​​cảnh ân ái, ôm hôn đắm đuối của những cặp đôi đang yêu. Tất nhiên, việc phải “ăn cơm chó” chẳng vui chút nào mà còn mang đến cảm giác buồn tủi, xen lẫn cô đơn và ghen tị.

Đây cũng là từ được giới trẻ dùng để chỉ những cặp đôi đang yêu vô tình hay cố ý thể hiện tình cảm nồng ấm, dịu dàng, quan tâm nhau trước mặt những người còn độc thân.

Còn với những người độc thân, khi được cho “cơm chó”, họ thường cảm thấy hụt hẫng và ghen tị nhưng không thể làm gì hơn. Một số khác cũng bày tỏ cảm giác “thèm thuồng” được một lần lãng mạn để được một lần trải nghiệm vị ngọt của món “cơm chó” này.

Xem thêm: Áo nịt ngực là gì? Ai là người tạo ra xu hướng và chiếc áo nịt ngực?

“Cơm chó” bắt nguồn từ cụm từ “bò né”. Sở dĩ từ hạc được yêu thích như vậy là do giới trẻ trong văn hóa mạng Trung Quốc thường gọi độc thân là 单身 狗, có nghĩa là “cẩu độc thân”, “chó độc thân”. .

Trước đây, hình ảnh “ăn cơm chó” được nhiều người hiểu là những chú chó dù rất đói nhưng vẫn ngoan ngoãn nhìn chủ ăn cơm mà không dám nhúc nhích.

Dần dần, cụm từ này được một bộ phận giới trẻ xem như một loại “ngon ăn” bày ra cho những kẻ độc thân chỉ biết ngắm nghía, ghen tị mà chẳng thể làm nên trò trống gì. .

Ban đầu, cẩu hạc thường chỉ xuất hiện trong các bộ phim, truyện đọc Trung Quốc, miêu tả câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của hai nhân vật chính, còn dàn diễn viên phụ sẽ rơi vào tình thế bị “ép” phải chứng thực. Xem cảnh tình tứ này của hai người họ.

Sau này, không chỉ phim ảnh mà giới trẻ Trung Quốc sử dụng nhiều như một trào lưu phổ biến trên các chương trình truyền hình và mạng xã hội, đến nay nó đã trở thành một từ lóng phổ biến được nhiều người truyền tai nhau. các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Thay vì dùng từ gốc là “bò luồng”, cư dân mạng Việt Nam đã dịch sang tiếng Việt, nghĩa đen là “cơm chó”.

Xem thêm: ‘Quy luật trái cây’, ‘táo nhãn lồng’ là gì? Tại sao cụm từ này lại được phủ sóng trên mạng xã hội?

Mặc dù hành vi phân phát thức ăn cho chó của các cặp đôi yêu nhau sẽ khiến Dân FA, để những ai còn độc thân phải ghen tị. Nhưng xét cho cùng, thuật ngữ này không có nghĩa xấu, kể cả khi sử dụng các cụm từ “ăn cơm chó”, “cơm chó”, “cho cơm chó”… trong cùng một cuộc trò chuyện với bạn bè. Hệ thống cũng tạo ra sự hài hước và vui nhộn.

Hiện nay trên các nền tảng mạng xã hội, cụm từ “cơm chó” được sử dụng rộng rãi với giọng điệu vui vẻ, thoải mái, trêu chọc giữa những người bạn với nhau. Nhất là khi chứng kiến ​​những cử chỉ thân mật của các cặp đôi, bày tỏ sự ngưỡng mộ hay ghen tị, ước ao khi mình được như người khác ..

Vì vậy, nếu bạn dùng từ ăn cơm chó / cho chó ăn cơm để trêu chọc bạn bè cùng lứa tuổi, thế hệ với mục đích vui vẻ thì điều này là hoàn toàn bình thường, thậm chí còn giúp cuộc trò chuyện của bạn trở nên tốt đẹp hơn. ngày càng gần nhau hơn.

Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn thận khi nói những từ này với người lớn tuổi vì họ khó nắm bắt kịp thời vì những từ lóng mới. Nếu không chú ý trong giao tiếp, bạn sẽ dễ bị đánh giá là thiếu tôn trọng người lớn tuổi.

Xem thêm: Từ điển thanh niên Gen Z: Đỗ quyên là gì?

Sự du nhập của văn hóa Trung Quốc vào Việt Nam khiến mạng xã hội ngày càng xuất hiện nhiều thuật ngữ mới. Bên cạnh thuật ngữ “cơm chó”, chúng ta hãy tìm hiểu thêm một số thuật ngữ liên quan từ từ “cơm chó” phổ biến không kém.

5.1. Bán cơm chó

“Bán cơm chó” là cụm từ thể hiện hành động thể hiện tình cảm ngọt ngào, quan tâm chu đáo của các cặp đôi trước độc thân khiến dân FA không khỏi ngưỡng mộ, ao ước.

Ví dụ: Nhìn thấy hai người kia “bán cơm chó” giữa phố khiến tôi muốn có người yêu!

5.2. Cần trục đơn

Khác với cẩu lương, cẩu độc thân là từ lóng dùng để chỉ những người độc thân, dân FA. Nguồn gốc của từ này cũng bắt nguồn từ văn hóa online của giới trẻ Trung Quốc và cũng ngày càng phổ biến trong giới trẻ Việt Nam.

Trong khẩu ngữ hàng ngày của giới trẻ, chó độc thân thường được dùng cùng với cụm từ “cơm chó” để diễn tả nỗi “khổ” của dân FA khi chứng kiến ​​cảnh ngọt ngào của các cặp đôi.

com-cho-la-gi-voh-02
Cần trục đơn

5.3. Cần trục ngược

Chim hạc xếp có 2 nghĩa. Thứ nhất, từ này dùng để chỉ những người “ăn bám” ăn “cơm chó”. Thứ hai, mặt trái còn nhằm vào những hành động tình cảm của các cặp đôi đang làm “tổn thương” ánh nhìn của những người độc thân.

Vì nó có hai nghĩa nên bạn cũng cần chú ý sử dụng từ trên cho đúng hoàn cảnh để tránh những hiểu lầm không đáng có.

5.4. Mua cẩu lương

Mua hạc là một thuật ngữ chỉ hành động tự động viên, an ủi bản thân sau khi chứng kiến ​​những cặp đôi yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình. Tương tự như những cụm từ trên, “mua lương cẩu” hiện nay thường được giới trẻ sử dụng.

Xem thêm: Ý nghĩa các con số trong tiếng Trung, độc đáo, thú vị

Sự phổ biến của cụm từ cơm chó khiến mạng xã hội ngày càng xuất hiện nhiều hình ảnh meme hài hước và sáng tạo về cơm chó.

Giới trẻ thường bắt gặp nhiều hình ảnh meme hài hước thường được giới trẻ sử dụng:

com-cho-la-gi-voh-03
com-cho-la-gi-voh-05
com-cho-la-gi-voh-06
com-cho-la-gi-voh-07

Qua bài viết các bạn đã biết cơm chó là gì, hi vọng các bạn sẽ có những phút giây vui vẻ bên bạn bè qua từ lóng này. Nhưng bạn cũng nên nhớ cẩn thận khi sử dụng thuật ngữ này với những người lớn tuổi. Đặc biệt với những người cổ hủ, tốt nhất không nên sử dụng thuật ngữ này để tránh bị đánh giá là vô học và thiếu tôn trọng người lớn.

Nguồn ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.