Cơn sốt đồ ăn Việt Nam tại Hàn Quốc

Hưởng thụ
Rate this post

Chuỗi nhà hàng Emoi có cái tên Việt Nam rất dân dã: Anh mời em – Ảnh: Facebook

“Vào một đêm mùa đông lạnh giá, một dòng người mới hình thành bên ngoài Emoi, một nhà hàng Việt Nam ở Jongno, trung tâm Seoul. Cảnh tượng cũng giống như các nhà hàng Việt Nam khác ở Gwanghwamun”, Dong-daily a ilbo của Hàn Quốc mở đầu bằng một bài báo về ẩm thực Việt Nam như thế.

Các quán ăn luôn đông nghẹt thực khách, không chỉ vì tò mò mà còn vì hương vị phở, bún chả.

Tờ Dong-a khẳng định: “Ẩm thực Việt Nam đang phổ biến ở Hàn Quốc hơn bao giờ hết.

Chuỗi nhà hàng Bunchara Boom, Emoi và Toi Toi Vietnam đã mở rộng khắp Hàn Quốc, thậm chí nhà hàng Emoi’s ở Jonggak còn được lọt vào Michelin Guide 2018 – tạp chí uy tín về ẩm thực thế giới.

Jin Yu Jeong, một chuyên gia về ẩm thực Việt Nam cho biết: “Trong vô số các món ăn ở Đông Nam Á, người Hàn Quốc thích ăn món Việt hơn. “Nó không ngọt như đồ ăn Thái, nhưng nó có rất nhiều nguyên liệu tươi.”

Món ăn Việt gây sốt tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Các món ăn được phục vụ bên trong nhà hàng Emoi – Ảnh: Facebook

Sức hút của ẩm thực Việt Nam được gieo trồng trên xứ sở kim chi cách đây gần 20 năm. Khi Phở Hoa khai trương nhà hàng đầu tiên ở quận Gangnam nổi tiếng vào năm 1998, nó ngay lập tức trở thành mốt, kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt nhà hàng tương tự.

Park Hong In, bếp trưởng của Bar & Dining, giải thích với tờ Dong-a rằng: “Người Hàn Quốc thích phở vì nó có vị tương tự như các món ăn làm từ nước dùng khác của họ. “Tuy nhiên, hầu hết các nhà hàng Việt Nam thời đó đều làm theo kiểu nhượng quyền từ Mỹ nên hương vị phở cũng hơi tây”.

Mọi thứ đã thay đổi sau 20 năm và sự thay đổi của món phở Việt Nam tại Hàn Quốc đã giúp nó giữ được chỗ đứng trong lòng thực khách bản địa.

Phở ở Hàn Quốc vẫn dựa trên hương vị đặc trưng vốn có của Việt Nam nhưng ngày càng tiệm cận với khẩu vị của người Hàn Quốc. ”

Shin Sung Ho – đầu bếp tại Toi Toi Vietnam

Tuyên bố đã từng làm việc tại nhà hàng Phở Hoa, đầu bếp Shin Sung Ho tại Toi Toi Vietnam, cho biết anh đang cố gắng nấu phở theo cách của người Hàn Quốc, sử dụng nguyên liệu địa phương nhiều nhất có thể, “từ cách nấu nước dùng đến cách dùng nước phở kiểu mới” .

Món ăn Việt gây sốt tại Hàn Quốc - Ảnh 4.

Các nhà hàng Việt Nam tại Hàn Quốc luôn đông nghẹt thực khách – Ảnh: Facebook

Đi du lịch không chỉ là ngắm cảnh đẹp mà còn là khám phá ẩm thực địa phương. Theo tờ Dong-a, những chuyến đi của người Hàn Quốc đến Việt Nam đã mang hương vị phở và các món ăn khác của Việt Nam trở lại đất nước.

Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam tăng đều đặn hàng năm khoảng 40%. Năm nay, hơn 1,7 triệu du khách Hàn Quốc đã đến thăm dải đất hình chữ S, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu của người Hàn Quốc ở Đông Nam Á.

“Càng đến Việt Nam, càng có nhiều người có cơ hội thưởng thức các sản phẩm địa phương. Khi quay trở lại Hàn Quốc, họ càng muốn thử chúng hơn nữa và đó là cơ hội cho các nhà hàng Việt Nam, vốn đã bắt đầu phục vụ phức tạp hơn. Các món ăn Việt Nam hơn trước ”, Lee Yoon Hwa, một nhà phê bình ẩm thực, giải thích với tờ Dong-a.

Leave a Reply

Your email address will not be published.