Công an Kon Tum, Gia Lai ký quy chế hợp tác mới với Nhà máy Thủy điện Ialy

Rate this post

Công an tỉnh Kon Tum, Gia Lai và Công ty Thủy điện Ialy vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và ký kết quy chế mới.

Hội nghị do Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum – Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai – Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn và Giám đốc Công ty Thủy điện Ialy – Ông Đoàn Tiến Cường chủ trì.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố thuộc Công an tỉnh Gia Lai và Công an tỉnh Kon Tum; lãnh đạo các phòng, ban Công ty Thủy điện Ialy; cùng các già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn đặt nhà máy.

1

Toàn cảnh Hội nghị

Công ty Thủy điện Ialy đang quản lý vận hành 3 nhà máy thủy điện trên sông Sê San, tổng công suất 1.080MW, sản lượng điện bình quân theo thiết kế là 5 tỷ 310 triệu kWh / năm và chiếm tỷ trọng đáng kể trong sản lượng điện cả nước. hệ thống cung cấp.

Không chỉ cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia, các nhà máy còn đóng góp vào nguồn thu ngân sách địa phương từ thuế VAT, thuế tài nguyên nước và phí dịch vụ môi trường rừng hàng năm gần 1.000 tỷ đồng. Đây là nguồn thu nhập ổn định và bền vững, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Ngoài việc phục vụ phát điện, với các hồ chứa nước lớn, các nhà máy thủy điện Ialy và PleiKrông còn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc điều tiết thủy văn. Trong thời gian qua, Lãnh đạo Công ty Thủy điện Ialy, Công an tỉnh Gia Lai và Công an tỉnh Kon Tum luôn quan tâm, chú trọng công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vật tư, tài sản và vận hành hệ thống các nhà máy do Thủy điện Ialy quản lý. Công ty một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.

2

Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum – Đại tá Trần Thị Thu Phước phát biểu tại hội nghị

Sau khi ký quy chế phối hợp, các đơn vị đã thực hiện tốt các nội dung, quy chế. Công ty Thủy điện Ialy, Công an tỉnh Gia Lai và Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ; xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến ANTT; ngăn chặn kịp thời các hoạt động trái pháp luật của người dân địa phương xâm phạm an toàn lòng hồ như: du canh du cư trong hành lang an toàn lòng hồ; khai thác khoáng sản, lâm sản, thủy sản trái phép, v.v.

Ngoài ra, Công an tỉnh Kon Tum, Công an tỉnh Gia Lai còn phối hợp với Công ty Thủy điện Ialy phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong và ngoài Công ty. Ialy điện. Làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, ĐVTN chấp hành và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các nội quy quy định.

3

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã phát biểu về việc thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn

Ngoài ra, các đơn vị còn phối hợp tổ chức hội nghị gặp gỡ, trao đổi với các già làng, trưởng bản và nhân dân để kịp thời xử lý, giải quyết những vướng mắc nếu có; xây 11 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 1 tỷ 635 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 2.000 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, già làng, trưởng bản và các cá nhân tiêu biểu nhân các dịp lễ, tết.

Nhờ vậy, trên địa bàn các nhà máy thủy điện do Công ty Thủy điện Ialy quản lý, vận hành không xảy ra các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, không để xảy ra các hoạt động trộm cắp, cháy nổ. , một sự cố lớn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

4

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký quy chế phối hợp mới

Kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh Kon Tum, Công an tỉnh Gia Lai và Công ty Thủy điện Ialy đã được lãnh đạo các đơn vị đánh giá cao tại Hội nghị.

Thời gian tới, các bên cần làm tốt hơn nữa công tác quán triệt, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, người lao động nắm vững nội dung quy chế phối hợp để cụ thể hóa phù hợp với chức năng nhiệm vụ. , nhiệm vụ được giao. Chủ động trao đổi thông tin, tình hình về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và bọn tội phạm để xây dựng phương án, kế hoạch xử lý, giải quyết kịp thời các vụ việc. xảy ra.

Các đơn vị cần đẩy mạnh và nhân rộng hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong nội bộ và xung quanh nhà máy. Thủy điện do Công ty Thủy điện Ialy quản lý.

5

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các quy định

Tại hội nghị, Công an tỉnh Kon Tum, Công an tỉnh Gia Lai và Công ty Thủy điện Ialy đã thống nhất điều chỉnh, bổ sung và ký lại quy chế phối hợp mới để phù hợp với yêu cầu trong tình hình mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho các công trình thủy điện của Công ty Thủy điện Ialy.

Nhân dịp này, các đơn vị đã tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Công an, Giấy khen của Giám đốc Công an các tỉnh Gia Lai, Kon Tum; Giấy khen của Giám đốc Công ty Thủy điện Ialy cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện quy chế phối hợp.

Phúc Vinh – Phi Vũ

Leave a Comment